Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Bạn mong muốn được một lần được đặt chân du lịch Hàn Quốc xinh đẹp với nền văn hóa đặc sắc bậc nhất tại Châu Á. Nhưng bạn không biết làm visa Hàn Quốc mất bao lâu? Thủ tục làm như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm visa từ A - Z cùng tham khảo nhé!

1. Đến đâu để xin được visa đi Hàn Quốc?

Tại Việt Nam, bạn có thể xin visa ở hai địa chỉ duy nhất:

  • Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng áp dụng cho người có hộ khẩu ở Hà Nội và các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc.

  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, Quận 1 áp dụng cho người có hộ khẩu TP.HCM và các tỉnh còn lại.

2. Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian xin visa thông thường:

Thông thường dù xin visa đi Hàn Quốc hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới bạn cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nộp đơn xin visa đi Hàn Quốc bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả thường là khoảng 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc nhé.

  • Lịch tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

  • Lịch trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Ngoài ra cũng có những trường hợp đặc biệt có thể được cấp visa sớm:

  • Trong trường hợp xin visa theo đoàn ít nhất 5 người đi du lịch bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp thuộc 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam được xếp hạng tại link: http://www.vnr500.com.vn/ (áp dụng cho người xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội) , những doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu đô la Mỹ/năm và đoàn thể du lịch tham quan học tập – áp dụng cho cấp trung học trở xuống chỉ mất 3 ngày để xin visa với lệ phí chỉ 20 đô la Mỹ/người. Đồng thời những du khách này cũng  không phải khai báo nhập cảnh khi vào Hàn Quốc với điều kiện là phải xin visa qua các công ty du lịch được lãnh sự quán chỉ định và xuất nhập cảnh cùng chuyến bay. (Tham khảo danh sách các công ty du lịch được chỉ định tại đâyhttps://goo.gl/r6Xttm )

  • Với loại visa đi lại nhiều lần: Được sử dụng cho hướng dẫn viên du lịch, những người đã đến Hàn Quốc trên một lần, người có thu nhập trên 8.000 đô la Mỹ/năm… và nhiều đối tượng khác đã được công bố trong chính sách mở rộng đối tượng được xét cấp visa nhiều lần vào Hàn Quốc được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức công bố từ ngày 10/07/2017 (Tham khảo chi tiết tại link: https://goo.gl/r6Xttm)

Chi phí xin Visa

Các khoản chi phí khi xin visa đi Hàn Quốc được niêm yết và có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại visa. Ví dụ:

  • 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này)

  • 50USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

Lưu ý: Đại sứ quán sẽ chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD) hoặc tiền VND tính theo tỷ giá VND - USD vào ngày hồ sơ được tiếp nhận. Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp. Vì thế bạn cần chuân bị sẵn sàng để có thể xin được visa mà không mất công.

3. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin visa Hàn Quốc:

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng khi xin visa mà phải đi lại rất nhiều lần do không chuẩn bị đủ giấy tờ? Không chỉ mất thời gian, công sức mà còn có thể ảnh hưởng đến lịch trình đã sắp sẵn. Để chuyện đó không xảy ra, hãy note ngay những giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây nhé.

  • Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

  • Đơn xin cấp visa bằng tiếng Hàn Quốc hoặc Tiếng Anh (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất). Mẫu đơn tiêu chuẩn được cấp bởi lãnh sự quán Hàn Quốc.

  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước. Bao gồm :

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

  • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước). Bao gồm:

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)

  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

  • Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

  • Giấy tờ khác

  • Chứng minh thư photo công chứng.

  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

  • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

Thế là bạn đã biết xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu rồi nhỉ? Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi, tuyệt vời và khám phá được nhiều điều thú vị tại Hàn Quốc. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm :