Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Nằm ở thành phố cảng Busan, ngôi đền Beomeosa Hàn Quốc tồn tại như một nhân chứng sống của lịch sử hơn ngàn năm trôi qua cùng những dấu tích của các giáo phái.  Lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị, đây là địa điểm thu hút khách du lịch của Busan.

1. Lịch sử của ngôi đền Beomeosa 1300 tuổi

Beomeosa nằm ở 250 Beomeosa-ro, Cheongnyongnopo-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc. Được nhà sư Uisang khởi công xây dựng vào năm 678 dưới thời vua Munmu của triều đại Silla, đền Beomeosa trở thành là một trong mười đền lớn của Hàn Quốc thời bấy giờ. Dưới thời vương triều Goryeo, đây là thời kì lớn mạnh nhất của đền với hơn 360 phòng và 1000 nhà sư.

Năm 1592, cũng như nhiều ngôi đền khác ở trên đất nước, đền Beomeosa bị đốt cháy hoàn toàn trong cuộc chiến tranh xâm lược của người Nhật Bản. Đền nhiều lần được tu sửa và được xây dựng lại do hỏa hoạn và hư hại trong thời gian sử dụng.

Đền Beomeosa Hàn Quốc

Đền Beomeosa Hàn Quốc - vẻ đẹp ngàn năm

Tên của đền “Beomeosa” bắt nguồn từ truyền thuyết kể rằng nơi ngọn núi đền được xây dựng - Geumjeongsan có tìm thấy một cái giếng vàng không bao giờ cạn nước. Ở cái giếng này xuất hiện một con cá rơi xuống từ thiên đàng và sinh sống ở đây. Chính vì lẽ đó đền có tên là Beomeosa, có nghĩa là “cá trên trời”.

Không chỉ là một trong những ngôi đền lớn nhất của xứ sở kim chi, Beomeosa còn được biết đến là một nơi tu luyện dành cho tăng sinh. Đền luôn có những khóa học tu luyện đặc biệt khắc nghiệt dành cho tăng sinh.

2. Cảnh quan thiên nhiên quanh đền Beomeosa Hàn Quốc

Dù đền luôn tiếp đón một lượng du khách không hề nhỏ nhưng đến đây bạn luôn cảm nhận được một không khí tĩnh lặng, nhẹ nhàng. Đền chỉ cách trung tâm thành phố Busan 30 phút đi xe nhưng không hề có không khí sôi động và náo nhiệt của thành phố cảng.

Lối vào đền Beomeosan Hàn Quốc

Lối vào đền Beomeosa

Trước khi vào đền chúng ta sẽ đi qua cổng Tứ Thiên Vương với bốn cột đá uy nghiêm đứng sừng sững trước đền như là vị thần bảo hộ chốn linh thiêng này.

Muốn lên đến đền bạn sẽ phải đi bộ khoảng 500 mét, khoảng thời gian thư thái này bạn có thể dành để ngắm khung cảnh xung quanh đền với những làn cây xanh mát. Trên đường lên đền chúng ta sẽ bắt gặp một con suối nhỏ với dòng nước trong vắt, bạn có thể thử một ngụm nước ở đây để xoa tan cái mệt khi đi bộ lên đền. Đây là địa điểm mà nhiều gia đình lựa chọn đi cắm trại thư giãn cuối tuần.

3. Không gian trang nghiêm trong đền

Đền có một lượng khách tham quan không hề nhỏ nhưng luôn giữ được sự yên tĩnh cùng trang nghiêm. Mỗi một vị khách tham quan đến đây luôn chú ý giữ trật tự nên không hề có sự ồn ào náo nhiệt.

Không gian trang nghiêm tại đền Beomeosan Hàn quốc

Bên trong đền có ngôi đền chính Daeungjeon , được xây dựng năm 1614 sau khi ngôi đền bị thiêu cháy trong cuộc xâm lăng của Nhật Bản năm 1592.

Chúng ta có thể thăm quan Cổng Iljumun – Cổng Một Cột, nhìn từ bên trong cổng như được đỡ bởi duy nhất một chiếc cột như là biểu tượng của sự Giác Ngộ.

Bạn cũng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc đèn đá có từ thời đại Silla, những chiếc đèn đá này cũng được ghi danh là tài sản văn hóa hữu hình số 16.

4. Chương trình khác nhau về Phật Giáo

Ngoài việc đến để tham qua đền thì bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động và lễ hội khác:

  • Trải nghiệm ác nghi lễ như Yebul, thiền thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật  và thanh lọc tâm hồn.

  • Tham gia làm lồng đèn để chúc mừng cho ngày sinh của mình ở đền Beomeosa.

  • Ngồi thiền để tĩnh lặng lại lòng mình, gác lại những suy nghĩ bận rộn của cuộc sống.

Thời điểm đẹp nhất khi đến thăm đền là vào tháng 4, tháng 5 mỗi năm vì đây là thời điểm khung cảnh xung quanh bắt đầu thay đổi, thiên nhiên bắt đầu chuyển sắc, tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc vô cùng xanh mát.

Nếu bạn có dịp ghé thăm thành phố cảnh Busan thì đừng quên ngôi đền cổ hơn 1300 tuổi này nhé. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc cùng nét tĩnh lặng nơi đất Phật thì đền Beomeosa Hàn Quốc trở thành một địa điểm mà du khách tham quan luôn luôn muốn quay lại thêm lần nữa.

Xem thêm: