Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 

 

Đôi lần được miêu tả như một “ Viện bảo tàng không có những bức tường”, Gyeongju là một trong những nơi tuyệt vời nhất để đắm mình vào văn hóa địa phương. Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động mang nét truyền thống để bổ sung vào các hoạt đông xây dựng nhóm của mình thì không cần phải tìm kiếm ở đâu xa bởi đã có Thủ đô Hoàng gia cổ kính Silla, nơi bạn có thể vừa vui chơi vừa học hỏi.

Templestay - Ở tại chùa

Một hình thức ngày càng phổ biến trên khắp cả nước, Lưu trú tại các ngôi chùa ở Hàn Quốc là một chương trình không chỉ là những sự trải nghiệm tĩnh tâm độc đáo mà còn là một cơ hội tốt để hiểu rõ hơn về Phật giáo ở Hàn Quốc, hiểu thêm một tư tưởng mạnh mẽ đã góp phần hình thành nên tư duy và văn hóa của con người và đất nước Hàn Quốc. Đạo Phật đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong thời đại Silla, bắt đầu từ giữa Thiên niên kỷ I, thời kì mà nó có sức ảnh hưởng lan tỏa tới từng khía cạnh của xã hội.

Một cách trùng hợp, Chương trình lưu trú tại các ngôi đền, chùa được bắt nguồn từ đền Golgulsa ở tỉnh Gyeongju từ năm 1992. Độc đáo hơn nữa đó là việc ngôi đền là nơi duy nhất tại Hàn Quốc được xây dựng trong một hang động, được chạm trổ từ những tảng đá vôi vào thế kỷ VI, khi mà đạo Phật đạt tới đỉnh cao của mình vào thời Silla. Không mấy ngạc nhiên khi mà ngôi đền Golgulsa được ghi nhận là một trong những nơi có chương trình Lưu trú tại các ngôi đền chùa phát triển nhất tại Hàn Quốc, với những chương trình có sẵn mọi thứ dù chỉ cho một buổi chiều hay hơn một tháng. Những du khách có thể trải nghiệm mọi khía cạnh trong cuộc sống tại đền, từ việc thiền, niệm vào bình bình, ẩm thực chùa lành mạnh, yoga và hơn thế nữa [Xem thêm]

Một sự lựa chọn khác là Bulguksa, một trong những ngôi chùa đứng đầu của Giáo hội Phật giáo Jogye ở Hàn Quốc, một di sản được UNESCO công nhận, và là một trong số những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất toàn quốc. Ngôi chùa có chương trình Lưu trú nửa ngày và qua đêm, với những hoạt động bao gồm thăm quan chùa, tiệc trà, nghe giảng đạo bởi nhà sư của chùa và thăm quan Động Seokguram gần đó. [Xem thêm]

Gyeongju Hyanggyo

Những người đến Hàn Quốc công tác để tham gia vào một cuộc họp hay sự kiện có thể tận hưởng trải nghiệm tham gia vào một cuộc gặp theo phong cách Hàn Quốc cổ đại tại Gyeongju Hyanggyo – cho dù đó chỉ đơn thuần là thời gian giải trí. Hyanggyo – một trường công lập ở tỉnh, được xây dựng vào thời Goryeo (918-1392) thay thế cho Đại học Quốc gia Silla đã tồn tại ở nơi đây trong suốt Thiên niên kỷ I.

Ngày nay, học viện này vẫn tiếp tục vai trò giáo dục của mình như là một nơi để trải nghiệm các phong tục tập quán truyền thống của Hàn Quốc, với nét đặc trưng là tái hiện lại đám cưới truyền thống Hàn Quốc. Một nhóm lên tới hai mươi (các nhóm lớn hơn có thể được chia nhỏ) có thể trải nghiệm việc mặc Hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc) và khám phá tất cả những sắc màu và tự mình kết nối với một trong những sự kiện quan trọng nhất trong đời sống của người Hàn Quốc tại một đám cưới đã có từ nhiều thế kỷ trước.

Họ cũng có thể được vui chơi khi thử các hoạt động giải trí khác nhau của thời kỳ này, bao gồm bắn cung, ném mũi tên (tuho), tiệc trà, và những hoạt động, trước khi 'trở về' thế kỷ XXI.

Làng Yangdong

Tại nơi đây, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống truyền thống của người Hàn Quốc trong một ngôi làng có thể tìm về những nét truyền thống của nó. Nằm ở phía bắc tỉnh Gyeongju, Yangdong là ngôi làng có lịch sử lâu đời nhất của Hàn Quốc, có niên đại từ triều đại Joseon (1392-1910). Thiên nhiên Yangdong cũng nổi bật như bản thân ngôi làng này, với những ngôi nhà trải dài trên các ngọn đồi thấp được bảo bọc  bởi các khu rừng và chia đôi bởi một con sông uốn lượn quanh co.

Thậm chí chỉ với một cái nhìn thoáng qua cũng có thể thấy được nơi ở của yangban (quý tộc) và của những người hầu cận, với những ngôi nhà ấn tượng bao phủ các ngọn ngọn đồi và những ngôi nhà đơn giản nằm trên các đường phố, cho thấy một xã hội phân tầng chặt chẽ của Joseon.
Với sự bảo tồn văn hóa, các công trình kiến trúc và những tư liệu dân gian đã mang lại cho ngôi làng danh hiệu Di sản văn hóa được UNESCO công nhận vào năm 2010.

Bên cạnh việc chọn một tour tham quan có hướng dẫn viên của làng, các nhóm có thể học nấu ăn, thử mặc hanbok, học cách làm thủ công địa phương và các loại thuốc truyền thống, và hơn thế nữa. Vào những ngày nhất định giữa tháng Tư và tháng Mười Một, du khách còn có thể thưởng thức một kỳ nghỉ qua đêm ở làng, trong đó bao gồm các chương trình tùy chọn trong ngày như đề cập ở trên. 

(Nguồn: http://webzine.koreaconvention.org/local-experiences-for-groups-in-gyeongju/)