Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Khu phi quân sự (DMZ) là khu vực nằm giữa các lực lượng quân sự đối lập - nơi hoạt động quân sự không được phép tiến hành. 5 điều thú vị về du lịch DMZ Hàn Quốc dưới đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đặc biệt nhất. Có rất nhiều khu phi quân sự trên thế giới nhưng khu phi quân sự tại Đại Hàn Dân Quốc vẫn được xem là khu vực độc nhất với hoạt động du lịch Hàn Quốc ở đây. Tuy nằm trong không khí căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, nơi đây vẫn là địa điểm được rất nhiều khách du lịch yêu thích.

1. Giới thiệu về khu phi quân sự Hàn Quốc và Triều Tiên

Khu phi quân sự nằm trong làng Panmunjeom (Bàn Môn điếm), thuộc tỉnh Gyeonggi-do và cách thủ đô Seoul hơn 50km. Là ranh giới giữa hai miền Nam – Bắc Triều Tiên, khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên trải dài từ phía Tây sang Đông bán đảo Triều Tiên, rộng 4 km dọc theo vĩ tuyến 38 và nơi đây được coi là khu phi quân sự lớn nhất trên thế giới.

Khu phi quân sự này được thành lập năm 1953 theo sau sự chấp thuận của Liên Hiệp quốc đối với đề nghị ngưng bắn của Ấn Độ. Sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2, đất nước bị chia thành hai miền Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên. Vào năm 1950, nội chiến bắt đầu xảy ra và gây nên nhiều thương vong cho cả 2 miền. Ngày 27/07/1953, Hiệp định đình chiến được ký kết và mỗi bên đều lùi quân đội 2 km sau vĩ tuyến 38, tạo thành khu phi quân sự rộng 4 km dọc theo vĩ tuyến 38. Từ đó, khu phi quân sự Triều Tiên được thành lập.

2. Du lịch DMZ - có một không hai tại Hàn Quốc

Tuy là khu vực phi quân sự đầy căng thẳng với hàng triệu người lính, Hàn Quốc đã khéo léo tận dụng và biến nơi đây trở thành một địa điểm du lịch Hàn Quốc cực kỳ hấp dẫn. Theo thống kê, DMZ mỗi ngày thu hút hơn 3000 khách du lịch đến đây tham quan về chứng tích lịch sử chiến tranh lạnh giữa hai miền Bắc – Nam Triều Tiên. Không chỉ đưa đến cơ hội tìm hiểu về lịch sử, Hàn Quốc cũng khéo léo truyền tải thông điệp về hòa bình tại bán đảo Triều Tiên thông qua những video trình chiếu và các thông tin hữu ích khác.

Đài quan sát Dora

Tại đây, du khách có thể quan sát vùng đất bên kia biên giới với vô số những kính thiên văn nhỏ hoạt động bằng tiền xu được đặt trên đình núi. Từ đài quan sát Dora, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy những cảnh quan của Triều Tiên, trong đó nổi bật có tượng đài của nhà lãnh đạo Kim II Sung.

du lịch DMZ

Lều màu xanh của Liên Hợp Quốc

Trải nghiệm được nhiều du khách mong chờ nhất đó là đứng giữa ranh giới chia cắt 2 nước từ thời Chiến tranh lạnh. Trong những túp lều tại Khu vực An ninh chung, bạn sẽ được đặt chân vào cả 2 khu vực, đưa đến một kỷ niệm rất độc đáo và thú vị.

Địa đạo số 3

Đây là một trong 4 đường hầm được Triều Tiên đào bên dưới khu phi quân sự. Địa đạo này có một kết cấu vô cùng chặt chẽ và rất khó để bạn có thể ra khỏi nơi này nếu không có sự chỉ dẫn. Du khách sẽ được bảo vệ bởi những chiếc mũ cứng và tham quan những buồng giam chật chội dưới lòng đất.

du lịch DMZ

Ga Dorasan

Đây là ga nơi có đoàn tàu cuối cùng nối liền 2 miền Nam Bắc Triều Tiên. Mang thiết kế mái nhà cách điệu hình ảnh hai bàn tay nắm lấy nhau, ga Dorasan được xây dựng rất hiện đại. Vào năm 2007, tuyến đường sắt liên Triều đã được khởi hành từ Dorasan đến ga Panmun thuộc CHDCND Triều Tiên, báo hiệu những dấu hiệu tích cực cho việc hòa giải hai miền.

du lịch DMZ

Công viên Imjingak

Không chỉ thu hút bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, công viên Imjingak còn nổi tiếng với những bức tượng chiến sĩ và đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên. Đặc biệt những dải băng mang tin nhắn mong muốn thống nhất hai miền Triều Tiên được treo ở công viên cũng là một cảnh tượng tuyệt vời.

Công viên Imjingak Hàn Quốc

Du lịch DMZ là một trong những điều độc đáo và thú vị nhất khi bạn đặt chân du lịch đến Hàn Quốc. Khi đến khu phi quân sự, du khách sẽ thực sự cảm nhận được về những điều từng xảy ra trong chiến tranh lạnh hai miền. Bên cạnh đó những địa điểm khi du lịch DMZ cũng đưa đến những trải nghiệm có một không hai chỉ có ở đất nước Hàn Quốc.

Xem thêm :