Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Làm visa Hàn Quốc theo kiểu du lịch tự túc là thông tin luôn được tìm kiếm và yêu cầu trong khoảng thời gian gần đây. Nhưng lệ phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Một số giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có

Trước khi tìm hiểu phí visa du lịch Hàn Quốc, hãy liệt kê những loại giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa

Giấy chứng minh khả năng tài chính

Sổ tiết kiệm cần có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

Bản sao của 02 mặt sổ tiết kiệm.

Lưu ý:

  • Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ
  • Trường hợp mà người nộp hồ sơ xin visa đã từng nhập cảnh tại các nước thành viên OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

Giấy chứng minh nghề nghiệp

  • Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại…  và kèm theo bảng lương 03 tháng gần nhất cùng giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản. Không cần công chứng.
  • Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm theo giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản của công ty và thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  • Nghỉ hưu: thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch công chứng nhà nước.
  • Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học cùng với: Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản chứng minh thư photo của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

  • Vé máy bay: đặt trước, không cần phải thanh toán ngay (đề phòng không được cấp visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website mà chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công.
  • Lịch trình du lịch: bạn không bắt buộc là phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc có thể xác nhận.

2. Lệ phí xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Vậy làm visa đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Lệ phí xin visa Hàn Quốc sẽ chia làm các loại:

  • Phí Visa Hàn Quốc đi dưới 90 ngày: 20 USD.
  • Lệ phí Visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần trên 90 ngày: 50 USD.
  • Phí xin Visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng: 60 USD.
  • Phí làm Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần: 80 USD.

Điều kiện để được xin cấp visa nhập cảnh nhiều lần được áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong khoảng 2 năm tính cho đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 01 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Hãy tham khảo thêm một số điều kiện xin visa Hàn Quốc để xem bạn có phải thuộc diện bị từ chối visa hay không nhé.

3. Gia hạn visa Hàn Quốc như thế nào?

Nếu bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, khi thời hạn visa Hàn Quốc của bạn sắp hết hạn thì bạn cần làm hồ sơ xin gia hạn visa ngay. Tuy nhiên gia hạn visa sẽ không áp dụng với Visa du lịch.

Một số trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. Đối với những trường hợp nặng hơn, bạn có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp.

Hồ sơ xin gia hạn visa cần bao gồm các giấy tờ như cũ. Nhưng kể từ năm 2016, bạn cần nộp thêm giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương nơi bạn đang cư trú.

Lưu ý: Lệ phí để xin gia hạn visa Hàn Quốc chỉ chấp nhận đóng bằng đồng tiền đơn vị USD và phải nộp riêng từng người.

Đó là toàn bộ các thông tin về chi phí xin visa Hàn Quốc. Nếu bạn muốn được trải nghiệm nền văn hóa và con người Hàn Quốc thì hãy làm visa đi Hàn Quốc ngay thôi.
 

Xem thêm: