Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
BA CHUYẾN DU LỊCH TRONG "100 CHUYẾN DU LỊCH HÀN QUỐC"

Trong ánh sáng lộng lẫy của Silla, vứt bỏ đi mối ưu phiền của thế gian để tận hưởng sự phong lưu đã lãng quên nơi lầu các. Và để cảm nhận sâu sắc hơn về tầm quan trọng của hòa bình tại pháo đài Chosun, nơi tràn ngập lịch sử đau thương.

Đêm trăng sáng Silla tráng lệ và lãng mạn, Cung điện Donggung (Gyeongju Donggung), Wolji Pond & Cheomseongdae (Đài thiên văn)

Gyeongju là một thành phố đáng để tận hưởng khung cảnh đêm thanh tịnh. Khi mặt trời lặn, lăng mộ cổ Daereungwon phơi bày các đường cong mềm mại dưới ánh trăng, Cung điện Donggung, Wolji Pond & Cheomseongdae (Đài thiên văn) được tự do thể hiện dáng vẽ lộng lẫy khi đón nhận ánh sáng vào ban đêm. Quận Wolseong là một trong năm địa điểm được UNESCO công nhận là 'Khu di tích lịch sử Gyeongju', bao gồm Wolseong có cung điện của Silla, Gyerim nơi Gim Al-ji tổ tiên của dòng họ Kim ở Gyeongju ra đời, Lăng mộ cổ Daereungwon, Cheomseongdae (Đài thiên văn), cung điện Donggung và Wolji Pond.


Lăng mộ cổ Daereungwon

Cung điện Donggung và Wolji Pond là tên chính thức của Anapji Pond mà chúng ta thường biết đến. Cung điện Donggung là một biệt cung của cung điện vua Silla, nơi thái tử sống, còn Wolji Pond là một ao bên trong cung điện Donggung. Cái tên Anapji Pond (雁 鴨 池) mang ý nghĩa rằng sau sự sụp đổ của Silla, chỉ có những con vịt và con ngỗng trời trong biệt cung và cái ao đổ nát. Trong thời gian đó Anapji Pond hay còn gọi là Imhaejeon Hall Site đã đổi tên thành "Cung điện Donggung (Gyeongju Donggung) và Wolji Pond" vào năm 2011 và đã được khôi phục lại ao và 3 tòa nhà. Ao cách 200 m ở phía đông-tây, 180m phía nam bắc, chu vi 1.000m, nhưng có điểm đặc trưng là có rất nhiều đường cong ở các cạnh, nên dù ở bất kỳ đâu thì cũng không thể bao quát được hết trong tầm mắt.


Khung cảnh đêm ở Cheomseongdae (Đài thiên văn)

Từ cung điện Donggung và Wolji Pond, du khách đi bộ 10 phút là đến Cheomseongdae (Đài thiên văn). Cheomseongdae (Đài thiên văn) là một địa điểm nổi tiếng về khung cảnh ban đêm thu hút du khách. Đây là đài quan sát thiên văn lâu đời nhất ở phương Đông, được xây dựng trước cung vua vào năm thứ 27 của triều đại Silla. Nó cao khoảng 9m và lớn hơn nhiều so với đài quan sát ở thời Goryeo và Chosun hiện chỉ cao 2 ~ 3m. Ở giữa, bên trong dưới các cửa sổ trống được lấp bằng đá vụn, nhờ nền tảng vững chắc, nên nó đã chịu đựng được gần 1400 năm.

 
[Bên trái/ bên phải] Du lịch mặc Hanbok / Con đường Gyerim ở Gyeongju.

Tựa vào lan can Chokseongnu Pavilion để nhìn xuống dòng sông Nam. Jinjuseong

Jinjuseong là một địa điểm kịch chiến của cuộc vây hãm Tấn Châu, một trong ba trận chiến trong chiến tranh Nhật Bản - Triều tiên cùng với Trận chiến đảo Hansan và trận chiến Hạnh Châu. Nó chứa đựng một lịch sử đau lòng rằng quân đội dân sự 70.000 người trong trận chiến vây hãm Tấn Châu lần thứ hai (năm 1593) với các hải quân đã chiến đấu đến cùng. Vào thời điểm này, nó nổi tiếng là nơi mà Nongae ôm chặt lấy tướng giặc và lao mình xuống dòng sông Nam để thể hiện lòng trung thành. Có nhiều tài sản và cơ sở văn hóa khác nhau trong Jinjuseong như Chogseoglu, Uiam, Đài tưởng niệm tướng Kim Si-min, Bảo tàng Jinju Quốc gia.


Jinjuseong

Chogseoglu thành lập vào năm 1241 (năm thứ 28 của Vua Gojong thời Goryeo) được xem là lầu các đầu tiên của Yeongnam, và được sử dụng làm trụ sở chỉ huy để bảo vệ Jinjuseong trong cuộc chiến tranh Nhật Bản-Triều Tiên. Năm 1960, nó đã phục hồi những gì đã mất trong Chiến tranh Triều Tiên. Chương trình phát sóng CNN của Hoa Kỳ đã chọn là một trong 50 địa điểm tham quan đáng đến nhất khi đến Hàn Quốc. Nếu đi xuống phía dưới của Chogseoglu, chúng ta có thể thấy 'Uiam', nơi mà Nongae ôm tướng giặc và gieo mình xuống sȏng. Đền thờ 'Uigisa' được xây dựng vào năm 1740 để kỷ niệm linh hồn Nongae.

 
[Bên trái/ bên phải] Pháo đài tường của Jinjuseong / Uiam

Hãy tìm đến bảo tàng Quốc Gia Jinju sau khi quan sát Chogseoglu và Uiam. Tòa nhà bảo tàng là một kiệt tác của Kim Soo-kun, bậc thầy về kiến trúc hiện đại của Hàn Quốc, thiết kế 'tòa nhà không gian', 'sân vận động Olympic' và "Nhà thờ Kyungdong'. Tòa nhà ngầm với quy mô một tầng hầm, hai tầng trên mặt đất tự nhiên hòa quyện và tan chảy trong toàn bộ khung cảnh của Jinjuseong. Nó chứa đựng nguyên vẹn triết lý của kiến trúc sư rằng việc xem xét mọi người và môi trường xung quanh của họ là luân lý quan trọng nhất của kiến trúc. Vào thời điểm khai trương năm 1984, nó trưng bày chủ yếu là các di tích thời tiền sử và Gaya, nhưng khi mở cửa trở lại vào năm 1998 thì nó như một bảo tàng lịch sử về chủ đề chiến tranh Nhật Bản-Triều Tiên.

 
Vật trưng bày của Bảo tàng quốc gia Jinju

Haemieupseong chứa đựng lịch sử đau thương của sự áp bức Giáo hội Công giáo Rôma hậu kỳ Joseon
Haemieupseong là pháo đài đại diện của triều đại Joseon cùng với pháo đài Naganeupseong và Gochangeupseong. Pháo đài là đề cập đến Pyeongseong, được xây dựng xung quanh các thị trấn của đồng bằng, khác với các lâu đài xây trên núi. Haemi-eupseong có chu vi 1.8 km và chiều cao 5m, được coi là nơi có hình dạng tròn được bảo tồn tốt nhất trong số các pháo đài còn lại ở Hàn Quốc.


Pháo đài Haemieupseong

Nó được xây dựng từ năm 1417 (năm thứ 17 của vua Taejong) đến năm 1421 (năm thứ 3 của vua Sejong) để ngăn chặn quân xâm lược, và nó được hoàn thành vào năm 1491 (năm thứ 22 của vua Seongjong). Trong thời kỳ đầu của Chosun, người chỉ huy quân đội Chungcheong cũng đã thành lập bộ tư lệnh. Trung vũ công Lee Sun Shin cũng là tổ tiên của các tướng lĩnh được bổ nhiệm làm người hướng dẫn tại đây vào năm 1579 để làm việc trong khoảng 10 tháng. Có các cổng ở phía đông, phía nam và phía tây, và nó được xây dựng lại vào năm 1974 ngoại trừ cổng phía nam. Haemieupseong cũng là các nôi của nền lịch sử đã chứng kiến cảnh áp bức Giáo hội Công giáo Rôma kéo dài gần 100 năm. Những bức tranh hội họa bị tra tấn bằng cách treo chân tay và tóc của các tín đồ Công giáo Rôma trong nhà tù ở pháo đài chính là nhân chứng lịch sử.


Haemieupseong

Ở các vùng lân cận của pháo đài, có Haemi Martyrdom holy ground (Yeosutgol) là nơi tôn vinh những vị tử đạo vô danh trong khu vực Chungcheong. Đó là nơi mà 1.000 tín hữu bị chôn sống tại thời điểm cuộc đàn áp Công giáo Rôma vào giữa năm 1866 (Cuộc đàn áp Byeongin) và 1882. Các tín đồ Công giáo Rôma đã bị hành quyết ở cầu đá ngoài cửa tây pháo đài, người ta nói rằng vì số lượng quá nhiều nên rất khó để hành quyết trong một ngày nên tất cả bọn họ đều bị chôn sống trong một cái hố lớn. Kể từ khi thành lập nhà thờ chính Haemi vào năm 1985, nó đã trở thành một địa điểm hành hương và là nơi thực hiện các công việc linh thiêng.

 
Haemi Martyrdom holy ground

Thông tin du lịch
Cung điện Donggung và Wolji Pond

Địa chỉ: 102 Wonhwa-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do,
Liên hệ: 054-750-8655

Cheomseongdae (Đài thiên văn)
Địa chỉ:
140-25 Cheomseong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Liên hệ: 054-772-3843

Jinjuseong
Địa chỉ
: Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do
Liên hệ: 055-749-5171

Pháo đài Haemieupseong ở Sosan
Địa chỉ:
143 Nammun 2-ro, Haemi-myeon, Sosan-si, Chungcheongnam-do
Liên hệ: 041-660-2540

Haemi Martyrdom holy ground (Yeosutgol)
Địa chỉ:
13 Seongji 1-ro, Haemi-myeon, Sosan-si, Chungcheongnam-do
Liên hệ: 041-688-3183

Nguồn: Đèn lồng lụa xanh 
Bài viết: Lee Jung Hwa (nhà văn du lịch)
Hình ảnh: Park Eun-kyung, Tổ chức du lịch Hàn Quốc DB, Thư viên ảnh Tổng cục du lịch Hàn Quốc
※ Thông tin trên là thông tin được soạn vào tháng 9 năm 2018, có thể bị thay đổi về sau. Vui lòng xác nhận lại nó trước khi đi du lịch.
※ Nghiêm cấm việc sử dụng trái phép các bài viết, vì các văn bản, hình ảnh và video được sử dụng trong bài viết này có bản quyền của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc.