Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online

Bạn đang là sinh viên? Bạn muốn khám phá du lịch Hàn Quốc xinh đẹp? Tuy nhiên, bạn đang băn khoan liệu sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn.

1. Sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc được không?

Về vấn đề xin visa đi du lịch Hàn Quốc, có rất nhiều thắc mắc rằng nếu đang là sinh viên thì có được xin visa hay không? Đây sẽ là một số lời khuyên cho bạn:

  • Theo quy định thì sinh viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch Hàn quốc, tuy nhiên, đậu hay rớt lại tùy thuộc vào điều kiện của bạn và gia đình. Trong trường hợp là sinh viên thì không thể chứng minh tài chính, công việc hay thu nhập được thì bạn cần nhờ bố mẹ của mình bảo lãnh bằng công việc, thu nhập và tài chính của gia đình.

  • Hơn nữa, nếu bạn là con gái và còn trẻ, việc tự mình xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét hồ sơ. Bạn nên rủ thêm một số bạn bè, hoặc người thân đi cùng mình để tăng tỷ lệ đậu cao hơn.

  • Nếu như bạn là người có một lịch sử du lịch tốt, đã từng đi nhiều nước thì càng tốt, hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn rất nhiều.

>> Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đơn giản

2. Mẫu chuẩn bị hồ sơ xin làm visa Hàn Quốc với sinh viên

  • Đơn xin cấp visa có dán ảnh 3,5cm x 4,5cm được chụp trong vòng 3 tháng trở lại (đơn xin visa chỉ được khai bằng tiếng anh hoặc bằng tiếng hàn, trong trường hợp có kèm theo trẻ em đi cùng thì bạn hãy dán ảnh của bé vào cột 3x4 và khai thông tin nhân sự của người đi theo ở những ô kế bên)

  • Hộ chiếu đã được ký tên và phải còn hạn trên 6 tháng nếu đi ít hơn 90 ngày

  • Chứng minh năng lực tài chính của bạn (phải được dịch thuật bằng tiếng anh và có công chứng kèm theo bản gốc)

  • Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc số dư tài khoản có trong tài khoản ít nhất phải là 5000 USD trở lên

  • Giấy tờ sở hữu bất động sản như sổ đỏ, giấy chủ quyền nhà đất, giấy cho thuê nhà nếu có

  • Giấy xác nhận bản lương có đóng dấu xác nhận của công ty (nếu bạn vừa đi học vừa đi làm)

  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sổ bảo hiểm trong 3 tháng gần nhất

  • Một số trường hợp được miễn giấy chứng minh tài chính như: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; người từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần, trường hợp này thì cần bổ sung giấy xác nhận xuất nhập cảnh các nước.

  • Chứng minh công việc: Nếu như bạn là học sinh, sinh viên thì cần giấy xác nhận của nhà trường và thẻ học sinh, sinh viên.

  • Lịch trình của chuyến đi cần phải cung cấp chi tiết về thời gian, địa điểm, số hiệu và tên chuyến bay của bạn (tất cả đều dịch thuật sang tiếng anh)

  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

  • Xác nhận đặt phòng

  • Mua Bảo hiểm


* Lưu ý :
Một số trường hợp có thể bị gọi phỏng vấn. Khi bạn bị gọi phỏng vấn là hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch, chính xác các câu hỏi phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi đi phỏng vấn visa Hàn Quốc tại đây:

https://www.visitkorea.org.vn/tin-du-lich-noi-bat/meo-tra-loi-cau-hoi-phong-van-visa-han-quoc-chinh-xac-1820.html

 

Chúc các bạn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc thành công và có một hành trình thật thú vị tại đất nước xinh đẹp này nhé!