Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Coupon Book

Khác với thủ đô Seoul sôi động, đảo Jeju lại đặc biệt bình yên và trong lành. Sau khi có chính sách miễn thị thực cho du khách, thủ tục du lịch Jeju đơn giản hơn bao giờ hết, hứa hẹn sẽ thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến thăm hòn đảo xinh đẹp này.  

I. Đảo Jeju – bông hoa đến từ dòng nham thạch

Để tận hưởng ánh nắng hè ấm áp, hòn đảo Jeju tại Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của du khách. Là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới, Jeju là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc với mệnh danh “hòn đảo của hòa bình”.

Hòn đảo Jeju xinh đẹp với rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá

Được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa nên cảnh quan nơi đây rất đa dạng. Từ các bờ biển trải dài, nước trong xanh nhìn thấu tận đáy, cho đến những ngọn núi và cao nguyên hùng vĩ. Từ những bãi đá nham thạch, du khách có thể phóng tầm mắt của mình ra xa, và nhìn ngắm khung cảnh đại dương bao la rộng lớn ôm lấy hòn đảo Jeju xinh đẹp.

Có lẽ trên hòn đảo nào hình thành từ nham thạch cũng có nhiều đá. Nhưng chỉ có Jeju, đá được tôn thờ và trở thành một phần ý nghĩa của đảo, trở thành một nét văn hóa không thể quên của du lịch xứ sở kim chi. Các tượng đá ở đây sẽ khiến du khách bất ngờ khi được tạo tác vô cùng sống động, có mặt ở khắp mọi nơi từ đền chùa, bãi biển, trường học hay các công viên. Những tượng đá nhỏ là món quà lưu niệm đầy ấn tượng mà mọi khách du lịch đều mua làm kỷ niệm, gợi nhớ những trải nghiệm tuyệt với tại nơi đây.

II. Miễn visa du lịch – thủ tục du lịch Jeju chưa bao giờ đơn giản như thế

Xin thị thực (hay còn gọi là Visa) là một khâu quan trọng quyết định chuyến đi du lịch nước ngoài của du khách và cũng gây đau đầu cho nhiều người khi không nắm rõ các thủ tục  xin visa ở những nước không miễn thị thực cho người Việt Nam. Với chính sách miễn visa du lịch, thủ tục du lịch Jeju đơn giản và dễ dàng sẽ khiến du khách bất ngờ.

1. Hồ sơ đi đảo Jeju

Hồ sơ đi Jeju gồm:

  • Hộ chiếu bản sao và hộ khẩu bản sao. Hộ chiếu này phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên (tính từ ngày về nước).

  • Nếu du khách đến Jeju bằng giấy thông hành thì Chứng minh nhân dân có ngày cấp không được vượt quá 14 năm.

  • Đối với đối tượng du khách là trẻ em thì vẫn yêu cầu Hộ chiếu phải có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp. Theo quy định của Việt Nam, trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung với hộ chiếu của bố hoặc mẹ.

thủ tục du lịch Jeju đã miễn thị thực nhưng tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho mình một hộ chiếu “mạnh”, có dấu thị thực các nước phát triển như châu Âu, Úc, Mỹ. Nếu hộ chiếu “trống”, chưa nhập cảnh một nước nào thì bạn sẽ bị tra hỏi nhiều, thậm chí có khả năng bị trả về nếu họ cảm thấy nghi ngờ động cơ nhập cảnh của bạn.

2. Quy định khi đến Jeju theo chính sách miễn Jeju

Thời gian được miễn thị thực tại Jeju là 30 ngày, và chỉ có giá trị trong một lần. Khi đã đặt chân đến Jeju, khách du lịch không được rời khỏi hòn đảo để di chuyển vào trong đất liền Hàn Quốc.

3. Lưu ý khi du lịch Jeju

Việt Nam hiện chưa có một hãng hàng không nào đứng ra khai thác đường bay thẳng đến hòn đảo nổi tiếng xinh đẹp Jeju này. Vì thế, con đường duy nhất để đưa hành khách đến với nơi đây là phải xuất phát từ hai sân bay chính của Việt Nam là sân bay Quốc tế Nội Bài hoặc sân bay Quốc tế Tân Sân Nhất, sang Hàn Quốc rồi từ đây mới đáp chuyến bay về đảo Jeju. Do đó trường hợp này bạn vẫn cần visa Hàn Quốc. Một số hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc du khách có thể tham khảo như Asian Airline , Malaysia Airline, Vietnam Airline.

Trường hợp bạn vẫn muốn đến đảo Jeju không cần visa, bạn có thể:

  • Tham gia tour du lịch của những công ty khai thác đường bay Việt Nam - Jeju

  • Quá cảnh ở nước có đường bay tới Jeju. Trong trường hợp này bạn vẫn cần visa của nước thứ 3.

Được mẹ thiên nhiên ưu đãi,  đảo Jeju tràn ngập những cảnh sắc thu hút du khách vô cùng độc đáo không thể bỏ qua. Với thủ tục du lịch Jeju đơn giản, còn chần chừ gì nữa mà không đặt chân đến Jeju Hàn Quốc một lần!

Xem thêm :