Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Bạn muốn du lịch Hàn Quốc nhưng băn khoăn không biết gì về thủ tục chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có được visa du lịch một cách nhanh nhất.

I. Vì sao cần chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc?

Cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều nên chứng minh tài chính trở thành một trong những điều kiện để có được visa của nước đó.

Chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc

II. Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính

Bạn cần phải nộp những giấy tờ cần thiết sau để chứng minh khả năng tài chính của mình:

  • Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng trong vòng 2 tuần gần thời điểm nộp hồ sơ + bản photo 02 mặt sổ tiết kiệm.

  • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ thì yêu cầu sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc bản photo 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

Thông tin chi tiết về thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc tham khảo tại link sau: 

https://www.visitkorea.org.vn/tin-du-lich-noi-bat/huong-dan-thu-tuc-xin-visa-du-lich-han-quoc-don-gian-va-ro-rang-nhat-1795.html

III. Một số đối tượng được miễn chứng minh tài chính

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ thực hiện chính sách giản lược hồ sơ - miễn chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc đối với các đối tượng thuộc các hạng mục dưới đây:

  • Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

  • Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

  • Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

  • Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

  • Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán

  • Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng).

  • Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

  • Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

  • Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD. OECD là Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu hiện nay gồm 30 thành viên gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

IV. Nếu đi du lịch do công ty thưởng thì có phải chứng minh tài chính không?

Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng thì công ty chủ quản (công  ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty bao gồm

  • Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty

  • Xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây

  • Xác nhận thuế 03 tháng của công ty

  • Giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu.

Nếu công ty chứng minh được những giấy tờ trên thì những cá nhân trong công ty sẽ được miễn chứng minh tài chính.Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

về chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc. Chúc quá trình xin visa của bạn thật thuận lợi và nhanh chóng nhé!

Xem thêm :