Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
TỔNG HỢP NHỮNG LỄ HỘI ĐẶC SẮC NHẤT TRONG THÁNG 10

 1. Lễ hội Đèn Lồng Namgang Yudeung tại Jinju

Lễ hội Namgang Yudeung tại Jinju bắt nguồn từ tục lệ thắp đèn lồng trong Trận Đánh Pháo Đài Jinjuseong của Chiến tranh Imjinwaeran (cuộc xâm lược của Nhật Bản, năm 1592) như một chiến lược quân sự để ngăn chặn quân Nhật khỏi lội sông Namgang. Điểm nổi bật của lễ hội là những chiếc đèn lồng trôi trên sông, mang theo những ước nguyện của người dân dọc sông Namgang, và chuyến rước đèn được chính tay các sinh viên làm. Ngoài ra, lễ hội còn có gaejesik (những chiếc đèn lồng tưởng niệm các cựu chiến binh Trận Đánh Pháo Đài Jinjuseong), triển lãm đèn lồng truyền thống thế giới và nhiều chương trình văn hóa khác.

Thời gian: ngày 01 tháng 10 - ngày 14 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Sông Namgang Jinju và Pháo Đài Jinjuseong - số 626 Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do

2. Lễ hội Namsadang Baudeogi tại Anseong

Anseong là nơi khai sinh của namsadang (các đoàn biểu diễn đi khắp đất nước suốt thời kỳ Joseon) và là trung tâm văn hóa - nghệ thuật của Hàn Quốc. Lễ hội Namsadang Baudeogi được bắt đầu vào năm 2001 để phát triển và kế tục tinh thần nghệ thuật của Baudeogi. Lễ hội cũng được công nhận là lễ hội chính thức của CIOFF (Hiệp hội Tổ chức Lễ Hội Văn Hóa Dân Gian và Nghệ Thuật Quốc Tế) của UNESCO năm 2006. Các sự kiện chính thức bao gồm Lễ tưởng niệm Baudeogi, diễu hành gilnori (diễu hành đường phố), lễ khai mạc, lễ bế mạc và buổi hòa nhạc 7090. Các chương trình thường trực bao gồm buổi biểu diễn chính của lễ hội Baudeogi, nhạc hội Tứ Sắc Mùa Thu, sân khấu rừng giả tưởng, biểu diễn Namsadang, múa Taepyeongmu / Anseong Hyangdangmu, lễ cưới truyền thống, màn múa rối Namsadang, sự kiện liên quan đến Anseong Machum Land và các sự kiện khác.

Thời gian: ngày 2 tháng 10 - ngày 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Anseongmatchum Land & khu phố Anseong 

3. Lễ hội Văn Hóa Hwaseong ở Suwon

Lễ hội Văn Hóa Hwaseong tại Suwon là một sự kiện trọng đại được tổ chức tại Pháo Đại Hwaseong Suwon - Di Sán Văn Hóa Thế Giới được công nhận bởi UNESCO để tưởng nhớ tấm lòng hiếu thảo của Vua Jeongjo và bày tỏ ước mơ về một quốc gia giàu mạnh. 

Thời gian: ngày 05 tháng 10 - ngày 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Cung Điện Hwaseong Haenggum, Bưu Điện Yeonmudae, Suối Suwoncheon - 825 Jeongjo-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do;

4. Lễ hội Chân Trời Gimje

Lễ hội Chân Trời Gimje, được tổ chức từ cuối tháng Chín tới đầu tháng mười từ năm 1999 tại Hồ Chứa Byeokgolje, trung tâm của vựa lúa Honam. Lễ hội nhắm tới việc thể hiện tầm quan trọng của nền văn hóa nông nghiệp Hàn Quốc - nền móng của quốc gia, với chủ đề trời đất giao nhau tại đường chân trời. Lễ hội cũng giúp thúc đẩy hình ảnh và nền kinh tế địa phương. Rất nhiều chương trình vui nhộn và thú vị đang chờ đón những vị khách tới tham gia trước chân trời vàng.

Thời gian: ngày 5 tháng 10 - ngày 9 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Buryang-myeon, Gimje-si, Jeollabuk-do

5.  Lễ hội Hồi Ức Chungjang 7080

Được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, lễ hội Hồi Ức Chungja 7080 là một trong những lễ hội tiêu biểu nhất của Gwangju. Chủ đề của lễ hội là Hàn Quốc những năm 70, 80 và tạo nên một không khí cổ điển với rất nhiều tiết mục biểu diễn, triển lãm và chương trình trải nghiệm đa dạng.

Thời gian: ngày 5 tháng 10 - ngày 9 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Trung tâm Văn Hóa Châu Á, Chungjang-ro, Geumnam-ro, và Con Đường Nghệ Thuật ở thành phố Gwangju.

6. Lễ hội Thực phẩm Tươi Wanju

Lễ hội Thực phẩm Tươi Wanju được bình chọn là một trong những lễ hội được chờ đón nhất tại Hàn Quốc theo Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Hàn Quốc. Lễ hội kéo dài 3 ngày, diễn ra tại thành phố Wanju xinh đẹp - nơi bạn có thể trải nghiệm cheonryeop (bắt cá bằng tay) và thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp của Hàn Quốc. Lễ hội cũng cung cấp dịch vụ trải nghiệm những món ăn thân thiện với môi trường - được làm từ nông sản địa phương, cùng với thảm thực vật, động vật đa dạng từ Wanju. Lễ hội nhằm mục đích mang lại cho du khách những xúc cảm với ẩm thực truyền thống thông qua việc tham gia những chương trình ăn thử phong phú trong không gian thiên nhiên tươi đẹp.

Thời gian: ngày 5 tháng 10 - ngày 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Rừng Nghỉ Dưỡng Gosan - 246, Gosanhyuyangnim-ro, Wanju-gun, Jeollabuk-do

7. Lễ hội Nhạc Jazz Quốc Tế Jarasum

Lễ hội Nhạc Jazz Quốc Tế Jarasum được tổ chức vào tháng 10 hàng năm trên hòn đảo Jaraseom xinh đẹp ở Gapyeong-gun, Gyeonggi-do. Trong khuôn khổ lễ hội, các nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng thế giới sẽ khiến khán thính giả hài lòng với những âm điệu dịu êm.

Với tư cách là Đại Sự Danh Dự Cuộc Sống Xanh, lễ hội cũng thể hiện hoạt động bảo vệ môi trường. Để thúc đẩy tương tác với cộng đồng, lễ hội tổ chức Cuộc Thi Gapyeong Band, phát hành Guidebook Nhà hàng Gapyeong, và sản xuất Jazz Makgeolli và rượu vang Jazz được làm từ các nông sản địa phương.

Thời gian: ngày 12 tháng 10 - ngày 14 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực đảo Jaraseom  ở Gapyeong - Gapyeong-eup, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

8. Lễ hội Văn hóa Gạo Icheon

Icheon vốn nổi tiếng về việc sản xuất ra loại gạo ngon nhất ở Hàn Quốc. Trên thực tế, gạo Icheon tuyệt đến nỗi từng được dùng để phục vụ vua chúa Hàn trong lịch sử, và vẫn được đánh giá rất cao ngày nay. Lễ hội Văn hóa Gạo Icheon tôn vinh loại gạo nổi tiếng cũng như những nông sản phong phú ở địa phương này.

Sự kiện chính của lễ hội bao gồm tại hiện lại chuyến lữ hành vận chuyển gạo tới Hanseong (tên cổ của Seoul) để dâng lên đức vua, và nồi cơm khổng lồ có khả năng cho hàng ngàn người ăn.

Thời gian: ngày 17 tháng 10 - ngày 21 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Công viên Seoulbong - 167-29 Gyeongchung-daero, Icheon-si, Gyeonggi-do

9. Lễ hội Thực phẩm lên men Sunchang

Lễ hội Thực phẩm lên men Sunchang tổ chức vào mùa thu ở Sunchang, một thành phố lâu đời. Thành phố nổi tiếng với gochujang (tương ớt), từng được dâng cho hoàng tộc trong Triều đại Joseon. Gochujang và thực phẩm lên men được tin rằng rất có ích cho sức khỏe, như phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường. Khi mọi người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và giàu mạnh của bản thân, thực phẩm lên men cũng dần trở nên phổ biến hơn trong khẩu phần ăn của người Hàn Quốc.

Lễ hội có rất nhiều các chương trình, bao gồm màn trình diễn của những ngôi sao nổi tiếng, madangnori và nấu ăn với nguyên liệu truyền thống, cũng nhưng các cuộc thi và triển lãm.

Thời gian: ngày 19 tháng 10 - ngày 21 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Sunchang Gongchuja - 6-3, Minsongmaeul-gil, Sunchang-gun, Jeollabuk-do

10. Lễ hội Ogok Naru ở Yeoju

Lễ hội Ogok Naru Festival Yeoju được tổ chức ở khu vực xung quanh Khu Nghỉ Dưỡng Chùa Silleuksa. Lễ hội này là một địa điểm tuyệt vời cho du khách ngắm nhìn những nông sản, sản phẩm địa phương, như gạo, khoai lang, các loại đậu và hoa quả.

Thời gian: ngàu 26 tháng 10 - ngày 28 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu Nghỉ Dưỡng Chùa Silleuksa -7, Silleuksa-gil, Yeoju-si, Gyeonggi-do