Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Nét độc đáo, tinh tế trong ẩm thực Hàn Quốc chắc hẳn không còn xa lạ với bạn phải không, cùng điểm qua top 8 món không thể thiếu trong liên hoan ẩm thực Hàn Quốc sau đây và đảm bảo rằng bạn đã từng nếm thử hoặc biết đến chúng đấy.

I. Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Hàn

Là một sự kiện được tổ chức thường niên hàng năm, đến năm 2017 nay đã là năm thứ 9 liên hoan ẩm thực này được tổ chức thành công tại thủ đô Hà Nội.

Hoạt động này được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ ngành khác, nhằm giao lưu và quảng bá văn hóa ẩm thực giữa hai nước. Chính vì vậy lễ hội này luôn được giới trẻ thủ đô mong chờ và hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình.

Lễ hội giao lưu này thu hút mọi đối tượng đến tham dự, từ những người lớn, giới trẻ, và cả các bạn nhỏ được bố mẹ dẫn đến, để có thể tìm hiểu và trải nghiệm nhiều hơn văn hóa ẩm thực của nước bạn Hàn Quốc.

Là liên hoan ẩm thực nên năm nào cũng vậy, lễ hội sẽ có sự góp mặt của hàng chục gian hàng ẩm thực phong phú, các gian hàng này luôn thu hút một lượng khách lớn, có khi bạn phải xếp hàng đợi 15 phút đến nửa tiếng mới mua được một món đồ ăn mình yêu thích.

II. 8 món ăn không thể thiếu trong các liên hoan ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú về thể loại và mang đậm nét truyền thống không hề thay đổi trong bao nhiêu năm phát triển qua. Vì vậy không chỉ trong lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Hàn mà trong tất cả các liên hoan ẩm thực Hàn Quốc khác thì luôn có những món ăn đặc trưng không thể thiếu sau:

Gimbap

Gimbap hay chính là món ăn cơm cuộn lá rong biển cực kỳ dễ làm và phổ biến, được bày bán tại khá nhiều gian hàng vì đây là món ăn được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Được cắt thành những khoanh tròn mỏng khiến Gimbap vừa ngon mắt lại vừa thể hiện được sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm.

Gimbap Hàn Quốc

Kim chi

Kim chi nói không quá lời thì chính là món ăn quốc dân làm nên tên tuổi của Hàn Quốc, đó là lý do mà đất nước này được dân ta ưu ái gọi là “xứ sở kim chi”. Kim chi của Hàn gần giống như dưa muối chua của nước ta, tuy nhiên lại để được lâu hơn, và có vị giòn cay cùng màu đỏ đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc. Kim chi kiểu Hàn có rất nhiều loại, mỗi loại đều có mùi vị khác nhau nhưng không hề thiếu vị cay nồng và màu đỏ tươi đẹp mắt của ớt bột, như kim chi dưa chuột, kim chi hẹ, kim chi củ cải... và phổ biến nhất là kim chi cải thảo.

Kim chi Hàn Quốc

Bánh gạo cay (Tokbokki)

Những chiếc bánh được làm từ gạo nếp dẻo mềm, được xào cay với nước sốt màu đỏ đặc trưng là món ăn đường phố được ưa chuộng nhất, không chỉ ở Hàn mà ở cả Việt Nam cũng rất phổ biến. Nhất là trong cái lạnh của mùa đông miền Bắc, có trong tay một suất bánh gạo cay nóng hổi thì thật là tuyệt vời.

Bánh gạo Tokbokki

Bánh kim chi chiên

Cũng làm từ nguyên liệu kim chi nhưng món bánh kim chi này lại mang đến một hương vị khác lạ mà thực khách của các liên hoan ẩm thực Hàn Quốc luôn tìm đến để nếm thử. Chỉ với kim chi, hành lá, bột mì và một vài gia vị khác, món bánh kim chi chiên nóng hổi giòn giụm cay cay đã ra lò, mang cho bạn một hương vị vừa lạ vừa quen giữa chiều đông giá lạnh.

Bánh kim chi chiên

Chả cá xiên que Hàn Quốc

Hay còn gọi là chả cá Odeng nóng hổi cũng là món ăn đường phố vô cùng phổ biến của Hàn, và cũng được mọi người tham gia liên hoan ẩm thực hết lòng ủng hộ. Được chế biến từ những loại nguyên liệu có sẵn là chả cá, bột trứng, muối cùng nhưng gia vị đặc trưng khác đã tạo ngay ra một món ăn vặt lạ miệng mà không hề ngấy thích hợp cho những ngày lạnh.

Chả cá xiên qua Hàn Quốc

Bạch tuộc nướng

Món bạch tuộc nướng kiểu Hàn trước khi nướng sẽ được quét lên một lớp sốt ướp cay nồng riêng của Hàn, khi nướng sẽ tỏa mùi thơm quyến rũ, lúc ăn lại có vị giòn ngọt tự nhiên cùng vị cay đặc trưng, sẽ khiến bạn ăn ngon đến tận miếng cuối cùng.
Bạch tuộc nướng Hàn Quốc

Mì tương đen

Mì tương đen là loại mì có một không hai trên thế giới vì nó có màu đen do đặc trưng riêng của loại nước sốt. Nước sốt của mì tương đen mang đến hương vị đắng nơi đầu lưỡi, nhưng càng ăn sẽ càng thấy ngọt thơm, mì có độ dai, sự đầy đặn của sợi mì hòa quyện với vị đặc trưng riêng của sốt tương đen làm nên hương vị rất đặc biệt cho món ăn này.

Mì tương đen Hàn Quốc

Thịt nướng BBQ (Bulgogi)

Các món nướng kiểu Hàn có đặc trưng là mềm thơm cùng vị ngọt và nhiều nước. Mùi thơm trộn lẫn của các loại gia vị tẩm ướp này khiến cho Bulgogi rất được ưa chuộng, nếu gói ăn cùng rau diếp hay lá vừng thì càng chân thực và chuẩn vị Hàn hơn nhiều.

Thịt nướng Bulgogi

Vậy là không cần du lịch đến tận Hàn Quốc xa xôi mà bạn có thể thưởng thức các món ăn chuẩn vị Hàn ngay tại các liên hoan ẩm thực Hàn Quốc tại nước nhà rồi, đặc biệt là Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Hàn được tổ chức thường niên hàng năm.

Xem thêm :