Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

 

Có lẽ bạn đã biết rằng Hàn Quốc đang chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang vào tháng 2. Bạn có thể đến du lịch Hàn Quốc tại thời điểm đó và lên ngay kế hoạch để đến xem Thế vận hội. Hoặc có thể bạn sẽ không đi do lịch trình hoặc ngân sách của bạn không cho phép. lí do nào đi chăng nữa, dưới đây sẽ là một vài gợi ý để bạn có thể vui vẻ tận hưởng Hàn Quốc vào tháng 2 này, bao gồm cả các cách để thưởng thức Thế vận hội hay các hoạt động khác.

Tìm các sự kiện Olympic để theo dõi

Rõ ràng là theo dõi trực tiếp tại các sự kiện Olympic là một trong những cách tốt nhất để thưởng thức Thế Vận hội. Nếu bạn có thể làm như vậy, tin tốt là vé vẫn có sẵn! Khách nước ngoài có thể tìm danh sách các đại lý ủy quyền tại các nước tại đây. Trong khi những người sinh sống tại Hàn có thể tìm thêm thông tin tại đây. Bạn có thể tìm thấy các giao dịch tốt với các sự kiện có ít người tham gia, và cũng có thể trả giá nếu bạn tìm được các vé nhượng lại từ người hâm mô tại trang web chính thức.

Theo dõi các trận đấu theo cách của người bản xứ

Nếu bạn đang công tác ở Hàn và không thể trực tiếp tới xem các trận đấu, có thể bạn đang thực sự bận rộn với công việc giống như đa số công chức ở quốc gia này. Mọi người có thể thưởng thức vào trận đấu thông qua màn ảnh nhỏ. Ai nói rằng bạn phải xem một mình, khi mà bạn có thể theo dõi trận đấu cùng với những người bản địa ở ngay một quán nhậu “chimaek” và cùng tận hưởng những thức uống ưa thích trong lúc đó?

Trong trường hợp này bạn đang phân vân không biết “Chimaek” là gì, “Chimaek” là từ kết hợp giữa gà rán và maekju – bia ở tiếng Hàn. Ở Hàn Quốc, “Chimaek” và cổ vũ luôn đi cùng nhau và nó luôn là món ăn ưa thích tại các cuộc tụ tập xem các sự kiện thể thao quy mô lớn như World Cup hay Olympics. Đây được xem là một trong những món ăn được ưa thích tại Hàn, và du khách nước ngoài cũng yêu thích!

Khám phá đất nước chủ nhà

Tất nhiên có thể Thế vận hội không phải sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận hưởng tất cả cơ sở hạ tầng được nâng cấp tại tỉnh Gangwon – đặc biệt là đường sắt cao tốc mở rộng KTX đã được mở cửa trước sự kiện. Điều này khiến cho bạn dễ dàng khám phá vùng đất Gangwon – nơi nổi tiếng với công viên quốc gia có vẻ đẹp choáng ngợp và các địa danh khác. Bạn thậm chí không cần tham gia PyeongChang 2018 mà vẫn có thể sử dụng thẻ giao thông PyeongChang Korail Pass  - đây là đặc quyền của du khách quốc tế!

Các điểm dừng mới được bổ sung  giúp dễ dàng tiếp cận với những địa điểm tham quan như: Khu du lịch đặc biệt Daegwallyeong, chùa Phật giáo cổ đại Woljeongsa và các thành phố ven biển nổi tiếng của Sokcho, Donghea ở bờ biển phía đông Hàn Quốc. Từ đây, bạn có thể đến được dãy núi cao thứ 3 Hàn Quốc, thử các đặc sản địa phương của Gangwon, hoặc thậm chí trượt tuyết ở khu trượt tuyết hàng đầu Hàn Quốc. Chú ý rằng khu nghỉ mát tổ chức Thế vận hội có thể đóng cửa khu vực kinh doanh của họ trong khoảng thời gian này. Hãy kiểm tra trên website chính thức của họ để biết thêm thông tin.

Tham gia các lễ hội địa phương

Dù có tổ chức Olympics hay không, hàng năm mùa đông vẫn là thời điểm tổ chức rất nhiều lễ hội ở Hàn Quốc. Đặc biệt, nhờ có sự kiện Thế vận hội năm 2018,rất nhiều lễ hội diễn ra tại Gangwon dự kiến thu hút đông đảo khán giả. Đây là cơ hội tuyệt vời để có thể tận hưởng niềm vui với người dân địa phương, thưởng thức những nét đặc biệt ở Gangwon, đặc biệt là đặc sản nơi đây. Dưới đây là danh sách các sự kiện mùa đông đã được lên kế hoạch diễn ra từ nay cho đến cuối tháng 2/2018:

  • Lễ hội mặt trời mọc Jeongdongjin (31/1 – 1/2 *)
  • Lễ hội mặt trời mọc Gyeongpo (31/1 – 1/2 *)
  • Lễ hội cá hồi Pyeongchang (22/12 – 25/1)
  • Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo (cá hồi núi (6/1 – 28/1)
  • Lễ hội tuyết núi Taebaeksan (19/1 – 24/1)

Hãy tìm kiếm thêm nhiều lễ hội và tận hưởng niềm vui ở Hàn Quốc mùa đông này nhé!