Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Bạn vẫn chưa biết rõ về việc viết mẫu đơn xin visa Hàn Quốc như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn.

1. Thế nào là visa tự túc Hàn Quốc?

Visa Hàn Quốc tự túc là loại visa dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc với mục đích đi du lịch tự túc, thăm thân hoặc công tác. Đây là một loại visa nhập cảnh ngắn hạn. Visa Hàn Quốc tự túc có thời hạn là 30 ngày.

Lệ phí xin visa Hàn Quốc phụ thuộc tùy theo thời hạn lưu trú của loại visa mà bạn xin cấp. Đối với xin visa Hàn Quốc tự túc thì lệ phí là khoảng 20 USD/lần xin.

2. Tải mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc tại đâu?

Có thể lấy mẫu xin visa Hàn Quốc ở đâu? Để tải đơn xin cấp visa Hàn Quốc, bạn có thể truy cập:

https://www.hikorea.go.kr/pt/DownLoadTemplPopupR_en.pt

Giải thích các đề mục:

  • Application form for a certificate of visa issuance approval :  Mẫu đơn chứng nhận cấp visa

  • Application form for a group visa issuance:Mẫu đơn xin cấp visa cho đoàn thể

  • Application form for a visa issuance: Mẫu đơn xin cấp visa

  • Standard interviews manual: Bản hướng dẫn phỏng vấn tiêu chuẩn

  • Group visa issuance eligibility manifest: Bản kê khai tư cách xin visa cho đoàn thể

  • Visa issuance eligibility manifest: Bản kê khai tư cách xin visa

  • Self Medical Check-List : Bản tự kiểm tra sức khỏe bản thân

  • Issuing agency of countries signed a>postille treaty: Cơ quan cấp visa của các quốc gia đã ký xác nhận

3. Cách điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc chuẩn

Sau khi đã tải được form xin visa Hàn Quốc, bạn hãy điền theo hướng dẫn sau:

Mục 1: Thông tin sơ bộ

1.1. Family Name: Họ - chữ in hoa

1.2. Given Names: Tên đệm và tên - chữ in hoa

1.3. Giới tính - check vào giới tính đúng

1.4. Ngày tháng năm sinh - viết theo mẫu: năm/tháng/ngày

1.5. Quốc tịch

1.6. Quốc gia sinh

1.7. Số CMTND

1.8. Đã từng dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa: check chọn Yes hoặc No

1.9. Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không: Yes hoặc No

Mục 2: Bỏ qua không điền

Mục 3: Phần hộ chiếu

3.1. Loại hộ chiếu: check chọn Regular

3.2. Số hộ chiếu

3.3. Hộ chiếu nước nào: Vietnam

3.4. Nơi cấp hộ chiếu

3.5. Ngày cấp hộ chiếu

3.6. Ngày hộ chiếu hết hạn

3.7. Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không: Yes hoặc No

Mục 4: Địa chỉ liên lạc

4.1. Địa chỉ thường trú

4.2. Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống 4.1 thì không cần điền)

4.3. Số điện thoại di động

4.4. Số điện thoại bàn (có thể điền giống 4.3)

4.5. Email

4.6. Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (không thể liên lạc với bạn)

Tên đầy đủ – Quốc gia đang cư trú – Số điện thoại – Quan hệ với bạn

Mục 5: Tình trạng hôn nhân

5.1. Tình trạng hôn nhân: lựa chọn phù hợp

5.2. Nếu đã kết hôn thì cung cấp thông tin vợ/chồng

Họ – Tên đệm và tên – Ngày tháng năm sinh – Quốc tịch – Địa chỉ – Số điện thoại

Mục 6: Bằng cấp, học vị

6.1. Check chọn bằng cấp học cao nhất

6.2. Tên trường cấp bằng

6.3. Địa chỉ trường (chỉ cần ghi tỉnh/thành phố, quốc gia)

Mục 7: Thông tin công việc

7.1. Chọn công việc hiện tại

7.2. Thông tin chi tiết về công việc hiện tại

Tên cơ quan/trường học – Chức vụ – Địa chỉ cơ quan/trường học – Điện thoại cơ quan/trường học (hãy điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra).

Mục 8: Người bảo lãnh

Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không: Yes hoặc No.

Thông thường chọn vào No, nếu chọn Yes cần điền các thông tin bên dưới

Mục 9: Kế hoạch của bạn khi tới Hàn Quốc

9.1. Mục đích đến Hàn Quốc: chọn vào Tourism/Transit

9.2. Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc: viết rõ số ngày

9.3. Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc

9.4. Địa chỉ tại Hàn Quốc: Tên khách sạn và địa chỉ

9.5. Số điện thoại liên lạc lại Hàn Quốc: số điện thoại khách sạn hoặc not decided

9.6. Bạn đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây hay chưa: check chọn Yes hoặc No.

9.7. Bạn có du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây không: check chọn Yes hoặc No. Hãy cung cấp quốc gia và thời gian du lịch nếu có.

9.8. Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không: Yes hoặc No.

Chọn “Yes” thì cần cung cấp thông tin người đi cùng.

Mục 10: Kế hoạch chi tiêu của bạn

10.1 Dự đinh số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD

10.2 Ai sẽ trả chi phí du lịch cho bạn

a: Tên (tự chi trả điền tên mình) – b: Quan hệ với bạn (tự chi trả điền myself) – c: Loại giúp đỡ: điền financial (tài chính) – d: Số điện thoại

Một số mục khác:

11.1. Bạn có nhận được sự giúp đỡ nào khi hoàn thành đơn xin visa này không: chọn No

11.12. Xác nhận mọi thông tin là chính xác, ghi ngày và ký tên.

Lưu ý khi điền đơn xin visa Hàn Quốc tự túc:

Đơn xin visa cần phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Ảnh thẻ dán trong mẫu đơn xin visa đi Hàn Quốc phải có kích thước 3,5cm×4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước.

 

Mong rằng hướng dẫn trên đây đã giúp bạn biết cách điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc chuẩn nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm :