Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 • Saturday Performance of Korean Music and Dance
 • Running Man in Insadong
 • Have fun Insadong
 • Seven Luck Casino Voucher
 • Trick Eye Museum Discount Coupon
 • Grevin Seoul Museum
 • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc (The war memorial of Korea) được xây dựng để tưởng niệm tất cả những người đã hi sinh để có được đất nước Hàn Quốc như ngày hôm nay. Đài đã được xây dựng tại Yongsan-dong, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc. Mong muốn một đất nước hòa bình và chiến tranh sẽ không lặp lại đây là mục đích nhân văn của bảo tàng.

Ý nghĩa của The War memorial of Korea - Nơi ghi dấu những kí ức đau thương

Dù năm tháng có trôi qua thì những mất mát trong chiến tranh vẫn là nỗi đau không thể nguôi ngoai với những người đang sống. Đài Tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc được hoàn thành vào tháng 12 năm 1993 như một lời tri ân với những người đã ngã xuống.

Với sự tham gia cố vấn của những chuyên gia trong lĩnh vực quân sự trong việc thu thập thì bảo tàng đã chính thức mở cửa vào ngày 10 tháng 6 năm 1994.

Ý nghĩa War Memorial of Korea

Đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc như một trung tâm triển lãm, đồng thời giáo dục thế hệ sau về những cống hiến của quân đội Hàn Quốc và lịch sử liên quan tới Chiến tranh Triều Tiên, từ đó tạo cho người trẻ xứ sở Kim Chi lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Một số thông tin về địa điểm

 • Vị trí: 29, Itaewon-ro, Yongsan-dong, Yongsan-gu, Seoul.

 • Tổng diện tích: 116,793m². Diện tích khu vực bảo tàng: 20.000 m².

 • Bộ sưu tập: 13.000 hiện vật.

 • Phí vào bảo tàng là miễn phí.

 • Thời gian vào cửa: 9 giờ đến 18 giờ (thứ 4 cuối cùng mỗi tháng mở cửa đến 20 giờ).

 • Đóng cửa thứ hai hàng tuần. Nếu thứ 2 đó là ngày nghỉ lễ thì bảo tàng sẽ đóng cửa vào thứ ba.

 • Phí đỗ xe 3.000 won/ 2 giờ.

Ngoài thăm quan bảo tàng với những hiện vật của chiến tranh thì nơi đây cũng thiết kế một số quán ăn nhà hàng phục vụ khách tham quan tốt nhất. Nếu bạn muốn một nơi nghỉ chân thì luôn luôn có những quán cà phê phục vụ cùng những li cà phê mát lạnh. Hoặc nếu không thì khu vực này cũng có quầy hàng lưu niệm với những đồ vật nhỏ xinh để bạn mua mang về làm quà hoặc đơn giản là để kỷ niệm với chuyến đi du lịch Hàn Quốc.

Khu vực bảo tàng - nơi lưu trữ hiện vật có giá trị về mặt lịch sử

Bảo tàng được chia thành 2 khu vực:

 • Bảo tàng trong nhà

 • Bảo tàng ngoài trời

Với bảo tàng trong nhà được chia thành 7 sảnh với các chủ đề khác nhau là:

1. Đài tưởng niệm: Phòng triển lãm để ghi công những người yêu nước tham gia vào các cuộc chiến tranh trong quá khứ. Nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc, tranh tường ca ngợi sự cống hiện hết mình cho thống nhất, thịnh vượng và vĩnh hằng của quốc gia.

Đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

2. Phòng lịch sử chiến tranh: Nơi này ghi lại lịch sử các cuộc chiến tranh từ thời tiền sử đến thời thuộc địa Nhật Bản. Các hiện vật chiến tranh, di tích, và tài liệu cũng được trưng bày

Phòng lịch sử chiến tranh Hàn Quốc

3. Chiến tranh Hàn Quốc

4. Lực lượng viễn chinh

5. Quân đội Hàn Quốc

6. Phòng thiết bị

7. Phòng Công nghiệp Quốc phòng Hàn Quốc.

Bạn có thể tham quan từng phòng triển lãm với những chủ đề khác nhau. Thông qua các hiện vật, đồ tạo tác thì những kí ức đau thương sẽ được khắc họa trong tâm trí du khách tham quan nơi đây.

Triển lãm ngoài trời thì bao gồm các trang thiết bị thực tế được sử dụng trong chiến tranh Hàn Quốc và vũ khí của các quốc gia khác như tàu chiến, súng ống, máy theo dõi, tên lửa,... Đặc biệt với triển lãm ngoài trời thì khách tham quan có thể vào xem bên trong những máy bay, xe tăng được trưng bày. Đây là một cơ hội đặc biệt để bạn có thể khám phá những bộ phận thú vị của một chiếc máy bay chiến đấu hay là một chiếc xe tăng.

Khu vực tượng đài The war memorial of Korea bao gồm những tượng được chạm khắc trên đá với những hình tượng nổi bật như Đài tưởng niệm vua Gwanggaeto Đại Đế, Đài Tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên,... Những tượng đài khắc lên thể hiện nỗi đau mất mát trong chiến tranh. Bảo tàng được xây dựng không chỉ với ý nghĩa trưng bày những hiện vật từ thời chiến tranh mà còn có ý nghĩa giáo dục đối với thế hệ sau về hậu quả của chiến tranh vô cùng nặng nề, với mong muốn truyền đại một thông điệp về hòa bình cho toàn thế giới.

Tới Hàn Quốc, đừng quên ghé thăm The war Memorial of Korea để tìm hiểu về lịch sử và khám phá công cụ chiến đấu phục vụ cho chiến tranh nhé!

Nguồn:

War Memorial of Korea : https://en.wikipedia.org/wiki/War_Memorial_of_Korea