Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 

Các đại biểu từ Tổ chức Các thành phố Di sản Thế giới của UNESCO sẽ có cơ hội vàng để khám phá những nét độc đáo của thành phố di sản Gyeongju góp phần vào những ghi nhận của Liên Hợp Quốc khi họ đến thăm thủ đô cổ đại của Hàn Quốc cho Đại hội Thế giới lần thứ 14 của OWHC được tổ chức tại HICO từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11.

Đại hội kéo dài bốn ngày sẽ bao gồm các chuyến đến những điểm tham quan được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới tại Gyeongju và các điểm tham quan khác soCục xúc tiến du lịch MICE Hàn Quốc (KMB), một nhánh của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chỉ định.

Được thành lập năm 1993, Tổ chức Các thành phố Di sản Thế giới (OWHC) đại diện cho 280 thành phố trên toàn cầu có các di sản thế giới được UNESCO công nhận. Là thủ đô của Vương quốc Silla của Hàn Quốc từ năm 57 Trước Công Nguyên đến năm 935 Sau Công Nguyên, Gyeongju nổi tiếng giữ lại được nhiều di sản kiến trúc từ thời kỳ đó, trải rộng trên khắp thành phố và mang biệt danh là "bảo tàng không có bức tường". Năm 1995, các cấu trúc Phật giáo của Seokguram Grotto và đền Bulguksa là những nơi đầu tiên ở Gyeongju được cho vào Danh sách Di sản Thế giới, tiếp đó là Khu Lịch Sử Gyeongju năm 2000 và làng Yangdong vào năm 2010.

Các chương trình của hội nghị sẽ tập trung vào khía cạnh du lịch bền vững với chủ đề "Di sản và Cộng đồng: Các công cụ để thu hút các cộng đồng địa phương" với các diễn giả bao gồm các quản trị viên của OWHC, phó thị trưởng, các kiến trúc sư và quan chức chính phủ liên quan đến các ủy ban du lịch và di sản từ khắp nơi trên thế giới.

Thị trưởng của Gyeongju ngài Choi Yangsik giải thích trong thư mời của mình tới các thành viên của OWHC: "Bằng cách đặt chủ đề này, chúng tôi đã đặt các cộng đồng vào trọng tâm của quá trình quản lý bảo tồn và di sản, và kết quả là tăng cường khả năng tham gia có ý thức trong quá trình đưa ra quyết định cho bản thân và di sản của họ" 

Tour KMB được thiết kế đặc biệt sẽ đưa các đại biểu đến các địa điểm di sản hàng đầu được UNESCO công nhận tại Gyeongju. Chuyến du lịch vào ngày 4 tháng Mười dừng chân tại Bulguksa, Seokguram và Lăng mộ Daereungwon. Tour du lịch này cũng là cơ hội để chiêm ngưỡng ngôi mộ dưới nước độc đáo của vua Mungmu (người cai trị thứ 30 của Silla), ẩm thực chùa Phật giáo, và thưởng thức các món ăn Hàn Quốc.

Tour thử nghiệm vào ngày 30 là lúc khám phá Khu tổ hợp các ngôi mộ cũng như Bảo tàng Quốc gia Gyeongju. Những người tham gia cũng có thể lựa chọn trải nghiệm thực tế trong các hoạt động văn hoá, chẳng hạn như tham quan phòng tắm hơi Hàn Quốc và có cơ hội để làm kim chi tại làng cổ Yangdong.

Trong những năm gần đây, nền văn hoá phong phú của Gyeongju đã được phát triển bởi vai trò ngày càng được mở rộng của mình như một nhà tổ chức sự kiện toàn cầu, bao gồm các sự kiện như: Hội nghị Nước Thế giới lần thứ 7 vào năm 2015, đồng tổ chức với Daegu. Khu liên hợp du lịch Bomun của thành phố là nơi của những sự kiện kinh doanh hiện đại, là nơi ra đời của Trung tâm Hội nghị quốc tế Hwabaek (HICO), với xung quanh là 14 khách sạn và 2.518 phòng trong bán kính 3 km.

Xem thêm thông tin về Hội nghị tại http://2017gyeongjuowhc.org/en/.


Về Văn phòng MICE Hàn Quốc

Văn phòng MICE Hàn Quốc (KMB) trực thuộc Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc ra đời nhằm mục đích thiết lập Hàn Quốc như một điểm đến hàng đầu cho các đại biểu tham dự hội nghị và các doanh nhân du lịch. Là cơ quan hàng đầu của MICE, KMB đã làm việc gần 40 năm để cung cấp một loạt các lời khuyên và hỗ trợ cho những người đang cân nhắc tổ chức các cuộc họp, hội nghị tại Hàn Quốc. KMB cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà tổ chức, các nhà lập kế hoạch hội họp và các văn phòng hội nghị của khu vực khác để đảm bảo rằng mọi cuộc họp ở Hàn Quốc đều thành công và đáng nhớ. Để biết thêm thông tin, vui lòng gửi email theo địa chỉ http://mice@knto.or.kr hoặc gọi cho theo số + 82-33-73-3284.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập http://www.koreaconvention.org