Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
4 NHÀ HÀNG MILMYEON NGON NHẤT DO NGƯỜI DÂN BUSAN BÌNH CHỌN

Milmyeon (mì lúa mì) là món mì có nguồn gốc từ Busan, được chế biến theo hai phong cách là mì trộn và mì với nước dùng. Theo lời kể thì vào chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên người dân dùng lúa mì đề làm thành sợi mì cứu trợ nơi sa trường. Hiện tại, đây trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Busan, với lượng fan ẩm thực đông đảo trên khắp cả nước. Dưới đây là danh sách những quán milmyeon nổi tiếng nhất do đông đảo người dân Busan bình chọn:

1. Chunhachudong Milmyeon (Milmyeon bốn mùa)


Đặc trưng của món ăn là nước dùng thịt màu đậm có hương vị nguyên liệu thuốc bắc ngọt dịu và đậm đà. Bạn có thể cho nước thịt ấm nóng vào một cái ấm nhỏ để dùng kèm! - Facebook  @Eunjoo Jang -

Nhìn chung, không khí bên trong cửa hàng khá sạch sẽ và thoải mái. Nếu không đến vào giờ cao điểm như giờ ăn trưa, bạn có thể thoải mái thưởng thức bữa ăn mà không cần phải xếp hàng. Mul-milmyeon, Bibim-milmyeon đều có có nước canh hay nước sốt vị ngọt nên có lẽ khá phù hợp khi đi cùng với trẻ con. Gia vị Bibim-milmyeon cũng không quá cay nên những ai không ăn được cay cũng có thể thưởng thức. Tuy nhiên, có thể có người sẽ không thích vị ngọt đậm của mì. Nhà hàng nằm ở Seomyeon, trung tâm thành phố Busan nên khá dễ tìm, nhưng do không có sẵn chỗ để xe riêng mà phải đi đỗ ở giữa các con hẻm nên có thể gây khó khăn cho những ai lần đầu đến.

✔ Chunhachudong Milmyeon (Milmyeon bốn mùa)
• Địa chỉ: 48-1 Seomyeonmunhwa-ro, Busanjin-gu, Busan
• Tư vấn: 051-809-8659
• Thực đơn: Mul-milmyeon, Bibim-milmyeon mỗi loại 6000 won (đặc biệt 7000 won), Mandu 4000 won, Combo thịt 2000 won

2. Gaegeum Milmyeon

Đây là nơi nhất định phải dành thời gian ghé thăm! Nghe nói nó đã được tu sửa mấy năm trước nên không khí cửa hàng cũng thay đổi. - Facebook @Jiyeon Shim -

Gaegeum Milmyeon nằm ở ga Gaegum và chợ Gaegum, địa điểm dễ tìm và dễ tiếp cận. Ngay từ bên ngoài, bạn đã có thể cảm nhận được bầu không khí đặc biệt của riêng Gaegeum Milmyeon. Không khí bên trong nhà hàng hơi tối tăm mờ ảo, từ gọi đồ đến phục vụ đồ ăn, thìa dĩa, tất cả đều phải tự phục vụ nên khá là bất tiện. Nước dùng thịt vị cơ bản, hương vị thuốc bắc nhạt hơn so với tưởng tượng. Gia vị của Gaegeum Milmyeon nói chung là cay và ngọt, nếu muốn điều chỉnh vị cay thì bạn có thể yêu cầu gia vị riêng. Trong Mul-milmyeon có món thịt được ninh nhừ xé nhỏ, nếu ăn cùng thịt có thể cảm nhận được hương vị khá tuyệt. Nếu tóm gọn hương vị tổng thể bằng một cụm từ thì nó quá ngọt. Còn Bibim-milmyeon có khá nhiều dầu mè và gia vị cũng quá ngọt nên khó có thể cảm nhận được vị cay cay độc đáo của Bibim-milmyeon. Mandu chả cá là món ăn phụ gọi ăn kèm, số lượng khá ít so với giá là 4.000 won. 

 ✔ Gaegeum Milmyeon
• Địa chỉ: 9-4 Gaya-daero 482beon-gil, Busanjin-gu, Busan
• Tư vấn: 051-892-3466
• Thực đơn: Mul-milmyeon 6.000won, Bibim-milmyeon 6.000won, Combo thịt 2.000won, Mandu chả cá 4.000won

3. Halmae Gaya Milmyeon

Tôi vẫn nhớ mãi kỷ niệm xưa, những lúc được ăn món mì mát lạnh sau khi kết thúc giờ học cùng bạn bè. Nó có hương vị đặc trưng không thay đổi trong thời gian dài. - Facebook @Jung Jin Oh -

Halmae Gaya Milmyeon nằm ở con hẻm tương đối vắng vẻ trên đường Nampo-dong. Do nó cách xa đường chính của Nampo-dong nên có thể khó tìm đối với những vị khác lần đầu tìm đến, nhưng chỉ cách 10 phút đi bộ từ ga Nampo nên tôi nghĩ đó cũng là một địa chỉ dễ tiếp cận. Nội thất bên trong khá gọn gàng. Nhà bếp dạng mở nên bạn có thể nhìn được quá trình nấu nướng, và cũng có thể nhìn thấy hình ảnh rửa chén bán để làm sạch trong khi đang ăn do đó có thể yên tâm khi ăn. Đặc trưng Bibim-milmyeon của nhà hàng này chính là dầu mè và nước chấm. Thông thường, gia vị của nhà hàng khác có vị đằm đặm khi đưa vào miệng nhưng Bibim-milmyeon của nhà hang này có vị khá thanh đạm chứ không quá đậm đà nên hết sức ấn tượng. Hương vị của gia vị Bibim-milmyeon thực sự độc đáo khi có cả hương thơm của tỏi. Nếu là người không bị dị ứng với tỏi thì có thể thưởng thức món ăn này, nhưng nếu là người không thích tỏi thì có lẽ sẽ cảm thấy khó chấp nhận được do hương tỏi khá mạnh.

Ngoài ra, đặc điểm độc đáo của Bibim-milmyeon ở nhà hàng này là bỏ thêm cá đuối. Ở món Bibim-milmyeon tại nhà hàng khác, nhà hàng chỉ sử dụng rau để trang trí, còn tại nhà hàng này do có bỏ thêm cá đuối để trang trí nên có thể sẽ cảm thấy cả vị dai khi nhai. Gia vị của Mul-milmyeon cay vừa phải, và nước dùng thịt có thể cảm nhận được vị thuốc bắc. Đây là món Mul-milmyeon chứa đựng tất cả đặc điểm tiêu biểu của mì Busan. Bạn có thể thưởng thức một cách ngon lành với hương vị thanh đạm và sảng khoái. Món Mandu gọi kèm có vị chua như được thêm giấm, chủ nhà hàng cho biết là do có cho củ cải khô thái lát vào nên món này có thể có chút vị chua chua.

Nhà hàng có lượng mì vừa phải, hương vị tốt, thân thiệt và sạch sẽ, vô cùng lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức món mì lúa mì Busan chính hiệu. Tuy nhiên, hương tỏi của Bibimmyeon và vị chua của Mandu có thể kén người ăn nên nếu là người không thích tỏi và vị chua thì có thể cần phải xem xét.

✔ Halmae Gaya Milmyeon
• Địa chỉ: 56-14 Gwangbok-ro, Jung-gu, Busan
• Tư vấn: 051-246-3314
• Thực đơn: Mul-milmyeon 5.500 won, Bibim-milmyeon 5500 won, Sari 2.000 won, Wang Mandu 4.000 won

4. Gukje Milmyeon

Tôi xin giới thiệu Gukje Milmyeon, một trong 3 nhà hàng milmyeon ở Busan! Đây là nơi mà những người dân địa phương ở Busan chắc chắn sẽ đề xuất. - Facebook @Lee Jung Min -

Một nhà hàng rất đông khách. Đây là nơi bạn sẽ phải xếp hàng dài vào giờ cao điểm khi đi ăn trưa, nhưng do tỷ lệ xoay vòng tốt nên thời gian chờ thường khá ngắn. Mul-milmyeon về tổng thể thì ngon nhưng Bibim-milmyeon có vị cay hơi mạnh nên với những người không ăn được cay thì phải giảm gia vị hoặc nên ăn thêm Sari. Ngoài mì không có món khác như Mandu nên hơi đáng tiếc. Nhà hàng gần ga tàu điện ngầm nên rất dễ bắt các phương tiện công cộng. Nơi này không quá rộng nhưng có bãi đỗ xe chuyên dụng nên rất dễ tiếp cận. Tuy nhiên, vào giờ ăn trưa, nhà hàng có quá nhiều người tụ tập nên khó mà thưởng thức món mì một cách tự do và thoải mái.

✔ Gukje Milmyeon
• Địa chỉ:  23-6 Jungang-daero 1235beon-gil, Yeonje-gu, Busan
• Tư vấn: 051-501-5507
• Thực đơn: Mul-milmyeon, Bibim-milmyeon mỗi loại 6000 won, (Cỡ lớn 7000 won), thêm Sari  2000 won

※ Thông tin trên là thông tin được soạn vào tháng 7 năm 2018, sau đó có thể được thay đổi, vui lòng kiểm tra lại trước khi đi du lịch .
※ Các thông tin như nội dung, hình ảnh, video được sử dụng trong bài viết này do Tổng cục du lịch Hàn Quốc sở hữu bản quyền, nghiêm cấm sử dụng trái phép bài viết này.

Nguồn: Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc
Bài viết, ảnh: Son Chang Hyun, Jeon Eun Jae