Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
TỔNG HỢP CÁC LỄ HỘI MÙA THU HÀN QUỐC 2018


Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Tháng Chín là thời điểm nhiệt độ sẽ bắt đầu giảm dần ở Hàn Quốc, mang đến những làn gió nhẹ nhàng và bầu không khí hoàn hảo để đi du lịch. Do đó, lễ hội dường như xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Vì mùa thu là một mùa thu hoạch, nên lễ hội trong thời gian sẽ cung cấp rất nhiều thức ăn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này với đầy đủ các yếu tố hấp dẫn nhất trong lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực Hàn Quốc tại bất kỳ lễ hội nào sau đây!

Tháng Chín

Lễ hội múa mặt nạ Andong


Biểu diễn múa mặt nạ truyền thống Byeolsin Gut Nori

Được Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc ghi nhận là những đặc tính văn hóa phi vật thể quan trọng, các buổi biểu diễn múa mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ không chỉ thể hiện cho bạn xem một loạt các màn trình diễn quyến rũ, mà còn sẽ khuyến khích bạn tham gia vào các chương trình trải nghiệm khác nhau với một niềm vui tự do!

Thời gian: ngày 28 tháng 9 - ngày 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Trung tâm thành phố Andong, Phố Văn hóa và Công viên Talchum
Công viên Talchum, 239, Yuksa-ro, Anseong-si, Gyeongsanbuk-do

 

Tháng Mười

Lễ hội Jinju Namgang Yudeung (Lễ hội đèn lồng)


Lễ hội Jinju Namgang Yudeung (Ảnh: Jinju Namgang Yudeung Festival)


Với các màn ánh sáng đa dạng từ đèn lồng nổi trên dòng suối, lễ hội này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là lễ hội toàn cầu. Du khách có thể tự tạo ra những chiếc đèn lồng mong muốn của mình và gửi nó ở hạ lưu hoặc thậm chí tham dự cuộc thi đèn lồng sáng tạo nhất. Những chiếc đèn lồng truyền thống từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ được trưng bày, nhưng sức hấp dẫn chính của lễ hội này chính là vẻ đẹp đơn giản của hàng nghìn chiếc đèn lồng chiếu sáng vào ban đêm.

Thời gian: ngày 1 tháng 10 - ngày 14 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực sông Namgang
626, Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do 

Lễ hội Anseong Namsadang Baudeogi


Lễ hội Anseong Namsadang Baudeogi

Lễ hội Anseong Namsadang Baudeogi với mục đích kỷ niệm lịch sử tự hào của đoàn biểu diễn lâu đời nhất Hàn Quốc, Namsadang. Với căn cứ đặt tại thành phố Anseong, đoàn Namasadang đã du hành và biểu diễn trên khắp đất nước trong triều đại Joseon (1392-1910) và giờ đây vẫn là một biểu tượng của nền văn hóa giải trí sớm nhất Hàn Quốc. Màn biểu diễn truyền thống của nhóm, có tên gọi Namsadang Nori, đã được ghi vào Danh sách đại diện di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO trong năm 2009.

Thời gian: 2 tháng 10 - 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Anseong Matchum
196-31, Namsadang-ro, Bogae-myeon, Anseong-si, Gyeonggi-do 

Lễ hội Sori quốc tế Jeonju


Lễ hội Sori quốc tế Jeonju (Ảnh: Jeonju International Sori Festival)

Lễ hội Sori quốc tế Jeonju là một lễ hội âm nhạc truyền thống Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới và thậm chí được đưa vào danh sách "25 Lễ hội Quốc tế hay nhất" trên tạp chí âm nhạc nổi tiếng của Anh, Songlines. Lễ hội sử dụng âm nhạc để giao tiếp và kết nối với thế giới cũng như truyền bá vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, bao gồm Di sản văn hóa phi vật thể Huamanity pansori được UNESCO công nhận (một thể loại âm nhạc dân gian truyền thống Hàn Quốc bao gồm nghệ nhân đánh trống và một ca sĩ).

Thời gian: 3 tháng 10 - 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Trung tâm nghệ thuật Sori Jeollabuk-do
31, Sori-ro, Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do 

Liên hoan phim quốc tế Busan, BIFF


Liên hoan phim quốc tế Busan

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) là sự kiện đáng xem cho những người yêu thích phim. Các rạp chiếu phim lớn ở Busan sẽ chiếu các bộ phim trong nước và quốc tế đồng thời mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn.

Thời gian: Ngày 4 tháng 10 - 13 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Trung tâm điện ảnh Busan, Haeundae BIFF Village, BEXCO
Rạp chiếu phim Busan, 120, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan 

Lễ Hội Đường Chân Trời Gimje


Lễ Hội Đường Chân Trời Gimje

Các cánh đồng của Gimje ở Jeollabuk-do là biểu tượng cho vựa lúa Hàn Quốc, nơi các cánh đồng mở rộng và kéo dài không ngừng trên đường chân trời. Để quảng bá và kỷ niệm Gimje là quê hương của những cánh đồng lớn nhất ở Hàn Quốc và lĩnh vực sản xuất lúa gạo của nó, Lễ Hội Đường Chân Trời Gimje diễn ra hàng năm vào mùa thu hoạch. Các sự kiện chính bao gồm thu hoạch lúa, thả diều và nấu cơm trong số các chương trình thú vị khác. Ngoài các chương trình trải nghiệm, du khách có thể thử các món ăn truyền thống của địa phương và xem biểu diễn văn hóa.

Thời gian: ngày 5 tháng 10 - ngày 9 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Byeokgolje 
442, Byeokgolje-ro, Buryang-myeon, Gimje-si, Jeollabuk-do

Lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong


Cảnh đêm của Pháo đài Suwon Hwaseong 

Trong lễ kỷ niệm lịch sử quan trọng của pháo đài có vẻ đẹp độc nhất vô nhị này, các nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong sẽ tái hiện một loạt các sự kiện kiện lịch sử để đưa Pháo đài Hwaseong trở lại cuộc sống và chào đón du khách trải nghiệm sự kỳ diệu của Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận này. Các sự kiện chính bao gồm tái hiện cuộc diễu hành lăng mộ Hoàng gia của vua Jeongjo, lễ hội đèn lồng và cuộc diễu hành của người dân.

Thời gian: Ngày 5 tháng 10 - ngày 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Hwaseong Haenggung Palace Plaza và các khu vực của Pháo đài Hwaseong

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul


Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul diễn ra hàng năm tại sông Hangang. Đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới sẽ trình diễn những tiết mục pháo pháo hoa rực rỡ trên bầu trời, kèm theo những ánh đèn chiếu sáng, biểu diễn đèn laze và một loạt các màn biểu diễn và sự kiện tuyệt vời.

Thời gian: Ngày 6 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Công viên Yeouido Hangang 
330, Yeouidong-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul 

Lễ hội tháng Mười


Lễ hội tháng Mười ở ngôi làng Đức (Ảnh: The Korea)

Lễ hội bia lớn của Đức với tên gọi Lễ hội tháng Mười diễn ra hàng năm tại ngôi Làng Đức của Hàn Quốc vào tháng 10. Lễ hội có rất nhiều điều để xem và làm, bao gồm một màn trình diễn khiêu vũ Latin, nếm thử rượu vang Đức, và cơ hội để thử món ăn và bia Đức.

Thời gian: ngày 6 tháng 10 - 8 tháng 10 năm 2018 (Đã lên kế hoạch)
Địa điểm: Ngôi làng Đức
92, Dogil-ro, Samdong-myeon, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do 

Lễ hội hải sản muối Nonsan Ganggyeong


Du khách thưởng thức lễ hội hải sản muối Nonsan Ganggyeong (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Là thị trường hải sản muối lớn nhất Hàn Quốc, chợ Ganggyeong Jeotgal là địa điểm tổ chức Lễ hội Hải sản muối Nonsan Ganggyeong. Lễ hội này là một nơi lý tưởng để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn jeotgal (hải sản muối) và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của các làng chài Hàn Quốc.

Thời gian: ngày 10 tháng 10 - 14 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực phức hợp hải sản muối Ganggyeong và Bảo tàng hải sản muối, Trung tâm thể thao dưới nước Ganggyeong, 1-2, Hwangsan-ri, Ganggyeong-eup, Nonsan-si, Chungcheongnam-do 

Lễ hội âm nhạc truyền thống Yeongdong Nangye


Lễ hội âm nhạc truyền thống Yeongdong Nangye (Ảnh: Lễ hội âm nhạc truyền thống Yeongdong Nangye)

Lễ hội âm nhạc truyền thống Yeongdong Nangye là một lễ hội âm nhạc truyền thống Hàn Quốc gugak và cũng là lễ hội nghệ thuật biểu diễn địa phương. Để đánh dấu lễ kỷ niệm lần thứ 51 trong năm nay, lễ hội sẽ tổ chức một loạt các màn trình diễn giải trí bao gồm cả việc tái hiện cuộc diễu hành Eoga (Kiệu nhà viuaf) theo sau là Jongmyo Jaerye (nghi thức tổ tiên hoàng gia) và một loạt các màn trình diễn gugak truyền thống. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn địa phương và tham gia vào các sự kiện chương trình trải nghiệm như làm một dụng cụ gugak và chơi nhạc cụ truyền thống.

Thời gian: ngày 11 tháng 10 - 14 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực suối Yeongdongcheon
Bãi đỗ xe Hasang cầu Yeongdonggyo, 867-1, Gyesan-ri, Yeongdong-eup, Yeongdong-gun, Chuncheongbuk-do 

Lễ hội nhạc Jazz quốc tế Jarasum


Lễ hội nhạc Jazz quốc tế Jarasum (Ảnh: Lễ hội nhạc Jazz quốc tế Jarasum)

Lễ hội nhạc Jazz quốc tế Jarasum chắc chắn là lễ hội nhạc jazz nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Các nhạc công jazz địa phương và quốc tế tụ tập trên hòn đảo này để lấp đầy không khí bên hồ với những âm thanh ngọt ngào của nhạc jazz cả ngày lẫn đêm.

Thời gian: ngày 12 tháng 10 - ngày 14 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Đảo Jaraseom 
1-1, Daljeon-ri, Gapyeong-eup, Gyeonggi-do 

Lễ hội ẩm thực Namdo


Bữa ăn truyền thống Hàn Quốc

Lễ hội ẩm thực Namdo là một sự kiện mà du khách có thể thưởng thức các món ăn địa phương của Jeollanam-do - một khu vực phía nam của Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn ngon. Lễ hội này được các thực khách yêu thích nhất vì nó cung cấp các món đặc sản của vùng miền, bao gồm cả những món thức ăn thiền sư chuẩn bị cho những người quan tâm đến sức khỏe.

Thời gian: Ngày 12 tháng 10 - 14 tháng 10 năm 2018 (Đã lên kế hoạch)
Địa điểm: Khu vực Vịnh Gangjinman
510, Nampo-ri, Gangjin-eup, Gangjin-gun, Jeollanam-do 

Lễ hội sâm Insong Yeongju Punggi


Khách tham quan tại Lễ hội Insong Yeongju Punggi (Ảnh: Gyeongbuk Ilbo)

Trong số tất cả các loại nhân sâm ở Hàn Quốc, Yeongju là loại phổ biến nhất với hàm lượng các chất dinh dưỡng giàu saponin và các tác dụng rất kỳ diệu của nó. Cho dù bạn cần một lựa chọn tươi mới và khỏe mạnh hay chỉ muốn có cơ hội thu hoạch nhân sâm và nếm thử một số món ăn ngon làm từ nhân sâm, Lễ hội Insong Yeongju Punggi cũng xứng đáng là chuyến đi tới miền quê giá trị.

Thời gian: Ngày 20 - 28 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực suối Namwoncheon
240-1, Seongnae-ri, Punggi-eup, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do 

Lễ hội Bibimbap Jeonju


Jeonju bibimbap

Lễ hội Bibimbap Jeonju diễn ra tại một thành phố nổi tiếng với các món ăn ngon của Hàn Quốc - Jeonju! Được biết đến là một trong những món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất trên toàn thế giới, bibimbap là một mặt hàng chủ lực trong các nhà hàng và gia đình trên toàn quốc. Hãy khám phá thêm về món ăn đặc trưng này bằng cách học nấu bibimbap truyền thống, làm bibimbap khổng lồ, sống động, hay tham gia các cuộc thi nấu ăn, lấy mẫu công thức nấu ăn địa phương hoặc tham gia một trong những sự kiện khác tại lễ hội ẩm thực này.

Thời gian: ngày 25 tháng 10 - 28 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Làng Jeonju Hanok và Trung tâm Di sản phi vật thể Quốc gia
Trung tâm Di sản phi vật thể Quốc gia, 95, Seohak-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do 

Lễ hội văn hóa Kimchi thế giới Gwangju


Lễ hội văn hóa Kimchi thế giới Gwangju (Ảnh: Ủy ban Liên hoan Văn hóa Kimchi thế giới Gwangju)


Ở Hàn Quốc, không có bàn ăn nào hoàn chỉnh nếu không có món kim chi. Hãy tham quan Lễ hội Văn hóa Kimchi thế giới Gwangju để tìm hiểu lý do tại sao món ăn lạ thường này lại rất quan trọng đối với người Hàn Quốc. Trong suốt lễ hội, bạn sẽ không chỉ có cơ hộitự làm kimchi, mà còn thấy nhiều loại kimchi Hàn Quốc nữa.

Thời gian: Ngày 24 tháng 10 - 28 tháng 10 năm 2018 (Đã lên kế hoạch)
Địa điểm: Các khu vực của Thị trấn Kimchi Gwangju
60, Kimchi-ro, Nam-gu, Gwangju 

 

Tháng mười một

Lễ hội đèn lồng Seoul


Lễ hội đèn lồng Seoul

Đèn lồng sẽ chiếu sáng con đường nước dài 1,2 km dọc theo Suối Cheonggyecheon từ Quảng trường Cheonggyecheon đến Cầu Supyogyo trong Lễ hội Đèn lồng Seoul. Chủ đề năm nay là “Giấc mơ Seoul, tràn ngập ánh sáng.” Vì năm nay là lễ hội kỷ niệm 10 năm, nên cuộc diễu hành sẽ giới thiệu tổng quan về quá khứ và tương lai của lễ hội, cũng như thuật thêu đường phố với hàng trăm đèn lồng chiếu sáng.

Thời gian: Ngày 2 đến 18 tháng 11 năm 2018
Địa điểm: Các khu vực thuộc Suối Cheonggyecheon
Quảng trường Cheonggyecheon, 14-1, Seorin-dong, Jongno-gu, Seoul

Lễ hội đậu tương Paju Jangdan


Lễ hội đậu tương Paju Jangdan (Ảnh: Lễ hội đậu tương Paju Jangdan)

Tại lễ hội đậu tương Paju Jangdan, du khách sẽ có thể nếm thử nhiều loại thực phẩm được chế biến từ sản phẩm đặc biệt của vùng Paju, đậu nành jangdan. Ngoài ra, một loạt các hàng hóa địa phương cũng sẽ có sẵn cùng với các chương trình như làm meju (đậu nành lên men), làm garaetteok (bánh gạo), thi đọ sức, và nhiều hơn nữa.

Thời gian: ngày 23 tháng 11 - ngày 25 tháng 11 năm 2018
Địa điểm: Các khu vực của Imjingak Pyeonghwanuri
618-13, Majeong-ri, Munsan-eup, Paju-si, Gyeonggi-do 

* Thông tin này được cập nhật lần cuối vào tháng 7 năm 2018 và do đó thông tin có thể khác với thông tin được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chi tiết từ các trang web chính thức trước khi truy cập.

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=260964)