Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Bài viết này sẽ khiến bạn muốn thu xếp hành lý để đi du lịch Hàn Quốc luôn và đến với du lịch Sejong - một trong những thành phố thông minh đầu tiên của xử sở Kim Chi. Nơi ngập tràn những không gian thư giãn, nơi không có bóng dáng cột điện, biển quảng cáo và những địa điểm đỗ xe đều rất ít, thay vào đó là hệ thống giao thông hiện đại đầu tiên tại Hàn Quốc. Đó chính là mô hình xây dựng thành phố Sejong.

 1. Sejong từ xưa đến nay

Sejong trước đây có tên là huyện Yeongi. Sau này, để tưởng nhớ, thành phố này đã lấy tên của vị vua Triều Tiên Thế Tông – một vị vua đóng vai trò quan trọng trong việc sáng tạo ra bảng chữ cái riêng cho đất nước Triều Tiên cũ. Từ tháng 7 năm 2012, thành phố Sejong đã trở thành khu tự trị đặc biệt.

Thành phố Sejong Hàn Quốc

Đầu năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc quyết định xây dựng một khu hành chính đặc biệt – nơi trụ sở của 9 bộ và 4 cơ quan quốc gia tọa lạc. Với vị trí cách thủ đô Seoul 120 km về phía Nam và là thành phố lớn thứ 17 của xứ Hàn, Sejong đã được chọn cho vị trí này và hiện nay, thành phố Sejong vẫn đang trong giai đoạn được xây dựng. Theo dự kiến, đến năm 2030, việc chuyển các trụ sở và văn phòng chính phủ về Sejong sẽ được hoàn tất.

Cũng như các thành phố khác của Hàn Quốc, Sejong được chia làm 11 đơn vị hành chính với 2 trung tâm độ thị lớn là Hansol và Jochiwon

 1. Làm thế nào để đến được Sejong?

Vì cách Seoul không xa nên việc di chuyển đến Sejong không phải là một bài toán quá khó. Khách du lịch có thể đi bus hoặc tàu từ Seoul để đến với Sejong. Bên cạnh đó, khi đến với Sejong rồi, du khách cũng sẽ không quá vất vả trong di chuyển đến các địa điểm khác nhau bởi thành phố này được quy hoạch cực kì chặt chẽ, khoa học với nhiều không gian tiện ích cùng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.

 1. Các điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Sejong

Nếu đã đến Sejong rồi, bạn nhất định phải đi tham quan 3 điểm sau:

 • Thư viện Quốc gia Hàn Quốc

Không chỉ là một thư viện nghiên cứu có định hướng như các thư viện thông thường khác, Thư viện Quốc gia đặt tại Sejong còn có mục đích còn là một thư viện mở cửa cho người dân cùng đọc và học. Đây được coi  là điểm nhấn văn hóa cho thành phố Sejong xinh đẹp này.

Thư viện quốc gia Hàn Quốc Sejong

Thư viện này là một trong những biểu tượng của du lịch Sejong bởi thiết kế mái vòm trông giống như một trang sách đang được lật, một tờ giấy được uốn cong nhẹ chính là ý tưởng của việc thiết kế và tạo ra kiến trúc tòa nhà độc đáo này.

 • Trung tâm Sejong

Trung tâm Sejong (Sejong Center) là một tổ hợp trung tâm nghệ thuật đa văn hóa với rất nhiều loại hình biểu diễn khác nhau như truyền thống, cổ điển, và hiện đại, mang lại nhiều điểm nhấn cho du khách. Bên cạnh đó, Trung tâm Sejong còn có các công trình như: Nhà hát lớn Trung tâm Sejong, Sejong Chamber Hall, Exhibition Hall, trung tâm và phòng triển lãm, và các cơ sở trực thuộc khác.

Trung tâm Sejong

Hãy đến đây và khám phá những nét văn hóa tuyệt vời của xứ Kim Chi nhé!

 • Công viên Bear Tree

Công viên rộng gần 100.000m2 với hơn 1.000 loại thực vật khác nhau, đặc biệt, đến đây du khách sẽ được tham quan không gian sinh sống của gấu trúc. Công viên Bear Tree - đúng như tên gọi - chủ yếu bảo tồn loài Gấu Hill Asiatic Black. Hiện nay, công viên đang có 150 con gấu đen châu Á, đây cũng là biểu tượng đặc biệt của công viên này.

Công viên Bear Tree

Ngoài ra, thật thiếu sót nếu không ghé thăm vườn thú Pet với nhiều loại động vật khác như công và nai đốm vô cùng đẹp. Vườn ươm cũng là khu vực bảo tồn nhiều loài thực vật đẹp tại công viên. Hiện nay, thời gian mở cửa công viên vào tháng 4 đến tháng 9 là từ 9h sáng đến 6h30 chiều, còn vào tháng 10 đến tháng 3, công viên mở cửa từ 9h sáng đến 6h chiều.

Hãy du lịch Sejong ngay bởi còn có rất nhiều những điều thú vị tuyệt vời khác đang chờ chính bạn đặt chân đến và khám phá đấy!