Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event
NHỮNG NIỀM VUI NHỎ BÉ TRONG CUỘC SỐNG, NHỮNG ĐIỂM THƯ GIÃN Ở SEOUL

Seoul giống như một bảng màu sơn. Việc chọn ra những nét quyến rũ khác nhau của Seoul sẽ giống như việc chọn ra những màu sắc từ vô số các sắc thái được tạo ra trên một bảng màu.
Là một thành phố công nghệ tiên tiến 5G, một thành phố hiện đại được bao quanh bởi các tòa nhà chọc trời, và một thành phố tràn đầy sức sống của những fashionista qua những con phố đông đúc, Seoul có vẻ như là một nơi liên tục chuyển mình. Tuy nhiên, nhìn gần hơn, du khách có thể khám phá những địa điểm thư giãn nép mình giữa khung cảnh thành phố nhộn nhịp của các tòa nhà chọc trời.

Thư giãn tại Seoul 

Màu xanh lá cây là màu sắc con người thoải mái nhất. Đó có lẽ là một trong những lý do chính khiến hầu hết mọi người tìm đến thiên nhiên khi họ muốn thư giãn. Họ luôn dành những chuyến đi ngoài nhà hoặc đến các vườn thú gần đó. Khi được bao quanh bởi thiên nhiên, họ luôn để cho cây xanh gột rửa hết căng thẳng và mệt mỏi của cuộc sống trong thành phố. Mùa hè này, hãy đẩy cuộc sống bận rộn của mình sang một bên chỉ trong giây lát và nuông chiều bản thân bằng tất cả những niềm vui sướng nhỏ bé.

Thư Viện Park X
Một Khu Vườn Bí Mật Trong Thành Phố

Công Viên Hồ Seoseoul
 
 

Công viên được làm từ một nhà máy lọc nước cũ, những con đường mòn bằng phẳng của nó rất lý tưởng cho việc chạy bộ và các cánh đồng cỏ rộng lớn thì rất phù hợp cho việc dã ngoại ngoài trời cùng gia đình và bạn bè.
Điểm thu hút lớn nhất ở Công viên Hồ Seoseoul là Vườn Mondrian. Nó được đặt tên như vậy bởi vì nhìn toàn cảnh, khu vườn trông giống như một trong những tác phẩm nghệ thuật của Mondrian. Những bức tường đá từ những ngày nhà máy lọc nước còn tồn tại vẫn không bị mòn đi mà vẫn còn đó như một phần của khu vườn, và làm cho nhiều du khách cảm thấy như thể họ đã bước vào trái tim của "Khu vườn bí mật" hư cấu”.

Địa chỉ: 20 Nambusunhwan-ro 64-gil, Yangcheon-gu, Seoul
Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Kkachisan (tuyến tàu điện ngầm số 5)
Vé vào cửa: Miễn phí
Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ (Mở cửa quanh năm)

Công Viên Yongsan

Với một đường mòn chạy bộ dài 4,6km, Công viên Taegeukgi và một cánh đồng cỏ rộng với 80 loài khác nhau gồm 15.000 cây và nhiều động vật hoang dã khác (gà guineafowl, gà lôi hoang dã, vịt trời, ngỗng, v.v.), Công viên Yongsan mang đến rất nhiều điều thú vị để chiêm ngưỡng.
Tuy nhiên, điểm thu hút lớn nhất của nó là 9 tác phẩm điêu khắc nằm rải rác khắp công viên. Do các tác phẩm điêu khắc này được thực hiện bởi cả hai nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, Yongsan đã có thể trở thành không chỉ là một công viên mà còn là một không gian nghệ thuật văn hóa. 

Địa chỉ: 185 Seobinggo-ro, Yongsan-gu, Seoul
Vé vào cửa: Miễn phí
Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ (Mở cửa quanh năm)

※Kiểm tra các chương trình khác nhau được cung cấp tại công viên trong liên kết dưới đây.
 http://parks.seoul.go.kr/ (Tiếng Hàn)

Thư Giãn & Động Vật
Vườn Thú Bên Cạnh Các Tòa Nhà

Công Viên Seoul Grand

Có nhiều lý do để diễn ra lễ kỷ niệm tại công viên Seoul Grand vào tháng trước. Một con hổ Siberia cuối cùng đã sinh bốn con sau khi chờ 4 năm 7 tháng. Các chú hổ con sẽ được giới thiệu vào đầu năm tới. Năm ngoái, họ cũng tổ chức lễ khai sinh cho một chú voi con sau 22 năm.
Tuy nhiên, Công viên Seoul Grand không chỉ giới hạn ở sở thú. Nó cũng có các khu vườn bách thảo và vườn theo chủ đề, thậm chí là một khu cắm trại, làm cho nơi này trở thành một tổ hợp các không gian trị liệu. 

Địa chỉ: 102 Daegongwongwangjang-ro, Gwacheon-si, Gyeonggi-do
Vé vào cửa: Lệ phí khác nhau được áp dụng cho các cơ sở khác nhau. Để biết thêm thông tin, vui lòng kiểm tra trang web. (Website)
Giờ hoạt động: Mở cửa quanh năm (Lượt cuối vào vườn thú là 1 tiếng trước giờ đóng cửa.)

Công Viên Grand Cho Trẻ Em

Cũng giống như tên của nó, công viên Grand cho trẻ em đầu tiên mở cửa vào ngày 5 tháng 5 năm 1973 - ngày thiếu nhi. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là địa điểm này hoàn toàn dành cho trẻ em. Với vườn thú, vườn bách thảo và công viên giải trí, công viên này là một nơi được yêu thích cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Với những loài hoa đua nhau trong những mùa khác nhau, đó cũng là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh cùng thiên nhiên. Nếu muốn tận hưởng năng lượng tươi mới, sinh động của cây xanh trong rừng, hãy đi dạo quanh công viên vào sáng sớm lúc 5 giờ sáng để có thể tận hưởng cảm giác thanh bình và yên tĩnh.

Địa chỉ: 216 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul
Vé vào cửa: Công viên: Miễn phí / Sở thú, Nhà hát: 7.000 won / Công viên giải trí: Phí khác nhau tùy theo chuyến đi
Giờ hoạt động: Công viên (05:00 - 22:00) / Sở thú (10:00 - 17:00)
Website:  http://www.sisul.or.kr/global/main/en/sub/park.jsp

Thư Giãn & Thực Vật
Rừng Trong Thành Phố

Vườn Ươm Hongneung

Du khách không cần phải đi xa để đắm mình trong một khu rừng đầy cây cối. Được xây dựng vào năm 1922, Vườn ươm Hongneung là một trong những vườn ươm đầu tiên của Hàn Quốc. Vườn ươm Hongneung được đặt tên như vậy bởi vì khu vực này từng là lăng mộ của nữ hoàng cuối cùng của vua Gojong.
Có nhiều loại cây trồng trong nước và quốc tế, vườn ươm này mở cửa cho công chúng và cung cấp các chương trình giáo dục về nghiên cứu môi trường và lâm nghiệp.

Địa chỉ: 57 Hoegi-ro, Dongdaemun-gu, Seoul
Vé vào cửa: Miễn phí (Phải đặt chỗ cho chuyến thăm vào các ngày trong tuần.)
Giờ hoạt động: Đóng cửa vào ngày thứ 2
- Các ngày trong tuần (thứ 3 - thứ 6) Các tour du lịch có hướng dẫn 10:30 13:30 15:30
- Cuối tuần (Thứ Bảy, Chủ Nhật) Các tour du lịch có hướng dẫn 10:30 14:00
Website: https://goo.gl/hJzTC9
 
Vườn Bách Thảo Seoul
 
 
Đây là vườn bách thảo đầu tiên của Seoul! Được xây dựng theo chủ đề của thực vật và nước, khu vườn bách thảo này dự kiến sẽ trở thành một điểm thu hút đô thị lớn thúc đẩy thiên nhiên và văn hóa. Một con đường xe đạp cũng đang được xây dựng xung quanh khu vực để tạo thuận lợi cho việc tiếp cận dễ dàng hơn theo cách thân thiện với môi trường.
 
 
Địa chỉ: 161 Magokdong-ro, Gangseo-gu, Seoul
Dự kiến mở cửa vào cuối năm 2018
 
Bên cạnh những điểm này, còn có nhiều không gian xanh khác nằm trong toàn thành phố. Những nơi thư giãn và giải trí nhỏ này là một món quà quý giá, không chỉ dành cho người dân, mà còn cho cả khách du lịch. Hãy khám phá nhiều địa điểm cây xanh ẩn trong toàn thành phố trong chuyến đi tiếp theo của bạn đến Seoul!
 
Để biết thêm thông tin về các công viên của Seoul: http://parks.seoul.go.kr/ (Korean)

(Nguồn: http://english.visitseoul.net/tours/Little-Luxuries-in-Life-Relaxation-Spots-in-Seoul_/26094?curPage=2