Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Làm visa là vấn đề mà khách du lịch Hàn Quốc quan tâm nhất trước khi khởi hành. Vậy thời gian xin Hàn Quốc mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Thời gian xử lí visa là bao nhiêu ngày?

Trả lời: Theo Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam thì thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động). Tuy nhiên sẽ có vài trường hợp phải xét duyệt lâu hơn hoặc phải thực hiện phỏng vấn để xác minh lại hồ sơ xin visa. Do đó để rút ngắn khoảng thời gian xử lí visa, hãy chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ nhất bạn nhé.

2. Có khi nào tôi phải đợi lâu hơn không?

Trả lời: Có. Bạn sẽ phải đợi lâu hơn nếu bạn cần bổ sung giấy tờ còn thiếu hoặc vào thời gian cao điểm du lịch trong năm. Thời gian cao điểm du lịch trong năm thường trong khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11. Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

3. Nếu thiếu giấy tờ và phải bổ sung thì sau khi bổ sung giấy tờ thì bao lâu mới có kết quả?

Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học).

4. Nếu bị từ chối cấp visa thì bao giờ tôi có thể lấy lại hộ chiếu?

Trả lời: Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

5. Visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực trong bao nhiêu ngày?

Trả lời: Thông thường Visa sẽ có thời gian hiệu lực từ 03 tháng - 5 năm (loại Visa có hiệu lực nhiều lần). Đối với Visa du lịch Hàn Quốc sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng với 1 lần nhập cảnh. Và dù là visa một lần hay nhiều lần thì thời gian lưu trú cũng sẽ nằm trong khoảng từ 7 - 30 ngày kể từ ngày được cấp, số ngày này sẽ tùy theo mục đích và trường hợp cụ thể

6. Bộ phận cấp visa có làm việc cuối tuần không?

Trả lời: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam không làm việc vào cuối tuần. Thời gian tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán là:

  • Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

  • Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Để tiết kiệm tối đa thời gian xin visa Hàn Quốc, hãy chuẩn bị hồ sơ thật chính xác và đầy đủ giấy tờ bạn nhé. Chúc bạn sớm đặt chân tới xứ sở kim chi!

Xem thêm :