Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Nếu bạn có ý định du học, đi du lịch Hàn Quốc hoặc định cư thì bạn không thể nào không tìm hiểu qua nét văn hóa giao tiếp Hàn Quốc . Với bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số điều lưu ý khi giao tiếp với người Hàn Quốc nhé.

 1. Văn hóa chào hỏi

Cử chỉ chào hỏi đối với người Hàn Quốc là vô cùng quan trọng. Khi bạn gặp họ lần đầu thì cách bạn chào hỏi sẽ quyết định xem bạn có tạo ấn tượng tốt với họ không. So với văn hóa hiện đại ngày nay thì khi gặp nhau người Hàn Quốc sẽ chào nhau bằng cái gật đầu nhẹ nhưng trong trường hợp trang trọng hoặc muốn thể hiện sự kính trọng với người khác thì bạn nên gập lưng thấp và chào với thái độ vui vẻ và lễ phép.

Khi bạn gặp một người thì bạn chỉ nên cúi đầu và không được gọi tên họ cho đến khi họ cho phép điều đó. Đó là phép lịch sự tối thiểu ở xứ Hàn.

 

Người làm kinh doanh tại Hàn Quốc

 

Đặc biệt đối với người làm kinh doanh khi họ chào hỏi nếu họ đưa cho bạn danh thiếp thì hãy trao đổi danh thiếp với họ như một phép lịch sự. Nếu bạn không đưa cho họ danh thiếp thì họ sẽ hiểu bạn không muốn trao đổi cách liên lạc với họ cũng như không muốn tiếp xúc với họ. Điều này sẽ thể hiện gây hiểu nhầm không đáng có giữa hai bên, nên bạn hãy lưu ý nhé!

 1. Văn hóa giao tiếp, ứng xử

Sau khi chào hỏi thì đến việc giao tiếp giữa mọi người với nhau cũng có nhiều lưu ý dành cho bạn. Người Hàn Quốc luôn nói chuyện với tông giọng nhỏ và dễ gần, đặc biệt họ đánh giá vô cùng cao biểu hiện khiêm tốn của người đối diện.

Khi gặp những người lớn tuổi bạn hãy dành chút thời gian hỏi thăm về tình hình của họ. Trong trường hợp này thì chủ đề sức khỏe là chủ đề có thể dễ nói chuyện nhất, hãy dành vài câu khen ngợi sức khỏe của họ.

Trong nhiều trường hợp người Hàn Quốc gật đầu hoặc nói Vâng thì chưa chắc họ đã đồng ý vì họ khá coi trọng thể diện nên sẽ gật đầu và uyển chuyển nói lời từ chối.

 1. Cách xưng hô

 • Khi nói chuyện với người có cấp bậc, vị trí, tuổi cao hơn chúng ta, hãy sử dụng Mr./Ms. kết hợp với với họ của người mình đang giao tiếp. Trong trường hợp thân thiết hơn có thể sử dụng tên + ssi

Ví dụ : Lee Ji Eun ssi

 • Bạn có thể xưng hô là Miss Lee hay Lee Jieun-ssi tùy thuộc vào vị trí của bạn và người đó.

 • Ngoài ra, nếu đối tác có chức danh, như là Giáo viên, Bác sĩ, Giám đốc, Phó Giám Đốc, trưởng phòng... thì bạn gọi họ theo cách sau: tên họ + chức danh

Ví dụ: Lee sonsengnim = Thầy giáo Lee, Park Sachangnim = Giám đốc Park

 1. Một vài lưu ý nhỏ về văn hóa giao tiếp Hàn Quốc

 • Không đụng chạm vào người khác khi giao tiếp, trừ bắt tay

 • Hạn chế nói “Không”, thay vào đó hãy sử dụng các câu lịch sự như: "Chúng tôi sẽ cố gắng" hoặc "Có thể khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cân nhắc ý tưởng của bạn"

 • Không nhìn chằm chằm vào người khác.

Việc giao tiếp là việc bạn phải làm hằng ngày nên đừng để chính nó trở thành ra cản giữa bạn và những người ở nơi đây. Trên đây là một số lưu ý nhỏ trong về văn hóa giao tiếp Hàn Quốc dành cho bạn khi muốn tham quan hoặc ở lại xứ sở kim chi xinh đẹp.

Xem thêm: