Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Tuy là một đất nước công nghiệp hiện đại, Hàn Quốc vẫn giữ trong mình nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Những phong tục tập quán của người Hàn Quốc thể hiện rất rõ những điều này. Hãy cùng tìm hiểu những phong tục độc đáo nhất của Hàn Quốc để thấy được nền văn hóa đặc sắc của đất nước này.

Phong tục tập quán của người Hàn Quốc khi chào hỏi

Đối với một đất nước coi trọng lễ nghi như Hàn Quốc, thái độ và cử chỉ chào hỏi luôn được mọi người chú ý. Ở trong những trường hợp trang trọng, ví dụ như khi gặp người lớn tuổi hoặc người có chức vụ cao trong xã hội, người chào phải gập lưng và cúi đầu để thể hiện sự kính trọng. Bên cạnh đó, nụ cười luôn là điều cần thiết trong văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc. Đặc biệt khi gặp người Hàn Quốc, bạn không nên gọi tên người khác khi họ chưa cho phép bởi điều này sẽ gây khó chịu cho họ.

Phong tục chào hỏi của người Hàn Quốc

Văn hóa uống rượu

Một trong những phong tục tập quán của người Hàn Quốc độc đáo và nổi tiếng nhất đó chính là văn hóa uống rượu. Soju là loại rượu phổ biến nhất ở Hàn Quốc và luôn luôn có mặt trong những bữa tiệc rượu của người Hàn. Khi uống rượu, người Hàn Quốc thường không tự rót rượu vào ly của mình vì họ cho rằng điều đó sẽ khiến họ lấy phải một người vợ không xinh đẹp. Lễ nghi của người Hàn Quốc được thể hiện rõ nét trong văn hóa uống rượu. Khi được người lớn tuổi hơn rót rượu, người nhỏ tuổi hơn phải cầm ly bằng hai tay và xoay lưng lại để uống, bởi việc uống trước mặt người lớn tuổi là biểu hiện của thái độ không tôn trọng.

phong tục tập quán của người Hàn Quốc

Những ngày lễ tết của Hàn Quốc

Là một đất nước châu Á, Hàn Quốc cũng sở hữu rất nhiều ngày lễ tính theo lịch âm và gắn bó chặt chẽ với những tín ngưỡng dân gian. Những ngày lễ ở Hàn Quốc đều rất đặc sắc, thể hiện sự phát triển dài lâu của một nền văn hóa giàu có. Trong đó nổi tiếng nhất có thể kể đến Tết Nguyên Đán Seollal, Chuseok (Tết Trung Thu ngày 15 tháng 8 âm lịch), Ngày sinh của Đức Phật (ngày 8 tháng 4 âm lịch),..Trong những ngày này, người dân Hàn Quốc luôn có những hoạt động độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc.

phong tục tập quán của người Hàn Quốc

Tết nguyên đán Seollal

Nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Khi nhắc đến phong tục tập quán Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhắc đến nền ẩm thực Hàn Quốc với những đặc sắc và phong phú các món ăn của đất nước này. Những món ăn của người Hàn Quốc đều rất đơn giản nhưng mang trong mình sự hấp dẫn và đặc biệt riêng. Các món ăn truyền thống như kim chi, bánh gạo, canh rong biển,…luôn có trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Những món ăn vô cùng độc đáo này cũng là phương tiện truyền tải nét văn hóa đặc sắc của xứ sở Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế, đưa Hàn Quốc trở thành một trong những nền văn hóa hấp dẫn nhất trên thế giới.

Với một nền văn hóa hàng nghìn năm, người Hàn Quốc nổi tiếng với những phong tục tập quán độc đáo và thú vị. Những phong tục này không chỉ thể hiện văn hóa của đất nước mà còn là phương tiện truyền tải đời sống tinh thần của người dân nơi đây. Nếu đặt chân đến xứ sở kim chi, hãy thử trải nghiệm những phong tục tập quán của người Hàn Quốc nhé.

Xem thêm :