Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Hàn Quốc là một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch trên toàn thế giới, những món đặc sản Hàn Quốc mang trong mình hương vị đặc biệt rất riêng.

1. Kim chi - đặc sản Hàn Quốc làm quà  

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc không thể nhắc đến kim chi, kim chi tiêu biểu đến nỗi mà người là còn gọi Hàn Quốc với tên gọi xứ sở kim chi. Kim chi Hàn Quốc so với người Việt Nam khá quen thuộc có thể tìm thấy ở bất kì siêu thị nào ở Việt Nam. Kim chi được làm bằng cách lên men các loại rau củ kết hợp với ớt bột, rau củ được sử dụng nhiều thường là cải thảo, củ cải các loại. Kim chi có vị cay của ớt bột và vị chua sau khi được lên men. Đây là món ăn kèm có mặt trong mọi bữa ăn Hàn Quốc.

đặc sản Hàn Quốc

 

Kim chi có thể sử dụng trực tiếp hoặc sử dụng để nấu canh. Bánh kim chi cũng là một loại bánh đặc sản Hàn Quốc

>>> Món ăn truyền thống Hàn Quốc không thể thiếu trong những ngày Tết

2. Hàn Quốc có đặc sản gì? Chắc chắn là Tokbokki

Đứng thứ hai của danh sách các món ăn đặc sản ở Hàn Quốc là tokbokki, món ăn này cũng đặc biệt phổ biến đối với người Việt Nam. Đây là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, tokbokki có thể được ăn trực tiếp sau khi làm từ cơm nóng hoặc có thể nấu lên cùng những gia vị. Thường món tokbokki sau khi nấu lên có một màu đỏ đẹp mắt từ bột ới. Người Hàn Quốc có khẩu vị khá chuộng cay nên nhiều món ăn sau khi nấu lên được nêm nếm rất nhiều bột ớt tạo thành một màu đỏ đẹp mắt. Hiện nay ngoài món tokbokki truyền thống thì còn rất nhiều món mới được sáng tạo như bánh gạo lắc phô mai,…

đặc sản Hàn Quốc

3. Gimbap

Thêm một trong các món ăn đặc sản của Hàn Quốc nữa đó chính là gimbap. Món cơm cuộn tiện lợi này từ Hàn Quốc đã du nhập vào khắp nơi trên thế giới. Với sự đơn giản cũng như tiện dụng và đẹp mắt của món ăn này mà nó đã trở thành món ăn ưa thích của giới trẻ ngày nay.

4. Thịt nướng

Thịt nướng Hàn Quốc thì chỉ cần nhắc đến cũng làm chúng ta thèm rồi. Với thịt được tẩm ướp kĩ lưỡng và vừa miệng cùng với rau củ nướng kèm thì đây là một trong những món đặc sản của Hàn Quốc không thể thiếu. Thịt nướng có thể ăn kèm cùng kim chi thì đúng là một cặp.

>>> Ẩm thực gà Hàn Quốc Buldak và những điều có thể bạn chưa biết

5. Bibimbap

Trong các món ăn đặc sản ở Hàn Quốc không thể bỏ qua bibimbap, đây là món cơm trộn của người Hàn Quốc được làm từ các loại rau củ quả tùy theo mùa. Món ăn này nằm trong top 50 các món đặc sản của Hàn Quốc do độc giả của một hãng tạp chí bình chọn. Món ăn bao gồm cơm và được xếp lên trên những loại rau củ đã được xào hoặc chần qua, sau đó một lòng đỏ trứng được phủ lên trên cùng, có thể được rắc vừng lên trên.

6. Sundae – dồi trường

Nghe tên thì có vẻ lạ nhưng những đặc sản của Hàn Quốc này đối với người Việt Nam thì cũng chả có gì xa lạ. Thực chất món ăn này giống như món lòng lợn ở Việt Nam, tuy nhiên vị có sự khác biệt do đặc trưng ẩm thực hai quốc gia không giống nhau. Dồi trường là một trong những món ăn cổ nhất của Hàn Quốc còn lưu lại đến tận ngày nay.

đặc sản Hàn Quốc

7. Naengmyeon – mì lạnh

Món mì lạnh này đặc biệt được yêu thích vào mùa hè đúng theo tên gọi của nó đem lại cảm giác sảng khoái mát lạnh cho người ăn. Món mì này được làm từ bột kiều mạch nên sợi mì trong vắt được dùng với nước dùng ngọt mát do được nước dùng có cho thêm đá lạnh. Vào một ngày hè nóng nực thì đây chính là món giải khát tuyệt nhất cho bất cứ ai.

>>> Ẩm thực hoàng cung Hàn Quốc

Mong rằng danh sách các món đặc sản Hàn Quốc trên đây đã gợi ý cho bạn nên ăn gì khi tới xứ sở Kim chi. Chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ nhất!