Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
HANOK STAY - ĐIỂM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG

Nhà nghỉ truyền thống Hanok (hanok stay) ở Hàn Quốc được làm chủ yếu bằng gỗ, các phòng đều có sàn giữ nhiệt ondol theo đúng quy cách nhà cổ Hanok truyền thống. Nhà to có nhà khách và tòa chính, còn nhà nhỏ thì chỉ có phòng ngủ và phòng khách. Chi phí thuê nhà Hanok dao động từ 40 - 250 USD. Đặc biệt, nhiều Hanok được thiết kế thành những gian nhà riêng đặt trong cùng 1 khuôn viên sân rộng, có đầy đủ tiện nghi như 1 căn hộ, rất phù hợp cho du lịch gia đình hoặc du lịch nhóm mà các thành viên muốn sinh hoạt trong cùng 1 phòng để trò chuyện, thư giãn và chơi các trò chơi vào buổi tối. 

Trong bài viết này, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) sẽ gợi ý đến bạn một số địa điểm hanok stay giúp bạn có trải nghiệm Hàn Quốc độc đáo, lý thú. 

 

Hanok Story

Hanok Story ở Hyanggyo-gil tại Làng Truyền thống Jeonju là một ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc được xây dựng từ hơn 60 năm trước và mới được tân trang lại để làm nhà nghỉ. Vì vậy, ngôi nhà có cơ sở vật chất hiện đại và tiện dụng, nhưng vẫn lưu giữ được hầu hết các đặc điểm của một ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc, nơi là mái ấm của chủ nhà khách và vợ hơn 35 năm.


Phía trước Hanok Story

Các cặp đôi đặt những cuốn sách, poster phim cũ, hộp cơm trưa kiểu Hàn và tivi ngày xưa trưng bày khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà  để tạo nên một vẻ ngoài hoài cổ. Ngoài sân, một cây hồng già 50 tuổi mang bóng râm tới cả mùa hè và trái thơm ngọt lúc thu sang. Tất cả những vật dụng cũ trong nhà đều có một câu chuyện để kể và đó là lý do vì sao chủ nhân đặt tên cho nhà nghỉ là "Hanok Story."


Nội thất bên trong phòng

Trước cửa nhà có một câu đối tiếng Hàn nghĩa là “Tận hưởng 5 phước lành (tuổi thọ, sự thịnh vượng, sức khoẻ, đạo đức và cái chết yên bình) đến từ năng lượng của mặt trời, vầng trăng và các vì tinh tú từ thế hệ này qua thế hệ khác” Bởi vậy, các căn phòng trong nhà được đặt tên là“Geumbit (Ánh sáng Vàng),” “Haetbit (Ánh Mặt Trời),” “Dalbit (Ánh Trăng),” và “Byeolbit (Ánh Sao).” Dòng chữ này cũng được khắc ở phía trên của phòng "Haetbit".


Nội thất bên trong phòng

Có tổng cộng 7 phòng nghỉ - 4 phòng trong khu nhà chính cùng với phòng “Solbit”, “Deluxe No.1” và “Deluxe No.2”. Tất cả các phòng đều được trang bị phòng tắm, TV và điều hòa. Phòng Deluxe No. 2 có nhà bếp cho khách tự nấu ăn. Ngoài sân, có một vườn cây anh thảo, xoan leo, tú cầu và cả một quá café nhỏ làm từ gỗ cây bách – nơi phục vụ trà và bữa sáng. Tường nhà được bao phủ bởi những tờ giấy nhớ khách ghé thăm để lại, cùng với nhạc cụ và búp bê. Bữa sáng kiểu Hàn Quốc nhà làm được cung cấp miễn phí. Một lớp trà đạo cũng được mở cửa cuối tuần cho những người đặt trước.


Hành lang

Hanok Story
☞ Địa chỉ: 83-14, Eunhaeng-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do 
☞ Liên hệ: 010-9203-1111, 010-4166-7799
☞ Trang chủ: http://www.한옥이야기.kr
☞ Quản lý: Kim Gi-taek
☞ Điện thoại: 010-9203-1111
☞ E-Mail: kimkt1248@naver.com
☞ Lượng khách tối đa: 46 người
☞ Số lượng phòng nghỉ: 7
☞ Nội thất trong phòng: TV, Tủ lạnh, Điều hòa, Dịch vụ là ủi, Máy sấy Jacuzzi / bồn tắm, Internet, Dây cáp, An toàn riêng tư, Vật dụng bếp
☞ Giờ Check-In: 14:00
☞ Giờ Check-Out: 11:00
☞ Giá sàn: ~ 60,000₩ 
* Giá sàn là giá thấp nhất cho phòng nghỉ. Giá sàn có thể thay đổi tùy theo mùa, theo loại phòng và theo việc khách có được khuyến mãi hay không. Hãy đảm bảo kiểm tra giá chính xác trước khi đặt phòng. 

Lưu ý
* Phụ thu thêm mỗi người - KRW 10,000
* Các ngày trong tuần (Chủ nhật ~ Thứ 3) / Cuối tuần (Thứ 6, Thứ 7, trước các ngày lễ)
* Giá ngày Thứ 6: KRW 10,000 phụ phí.
* Lớp trà đạo: Mở vào các ngày trong tuần. Đăng ký lớp trà đạo của nhà khách khi đặt phòng và thông báo với chủ nhà số lượng người tham gia.
* Trải nghiệm mặc Hanbok: Có sẵn mọi lúc mọi nơi. Hãy hỏi chủ nhà về giá thuê, vì nó có thể thay đổi tùy theo số lượng người tham gia.

 

Poongnamheon

Poongnamheon là một ngôi nhà cổ từng được sở hữu bởi gia đình dòng dõi quý tộc Hàn Quốc, nằm cạnh cây bạch quả 600 tuổi ở Làng Truyền Thống Jeonju. Sau khi được tân trang lại để hoạt động dưới hình thức nhà khách năm 2004, nơi này rất nổi tiếng với những người yêu thích trà đạo, do chủ nhân của nhà khách phục vụ loại trà được chế biến từ lá trà do ông tự tay trồng và thu hoạch ở núi Jirisan. Bên cạnh trà đạo, nhà khách cũng cung cấp những hoạt động trải nghiệm trà tới du khách. 


Phía trước Poongnamheon

Ngôi nhà truyền thống này được xây dựng vào năm 1934 và một trong những đặc điểm nổi bật là những cột gỗ đã hơn 80 năm tuổi. Mặc dù là một ngôi nhà cổ Hàn Quốc điển hình với những trụ gỗ lớn đỡ mái hiên, nó không có daecheong (phòng khách mở với sàn gỗ, rất phổ biến trong các ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc). Thay vào đó, nó có “toenmaru” lớn hơn (cửa gỗ rộng chạy dọc bên ngoài căn phòng) ngay bên ngoài cửa sổ. Chủ sở hữu của nhà khách nói rằng hầu hết các đồ vật gỗ và kiến trúc nguyên bản của căn nhà đều được bảo tồn hết sức có thể trong quá trình sửa chữa, để lưu giữ lại “cảm giác” của một ngôi nhà quý tộc Hàn Quốc truyền thống.


Quan cảnh bên trong hanok

Điểm sáng của ngôi nhà là mái ngói từ thời Goryeong được chế tác bởi Lee Geumbok, Di sản Văn Hóa Phi Vật Thể số 121. Phải mất hơn hai năm để sửa sang lại nội thất ngôi nhà, làm nổi lên tất cả những đặc điểm của một ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc như sàn nhà được sơn bóng và phủ bởi giấy truyền thống. Tông nâu đậm của sàn nhà kết hợp hoàn hảo với trụ gỗ và xà nhà.


Nội thất trong phòng

Là một nhà sưu tập đồ cổ, chủ nhà khách trang trí tất cả các phòng bằng những nội thất trong bộ sưu tập của mình. Những bức tranh cổ và bình phong gấp thổi hồn thêm vào không khí của ngôi nhà hoàng gia trong quá khứ. Khách đến có thể thử thưởng thức lá trà tươi hoang dã. Chủ nhà khách vốn đến từ Hwagae Jangteo ở Núi Jirisan, nơi ông có một cánh đồng chè rộng 16 mẫu Anh. Theo ông, trà ở Poongnamheon được chế biến từ những lá trà chất lượng tốt nhất trên cánh đồng. Ông và vợ cũng mang đến rất nhiều chương trình trải nghiệm đặc biệt cho những người yêu thích trà, như “Lớp Chế Biến Trà” và “Khóa Nếm Thử Thức Ăn Từ Trà”.


Nội thất trong phòng

Poongnamheon
☞ Địa chỉ: 35, Eunhaeng-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
☞ Liên hệ: 010-2757-7673, 063-286-7673
☞ Websitehttp://poongnam.com
☞ Quản lý: Choi Yeong-rye
☞ Điện thoại: 010-2757-7673, 063-286-7673
☞ E-Mail: poongnamheon76733@gmail.com
☞ Lượng khách tối đa: 60 người
☞ Số lượng phòng nghỉ: 17
☞ Nội thất trong phòng: TV, Tủ lạnh, Điều hòa, Dịch vụ là ủi, Máy sấy, Jacuzzi / bồn tắm, Internet, Dây cáp, An toàn riêng tư, Vật dụng bếp
☞ Thời gian Check-In: 14:00
☞ Thời gian Check-Out: 11:00
☞ Giá sàn: ~  50,000₩
* Giá sàn là giá thấp nhất cho phòng nghỉ. Giá sàn có thể thay đổi tùy theo mùa, theo loại phòng và theo việc khách có được khuyến mãi hay không. Hãy đảm bảo kiểm tra giá chính xác trước khi đặt phòng. 

Lưu ý 
* Phụ thu thêm mỗi người - KRW 10,000
* Các ngày trong tuần (Chủ nhật ~ Thứ 3) / Cuối tuần (Thứ 6, Thứ 7, trước các ngày lễ)
* Trải nghiệm trà xanh (KRW 10,000 mỗi người. Yêu cầu đặt chỗ trước.)

 

Moon Guesthouse

Moon Guesthouse nằm gần các điểm du lịch thú vị như Cung điện Unhyeongung (3 phút đi bộ), Làng Bukchon Hanok (5 phút đi bộ), Cung điện Changdeokgung (5 phút đi bộ) và Cung điện Changgyeonggung (10 phút đi bộ). Nhà khách được đặt tên là "moon" (từ "cửa" trong tiếng Anh) bởi vì nó có tổng cộng 176 cửa ra vào và cửa sổ. Khi bước vào cổng, du khách sẽ thấy một tòa nhà hanok hình 'ㄷ' ở sân trong, nơi đặt một chiếc giường và chiếc bàn bằng gỗ.


Quan cảnh Moon Guesthouse

Phía đối diện với tòa nhà hanok là một bức tường được lát bằng các họa tiết theo phong cách Hàn Quốc như hươu, thông, rùa,… Dọc theo bức tường là dàn hoa đang đến mùa nở rộ và ở đây cây cảnh cũng được trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà ở. Được tân trang lại và mở cửa làm nhà tiếp khách vào tháng 9 năm 2011, Moon Guesthouse bao gồm bonchae (tòa nhà chính) và byeolchae (tòa nhà riêng biệt).


Nội thất trong phòng

Các phòng được trang trí bằng đất sét đỏ và hanji (giấy thủ công truyền thống của Hàn Quốc được làm từ cây dâu tằm) và hệ thống sưởi dưới sàn (ondol). Mỗi phòng đều được trang bị hệ thống máy lạnh và một lớp đất sét đỏ dày 40cm trên trần nhà để cách nhiệt, khiến cho các phòng đều rất mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Ngôi nhà có tất cả là bảy phòng riêng và năm phòng tắm theo phong cách hiện đại, nhưng toàn bộ tòa nhà (bonchae hoặc byeolchae) đều có thể được cho thuê.


Nội thất trong phòng

Đặc biệt, khu “unhyeondang” của bonchae (tòa nhà chính) rất phổ biến vì nó có thể được chuyển đổi thành một không gian rộng lớn cho các sự kiện đặc biệt, hội thảo nhóm, vv chỉ đơn giản bằng cách mở tất cả các cửa cuốn (Bunhapmun - Goryeo phong cách xây dựng). Phòng này được trang trí bằng kính chắn gió với họa tiết hình hoa, tranh phong cảnh và thư pháp, được sử dụng làm địa điểm quay phim trong các chương trình truyền hình khác nhau bao gồm chương trình truyền hình thực tế của KBS2.


Nội thất trong phòng

Các phòng nghỉ tại đây cũng được trang bị đồ nội thất truyền thống bao gồm cả nội thất khảm bằng ngọc trai. Nhà khách cũng cung cấp một loạt các chương trình trải nghiệm thực tế từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, bao gồm lễ trà, mặc Hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc), cách làm kimchi và gochujang (ớt đỏ), chơi nhạc cụ truyền thống, làm một bản khắc đá, thư pháp, vẽ hoa lan trên quạt, v.v. Ngôi nhà có khoảng bảy mươi bộ hanbok và các phụ kiện quần áo khác, cũng như trang phục hoàng gia. Các chương trình như viết thư pháp và vẽ hoa lan trên quạt được hướng dẫn trực tiếp bởi nghệ nhân, giáo viên tiếng Trung truyền thống tại trường trung học.


Nội thất trong phòng

 

Moon Guesthouse
☞ Địa chỉ: 31-18, Samil-daero 32-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Liên hệ: 02-745-8008, 010-8704-9981
☞ Website: http://www.moonguesthouse.com
☞ Quản lý: Yoon Ui-sook
☞ Điện thoại: 02-745-8008, 010-8704-9981
☞ E-Mail: moonguesthouse@hanmail.net
☞ Lượng khách tối đa: 22 người (tối đa 25 người)
☞ Số lượng phòng nghỉ: 7
☞ Nội thất trong phòng: TV Tủ lạnh Điều hòa Dịch vụ là ủi Máy sấy Jacuzzi / bồn tắm Internet Dây cáp An toàn riêng tư Vật dụng bếp
☞ Thời gian Check-In: 14:00
☞ Thời gian Check-Out: 10:00
☞ Giá sàn: ~50,000₩
* Giá sàn là giá thấp nhất cho phòng nghỉ. Giá sàn có thể thay đổi tùy theo mùa, theo loại phòng và theo việc khách có được khuyến mãi hay không. Hãy đảm bảo kiểm tra giá chính xác trước khi đặt phòng.
 
Lưu ý 
* Phụ phí cho việc sử dụng tiện nghi BBQ (nướng + than) cho 10 người - 50.000 KRW
* Các ngày trong tuần (Chủ Nhật ~ Thứ Năm) / Cuối tuần (Thứ Sáu, thứ bảy, và một ngày trước ngày nghỉ lễ)