Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Nếu muốn xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc thì cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào, cần lưu ý gì? Với lợi thế về vị trí địa lý và giá vé máy bay, đây đang là sự lựa chọn của nhiều người đang học tập, công tác tại Hàn Quốc có ý định đến Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu cách thức xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi của mình nhé.

I. Lợi thế của việc du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

Với lợi thế về vị trí địa lý, giá vé máy bay di chuyển từ Hàn Quốc đến Nhật Bản sẽ khá rẻ và hợp lý hơn so với chuyến bay từ Việt Nam. Có rất nhiều hãng hàng không uy tín bạn có thể tin tưởng như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Airlines hay EastarJet. Bạn có thể lựa chọn chuyến bay từ sân bay Incheon đến sân bay Kansai (Osaka) hoặc Narita(Tokyo).

Bên cạnh đó, 2 đất nước còn có sự gần gũi trong văn hóa với khá nhiều nét tương đồng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và khám phá nét đẹp văn hóa của đất nước này.

II. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị:

1. Đơn xin visa có dán ảnh chụp trong vòng 6 tháng

2. Bản gốc hộ chiếu

3. Bản copy Thẻ lưu trú (Alien registration card), chú ý thẻ phải còn hạn cho đến ngày quay về Hàn Quốc

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

  • Đối với sinh viên: Giấy chứng nhận nhập học do trường cấp (Certificate of enrollment)

  • Đối với người đi làm: Giấy chứng nhận xác nhận việc làm do người sử dụng lao động cấp (Letter of employment verification)

  • Đối với người kinh doanh: Bản sao đăng ký kinh doanh của Hàn Quốc (Business registration)

5. Chứng minh tài chính: Bạn có thể sử dụng một trong các giấy tờ được cấp bởi ngân hàng sau

  • Bản photo sổ ngân hàng mới nhất (từ 3 - 6 tháng)

  • Danh sách giao dịch trong 6 tháng gần nhất

6. Lịch trình du lịch: chi tiết về giờ giấc đi lại và các địa điểm tham quan dự kiến tại Nhật Bản

7. Xác nhận đặt vé máy bay/tàu: Lưu ý vé máy bay hay tàu phải là vé khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay lại Hàn Quốc

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn hãy vào trang http://booking.com đặt phòng và lấy xác nhận từ khách sạn Nhật Bản

9. Nếu bạn đang ở Hàn với visa phụ thuộc thì cần giấy tờ chứng minh quan hệ (giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn,..) đã được dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

III. Một số lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

  • Nếu bạn ở khu vực Busan, Jeju, Gyeongsangbuk-do hoặc Gyeongsangnam-do thì nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán khu vực của mình.

  • Nếu bạn ở thủ đô Seoul hoặc các khu vực khác các khu vực ở trên thì nộp hồ sơ tại Bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Nhật Bản với địa chỉ như sau: 8th Floor, Twin Tree Tower A, 6 Yulgok-ro, Seoul)

  • Lệ phí xin visa sẽ là 30 000 KRW tương đương 627 000 000 VNĐ.

  • Sau khi nộp đơn xin visa, nếu không có vấn đề gì chỉ sau khoảng 1-3 ngày bạn sẽ có visa. Liên lạc qua email: visa@so.mofa.go.jp hoặc gọi qua số 02-739-7400 để xác nhận thời gian nhận visa.

  • Hồ sơ sẽ không được trả lại trừ passport, vì vậy bạn nên dùng bản sao và mang theo bản gốc để đối chiếu nếu được yêu cầu.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc thành công và có một chuyến đi đầy thú vị ở xứ sở hoa anh đào nhé!