Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Dài 5,8 km chảy từ Tây sang Đông, suối Cheonggyecheon Hàn Quốc là một phần không thể thiếu của thành phố Seoul. Suối Cheonggyecheon vẫn ở đó từ khi Seoul hình thành đến nay, chứng kiến biết bao thăng trầm của thành phố này để đfến giờ, bất cứ du khách đi du lịch Hàn Quốc nào đến với Seoul cũng không thể không ghé thăm dòng suối này.

1. Suối Cheonggyecheon Hàn Quốc – thăng trầm qua những tháng năm

Cheonggyecheon tên Hán Việt nghĩa là Thanh Khê Xuyên chảy qua trung tâm Seoul và đổ vào sông Jungnangchoen. Từ rất xa xưa, dưới triều đại Joseon, nhiệm vụ của Cheonggyecheon ngăn ngừa lũ lụt và giữ gìn sự trong lành cho thủ đô Seoul. Thời đó, xung quanh dòng suối này hình thành rất nhiều các hàng quán và biến nơi đây thành khu mua sắm và giao lưu văn hóa sầm uất.

Cho đến thời đế quốc Nhật chiếm đóng Hàn Quốc, xung quanh con suối này là nơi ở của những người di dân lánh nạn. Các căn nhà tồi tàn là nguồn gốc của không ít các loại bệnh dịch truyền nhiễm đến mức vào năm 1950 chính phủ Hàn Quốc buộc phải tiến hành lấp suối bằng xi măng.

Suối Cheonggyecheon Hàn Quốc

Năm 2003, ông Lee Myung Bak – thị trưởng Seoul khi đó đã đưa ra ý tưởng khôi phục lại dòng suối bất chấp sự phản đối từ nhiều phía bởi đây là một đề án vô cùng khó triển khai. Để khôi phục con suối này, thành phố Seoul phải gỡ bỏ con đường cao tốc trên cao và tái sinh một khu thủy lộ vốn đã cạn khô, bị san lấp từ lâu. Tuy vấp phải nhiều sự phản đối, những cuối cùng đề án cũng đã được hoàn thành vào tháng 9 năm 2005 và được ngợi ca như một thành tựu quan trọng để tạo ra một đô thị xanh, sạch đẹp.

Từ khi được hồi sinh đến nay, suối là một phần không thể thiếu, một nơi nghỉ ngơi, thư giãn phổ biến của người dân Seoul cũng như du khách từ các nơi khác.

2. Một phần không thể thiếu khi du lịch Seoul

Cheonggyecheon, sau rất nhiều sự cải tạo, đã trở lại thời gian huy hoàng với dòng nước mát lạnh cùng rất nhiều sắc hoa cây cỏrực rỡ tô điểm cho con suối này. Bên cạnh đó, nhiều loài vật như lươn, chạch, cá chép, vịt trời cũng tìm đến để biến dòng suối thành không gian sinh thái tuyệt vời giữa lòng đô thị Seoul sầm uất.

Người dân địa phương lẫn khách du lịch thường đến dòng suối này để thư giãn, dạo chơi và tận hưởng bầu không khí trong lành. Đặc biệt, Cheonggyecheon khi đêm về lại càng trở nên lung linh hơn nhờ ánh sáng từ đèn lồng treo dọc con suối, vẻ đẹp rực rỡ nhưng không kém phần huyền ảo ấy khiến một ai lỡ đi ngang qua cũng phải dừng chân lại ngắm nhìn. Vì suối chảy dài qua nhiều khu vực ở trung tâm Seoul nên chỉ cần đi dọc theo con suối này, bạn có thể thưởng ngoạn Seoul hiện đại đồng thời ghé chân vào nhiều địa điểm trên đường đi, đặc biệt là các trung tâm thương mại ở khu Dongdaemun.

Suổi Cheonggyecheon

Ghé thăm suối, du khách có thể tản bộ dạo quanh 2 bên bờ để đắm chìm trong sự bình yên và trong lành mà dòng suối đem lại, tâm hồn được thư giãn thả lòng sau rất nhiều mỏi mệt của cuộc sống. Nhiều du khách còn đùa rằng: Cheonggyecheon như một chiếc máy lọc đem đến sự trong lành cho tâm hồn họ. Sau khi ghé thăm suối, cũng rất tiện để du khách có thể đến những  điểm du lịch nằm gần đó như cung điện Deoksugung, phố Insadong, trung tâm Seoul Plaza, quảng trường Gwanghwamun.

3. Suối Cheonggyecheon – những con số đáng ngạc nhiên

  • Theo các số liệu thống kê của Cơ quan quản lý cơ sở và thiết bị Seoul – nơi phụ trách quản lý suối, trong 10 năm qua, tổng số du khách đến thăm suối đạt hơn 191 triệu người.

  • Số liệu thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch xứ Hàn, lượng du khách nước ngoài đến thăm Cheonggyecheon chỉ riêng trong năm ngoái đã đạt hơn 814.000 người.

Điều đó có phải chính là minh chứng cho thấy đây này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách nước ngoài hay không?

Suối Cheonggyecheon Hàn Quốc

Gắn liền với lịch sử thủ đô Seoul, Cheonggyecheon dù ở thời điểm nào cũng là một phần không thể thiếu của thành phố này, là huyết mạch, là linh hồn của thủ đô Seoul Hàn Quốc. Nếu đã ghé thăm Seoul với rất nhiều công trình hiện đại đẹp mắt, tại sao bạn không ghé đến suối Cheonggyecheon Hàn Quốc để ngắm nhìn một Seoul thật khác, bình yên và trong lành!

Xem thêm :