Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Nằm sát bờ biển phía đông bắc thành phố Busan, ngôi đền Haedong Yonggungsan Hàn Quốc đến nay đã được gần 650 tuổi với kiến trúc độc đáo đây là một trong các địa điểm du lịch ở Hàn Quốc hấp dẫn khách du lịch hàng đầu tại thành phố cảng Busan.

>> Những địa điểm du lịch nổi bật của thành phố Busan

1. Sự ra đời của ngôi đền hơn nửa thế kỷ

Tương truyền lại rằng ngôi đền được xây dựng theo giấc mơ của đại sư Naong, vào một đêm, đại sư Naong đã thấy rồng xuất hiện ở bờ biển phía đông trong giấc mơ của mình. Thấy rằng đây là một điềm lành hiếm khi xảy ra nên vua Wang đã hạ lệnh cho xây dựng ngôi đền và lấy tên là Haedong Yonggungsan. Ngôi đền được chính thức khởi công xây dựng vào năm 1376, cho đến nay ngôi đền đã đi qua gần 650 năm lịch sử.

2. Vị trí độc nhất vô nhị

Đi du lịch Hàn Quốc bạn sẽ thấy hầu hết tất cả ngôi đền ở Hàn Quốc đều được xây trên núi cao, nhưng đền Haedong Yonggungsan thì lại khác. Ngôi đền này được xây ở ven biển có ánh nhìn hướng về biển – nơi có đại dương bao la với quan niệm nơi đó có rồng như muốn hướng về giấc mơ của đại sư Naong.

Đền Haedong Yonggungsan Hàn Quốc

3. Nét kiến trúc độc đáo của ngôi đền Haedong Yonggungsan Hàn Quốc

Nếu nhắc đến đền thì điều bạn liên tưởng đầu tiên là gì? Là những bức tượng Phật với lối kiến trúc cổ xưa cùng không khí tín ngưỡng tâm linh. Đến chùa Haedong Yonggungsan chắc chắn là cũng không thể thiếu sự hiện diện những thứ kể trên.

Trên con đường dẫn vào cửa đền được đặt nhưng bức tượng Phật dọc theo lối đi như người canh giữ cho sự linh thiêng và bình lặng chốn cửa Phật. Chúng ta sẽ bắt gặp 12 bức tượng của 12 con giáp tượng trưng 12 tháng trong năm. Bên cạnh đó là những bức tượng khác như: tượng mẹ bồng con, tượng thiếu nữ,... Ngay trước cổng đền là tháp 10 tầng và  một bánh xe. Những người dân ở đây tin , những ai đi xa muốn thượng lộ bình an thường thắp hương cầu nguyện trước ngôi bảo tháp này.

Đền Haedong Yonggungsan Hàn Quốc

Chúng ta có thể thấy những công trình kiến trúc được thiết kế tinh tế trong không gian đền với những đường nét nghệ thuật như ngôi đền 3 tầng ở chính điện với 4 con sư tử biểu hiện cho 4 sắc thái cảm xúc là niềm vui, nỗi buồn, sự giận dữ và niềm hạnh phúc. Lối vào đền là 108 bậc thang được xây giữa hai hàng sen đá tượng trưng cho 108 phiền não mà chúng ta sẽ bước qua và bỏ nó lại trước khi đi vào chính điện

4. Nơi đỉnh cao của tín ngưỡng Phật Giáo

Ngôi đền cổ này trong suốt hơn 600 năm qua là một địa điểm đến không chỉ khách du lịch và dân địa phương. Người ta thường đến đây cầu sự bình an cho gia đình, sức khỏe, công danh sự nghiệp cho con cái hơn thế nữa có rất nhiều người đến cầu đường con cái. Nhiều cặp vợ chồng đến đây cầu nguyện trước tượng Hakeupbul mong sớm có đứa trẻ xinh xắn. Ngôi đền này nổi tiếng với sự linh thiêng nên đặc biệt rất tấp nập vào đầu năm mới, vào năm mới không chỉ đến đây cầu bình an người ta còn đến đây ngắm mặt trời mọc lần đầu trong năm với những thành tâm của bản thân để biến ước mơ thành hiện thực.

5. Thời điểm tốt để đến thăm đền Haedong Yonggungsan

Thời điểm tháng 4 là lúc được khuyên tốt nhất để đến thăm đền, khi những bông hoa anh đào đã hé lộ sắc hồng lan tỏa một mảng trời. Hơn nữa dịp lễ Phật đản cũng tổ chức vào thời điểm tháng 4 âm lịch, toàn bộ ngôi đền được thắp sáng bằng những ngọn đèn lồng tạo nên khung cảnh lộng lẫy, tuyệt đẹp không thể dời mắt.

Đền Haedong Yonggungsan Hàn Quốc

Đây là ngôi đền cần được bảo tồn nên hãy bạn cần chú ý nhé. Hãy hành hương đến ngôi đền Haedong Yonggungsan để lưu giữ những kỷ niệm khó quên cùng những giây phút lòng mình tĩnh lặng nơi đất Phật.