Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online

Khi đến với du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được tinh hoa của nền ẩm thực Hàn Quốc theo mùa cực cuốn hút và hấp dẫn. Với quan niệm những thực phẩm tươi sống theo mùa sẽ đưa đến hương vị ngon hơn và giúp con người khỏe mạnh hơn, Hàn Quốc chia ẩm thực thành 4 mùa riêng biệt.

1. Ẩm thực Hàn Quốc theo mùa xuân

Là mùa mở đầu một năm, mùa xuân Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi sống và những loại rau quả thanh mát. Chính bởi vậy, ẩm thực Hàn Quốc theo mùa xuân chú trọng việc giữ lại những hương vị tinh túy vốn có nhất của nguyên liệu.

Cua tuyết (Daegae)

Cua tuyết hay còn gọi là cua hoàng đế bởi nó từng là đặc sản nổi tiếng được dâng lên bữa tiệc của nhà vua. Thời gian để thưởng thức cua tuyết đó là vào tháng 2 đến giữa tháng 3. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị tuyệt vời, món cua tuyết còn tốt cho sức khỏe con người. Những nhà hàng thịt cua tuyết đều thu hút du khách với rất nhiều món ăn làm từ cua tuyết cực kỳ hấp dẫn.

Cua tuyết ở Hàn Quốc

Bạch tuộc (Jukkumi)

Jukkumi là một loại bạch tuộc con có thịt rất mềm và chắc. Người Hàn Quốc thường yêu thích ăn bạch tuộc sống chấm với mù tạt bởi cách ăn này giữ lại được toàn bộ hương vị tươi sống của món bạch tuộc. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều món ăn ngon từ bạch tuộc như bạch tuộc nướng, lẩu bạch tuộc,…để cho bạn lựa chọn.

Bạch tuộc Jukkumi tại Hàn Quốc

Món rau

Trong các bữa ăn của người​ Hàn Quốc, rau chính là nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu. Vì vậy, mùa xuân khi mọi thứ đâm chồi nảy lộc, các loại chính món ăn mùa xuân không thể thiếu. Ssuk (ngải cứu), gosari (dương xỉ), dalle (hành dại) hay naengi (rau tề) là những loại rau mùa xuân rất nổi tiếng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon tuyệt như súp rau củ hoặc bibambap.

Bibimbap tại Hàn Quốc

2. Ẩm thực Hàn Quốc mùa hè

Tuy Hàn Quốc là một đất nước ôn đới nhưng đất nước này nổi tiếng có mùa hè rất khó chịu và nóng bức. Chính vì vậy, các món ăn mùa hè thường chú trọng tính mát dịu và nhẹ nhàng nhằm giải tỏa sự mệt mỏi và khó chịu của thời tiết.

Mỳ lạnh (Naengmyeon)

Đây là món ăn người dân Hàn Quốc ưa chuộng vào mùa hè vì sự mát lạnh thơm ngon của nó. Mì được làm bằng tay từ kiều mạch, nấu với nước súp lạnh, ăn kèm với dưa chuột thái mỏng, lê Hàn Quốc, kim chi củ cải và trứng.

Mỳ lạnh Naengmyeon

Canh gà hầm sâm (Samgyetang)

Món canh gà hầm sâm là một món canh đặc trưng của Hàn Quốc được nấu từ những nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng như gà, nhân sâm, gạo nếp, táo tàu, bạch quả và tỏi. Hương vị ấm nồng của món ăn sẽ giúp con người bổ sung nhiều năng lượng trong ngày hè mệt mỏi cũng như giúp cơ thể khoan khoái hơn.
 

Canh gà hầm sâm tại Hàn Quốc

Súp cá canh lạnh (Mulhui)

Các loại hải sản tươi ngon như bạch tuộc, mực, cá cùng các loại rau củ được nấu trong nước súp lạnh tạo thành món súp cá lạnh cay cực kỳ tuyệt vời. Chút cay nóng kết hợp với phần súp lạnh đưa đến vị ngon rất độc đáo và hấp dẫn cho món ăn.

Súp cá canh lạnh (Mulhui)

Đá bào (Patbingsu)

Patbingsu là một trong những món ăn được yêu thích nhất vào mùa hè tại xứ sở kim chi. Đá bào kết hợp với kem cũng nhiều loại hoa quả là cách giải tỏa cơn nóng hữu hiệu nhất của người dân nơi đây.

Đá bào (Patbingsu)

3. Ẩm thực Hàn Quốc mùa thu

Mùa thu ở Hàn Quốc là mùa của lễ hội với rất nhiều những lễ hội lớn được tổ chức, trong đó nổi tiếng nhất có lễ hội Chuseok. Ẩm thực Hàn Quốc theo mùa thu cũng vì vậy mà rất đa dạng, phong phú và cực kỳ đặc sắc.

Tôm sú

Đây là một loài tôm biển cỡ lớn với thịt rất dai và chắc. Vào mùa thu, những món ăn từ tôm sú rất được ưa chuộng trong các bàn tiệc hay dịp quây quần cả gia đình. Người Hàn Quốc thường luộc, hấp hoặc chiên để giữ lại được vị ngon thuần túy của tôm. Đặc biệt món tôm sú ướp giấm và ớt tạo nên hương vị rất đặc biệt và được nhiều người yêu thích.

Tôm sú nướng tại Hàn Quốc

Cá mòi

Vào mùa thu, cá mòi bắt đầu được chế biến để dự trữ cho mùa đông lạnh giá. Cách chế biến tuyệt vời nhất dành cho món ăn này đó là nướng cá mòi nguyên con và thưởng thức cùng nước sốt. Sự tươi ngon của cá mòi hòa quyện với vị cay của nước sốt sẽ đưa đến một hương vị tuyệt vời. Bên cạnh đó, nộm cá mòi trộn cùng rau củ quả cũng được nhiều người ưa chuộng.

Ẩm thực cá mòi tại Hàn Quốc

Quả hồng

Là loại quả đặc trưng cho mùa thu Hàn Quốc và được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn có thể ăn sống những quả hồng đã chín và ngọt, hoặc đông lạnh những trái hồng và thưởng thức như món kém. Các món mứt hoặc salad từ hồng cũng đưa đến một hương vị khá đặc biệt cho người dùng.

Hồng khô Hàn Quốc

4. Ẩm thực Hàn Quốc mùa đông

Mùa đông Hàn Quốc thường rất lạnh và khắc nghiệt với nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Những món ăn cay nóng làm nóng cơ thể là món ăn chính của mùa này nhằm giúp cơ thể tránh khỏi sự lạnh giá của thời tiết.

Kim chi hầm (jjigae)

Đây là món ăn cực kỳ được yêu thích vào mùa đông. Chỉ với kim chi cải thảo, đậu phụ, thịt heo bạn đã có một món kim chi hầm ngon tuyệt. Hương vị cay nóng của jjigaec chính là chìa khóa giúp nó trở thành món ăn đặc trưng cho mùa đông xứ sở kim chi.

Kim chi hầm Jjigae

Canh Tteok màn thầu (Tteok Man-du guk)

Món ăn được chế biến đơn giản từ màn thầu và teokbokki chính là món không thể bỏ qua trong mùa đông. Bát canh nóng hổi cùng những miếng màn thầu thanh đạm sẽ giúp cơ thể cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn trong thời tiết giá lạnh.

Canh màn thầu (Tteok Man-du guk)

Bánh Hotteok

Món bánh nóng hổi tượng trưng cho ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Được chế biết từ bột gạo chiên, bánh Hotteok có hương vị hấp dẫn và là món ăn yêu thích của nhiều học sinh sinh viên.

Ẩm thực Hàn Quốc bánh Hottoek

Ẩm thực Hàn Quốc theo mùa đều có những món ăn đặc trưng và riêng biệt. Chính nhờ những điều này đã làm cho ẩm thực Hàn Quốc khó quên trong lòng du khách.

 

Xem thêm :