Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

I. Phân loại visa theo tình trạng cư trú

Nếu xét theo tình trạng cư trú, các loại Visa Hàn Quốc sẽ có

1. Visa Ngoại giao/Công vụ:

  • A-1: Visa Ngoại giao.

  • A-2: Visa Công vụ.

  • A-3: Visa Hợp tác.

2. Visa Lao động:

  • E-1: Visa Giáo sư – Professor.

  • E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ – Foreign Language Teaching.

  • E-3: Visa Nghiên cứu – Research.

  • E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật – Technological Guidance.

  • E-5: Visa Chuyên gia – Profession.

  • E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí – Arts/Entertainment.

  • E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.

  • E-9: Visa Lao động phổ thông – Non-professional Employment.

  • E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền – Labor Aboard.

  • H-1: Visa Lao động ngày lễ – Working Holiday.

3. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:

  • C-1: Visa phóng viên tạm trú – Temporary Press Coverage.

  • C-2: Visa thương mại ngắn hạn – Temporary Business.

  • C-3: Visa du lịch ngắn hạn – Temporary Visiting.

  • C-4: Visa Lao động ngắn hạn – Temporary Employment.

4. Visa lưu trú dài hạn:

  • D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật – Culture/Arts.

  • D-2: Visa cho du học – Study.

  • D-3: Visa Đào tạo sản xuất – Industrial Training.

  • D-4: Visa Đào tạo tổng hợp – General Training.

  • D-5: Visa cho phóng viên thường trú – Press Coverage.

  • D-6: Religious Works.

  • D-7: Intra-Company Transfer.

  • D-8: Visa hợp tác đầu tư – Treaty Investment.

  • D-9: Visa hợp tác thương mại – Treaty Trade.

  • F-1: Visa thăm viếng người thân – Visit & Stay Family.

  • F-2: Visa định cư – Residency.

  • F-3: Visa diện bảo lãnh – Family Dependency.

  • F-4: Visa Hàn Kiều – Overseas Koreans.

  • F-5: Visa định cư vĩnh viễn – Permanent Residence.

  • G-1: Các loại khác.

II. Gia hạn visa du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Visa du lịch ngắn hạn có thời gian là 90 ngày – visa C3. Theo quy định, nếu bạn đang học tập hoặc lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc, khi thời hạn visa của bạn sắp kết thúc, hãy ngay lập tức làm hồ sơ gia hạn. Tuy nhiên gia hạn visa không áp dụng cho nhóm visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận (C1 - C4). Do đó bạn không thể gia hạn cho visa du lịch.

Gia hạn visa Hàn Quốc

III. Tìm hiểu về gia hạn visa du học

Hồ sơ gia hạn visa

Bạn cần chuẩn bị đủ những giấy tờ sau để gia hạn visa tại Hàn Quốc

  • Hộ chiếu

  • Phiếu khám bệnh lao

  • Thẻ đăng kí người nước ngoài

  • Phí gia hạn: 60,000 won

  • Đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc

  • Chứng nhận học sinh

  • Bảng điểm học tập

  • Thư giới thiệu từ giáo sư.

  • Chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp

  • Chứng minh tài chính: có ít nhất 5,000,000 won trong tài khoản

  • Chứng nhận nơi cư trú

  • Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn,…).

Gia hạn Visa Hàn Quốc ở đâu?

Bạn thực hiện gia hạn visa tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hay trụ sở đặt tại nơi cư trú.

Phí gia hạn

  • Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn sẽ phải mua 6 tem tại quầy của phòng quản lý, mỗi tem có giá 10,000 won.

  • Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc tại trường thì chỉ cần nộp trực tiếp 60,000 won tại văn phòng trường.

Thủ tục khám lao để gia hạn visa tại Hàn Quốc

Bắt đầu tư đầu năm 2016 người nước ngoài muốn đăng ký gia hạn visa tại Hàn Quốc đều phải có giấy chứng nhận khám lao tại các bệnh viện do Bộ Tư Pháp chỉ định.

Vì không thể gia hạn visa Hàn Quốc, bạn hãy sắp xếp lịch trình hợp lý để tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất từ xứ sở kim chi nhé!

Xem thêm :