Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

Ăn, ngủ, tắm – Trải nghiệm Jjimjilbang ở Seoul

Ở Hàn Quốc, Jjimjilbang-phòng tắm hơi không chỉ là nơi bạn có thể tắm, xông hơi, thư giãn mà còn có thể ngủ qua đêm với mức giá rất bình dân. Nơi đây là một địa điểm rất phổ biến với các cặp đôi, bạn bè và các gia đình Hàn Quốc. Bạn có thể vào nhiều căn phòng xông hơi khác nhau bởi mỗi phòng ở đây đều được thiết kế theo chủ đề riêng. Thật là một nơi lý tưởng để thư giãn và giải phóng mồ hôi.

Trong một phòng tắm hơi Jjimjilbang, bạn có thể tìm thấy rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí như quán đồ ăn vặt, câu lạc bộ thể hình, phòng internet và phòng karaoke. Bạn có thể tới Jjimjilbang  bất cứ lúc nào, khi trời nóng, lạnh, mưa hay khi bạn cảm thấy buồn tẻ. Mở cửa 24/24, Jjimjilbang-phòng tắm hơi Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng với các du khách nước ngoài là một nơi bình dân, sạch sẽ để qua đêm và thư giãn sau một ngày tới thăm các thắng cảnh. Hãy cùng visitkorea tới thăm 2 trong số những phòng tắm hơi Jjimjilbang nổi tiếng nhất ở Seoul .
 

Hướng dẫn vào Jjimjilbang

 

Vào cửa ở jjimjilbang
Jjimjilbang-phòng tắm hơi Hàn Quốc mở cửa 24/24. Từ 8 giờ tối trở đi, khách vào sẽ phải trả thêm 2000 hoặc 3000 won so với giá ban ngày .

 

Lấy chìa khóa tủ gửi đồ 
Bạn sẽ đi qua nhiều cánh cửa với dòng chữ  “nam” hoặc “nữ”, cất giày đang đi và vật dụng cá nhân vào tủ gửi đồ, các nhân viên sẽ cất chìa khóa tủ này giúp bạn. Khi bước vào trong, bạn sẽ nhận được chìa khóa tủ đựng trang phục dung riêng trong phòng tắm hơi.

 

Tắm tráng và thay trang phục
Theo biển hướng dẫn để lên các khu vực của nam, nữ riêng biệtvà tắm bằng vòi sen để làm sạch cơ thể. Sau đó thay quần áo dùng cho phòng tắm hơi (thường là áo phông và quần soóc) mà bạn đã nhận được cùng với chìa khóa tủ.

 

Gặp gỡ bạn bè
Khi mặc trên mình bộ quần áo của phòng tắm hơi jjimjilbang, bạn có thể đi tới khu vực sinh hoạt chung và tìm cho mình những người bạn. Bạn có thể vào 1 trong các phòng xông hơi, xem TV hoặc chỉ đơn giản là thư giãn ở khu vực nghỉ ngơi – nơi bạn sẽ thấy những chiếc chăn và gối cho một giấc ngủ ngắn.

 

Thăm các phòng jjimjilbang
Trong jjimjilbang, bạn sẽ thấy rất nhiều phòng với các chủ đề đa dạng như phòng nằm trên đá, sỏi nóng, phòng nằm trên muối và một loạt các phòng có nhiệt độ khác nhau xếp từ 60 đến 100. Thậm chí còn có cả phòng đá lạnh nữa. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ nhiệt độ được thông báo bên ngoài trước khi bước vào trong nhé.

 

Thưởng thức đồ ăn vặt
Ở quầy hàng tự phục vụ, bạn sẽ tìm thấy đồ uống lạnh như trà đá, café đá hoặc nước cơm lạnh (1 loại thức uống truyền thống của người Hàn, có vị ngọt và những hạt cơm nổi bên trên), bim bim, hoặc những món ăn nhẹ.

 

Các hoạt động khác
Bạn có thể ngủ trong phòng ngủ hoặc đọc sách báo trong phòn sách. Ở đây còn có sẵn phòng chiếu phim và tập thể hình phục vụ miễn phí. Bạn chỉ mất phí khi sử dụng các phòng như phòng karaoke, phòng mát xa, chăm sóc móng và phòng tắm ngồi. 

 

[Mách nhỏ]
Jjimjilbang mở cửa 24/24h, có phòng tắm cho nam nữ riêng biệt. Khu vực sinh hoạt chung gồm các phòng xông hơi theo chủ đề, khu nghỉ ngơi công cộng và các phòng ngủ. Ở đây cũng có rất nhiều loại hình giải trí nên rất phù hợp để chia sẻ khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè hoặc người yêu.

 

Trước khi ra về, bạn hãy tắm lại bằng vòi sen và thay bộ đồ chuyên dùng trong jjimjilbang của mình ra nhé!


 

Jjimjilbang(Phòng tắm hơi Hàn Quốc) ở Seoul

 

Name

Location

Tel

Seoul Leisure Sports Club

Tàu điện ngầm số 5, Ga Bangi, Cửa ra số 1, đi bộ một đoạn

+82-2-404-7000 (Hàn)

Spa Lei

Tàu điện ngầm số 3, Ga Sinsa, Cửa ra số 5, đi bộ một đoạn 

+82-2-545-4113 (Hàn, Nhật)

Gold Spa

Tàu điện ngầm số 2, Ga Gangnam, Cửa ra số 3, đi tiếp bằng taxi

+82-2-581-4888 (Hàn)

Happy Day

Tàu điện ngầm số 2, Ga Guui, Cửa ra số 4, đi bộ một đoạn

+82-2-452-5656 (Hàn)

Yongsan Dragon Hill Spa

Tàu điện ngầm số 4, Ga Sin Yongsan, Cửa ra số 4, đi bộ một đoạn

+82-2-797-0002 (Hàn, Nhật, Trung)

Central Spa

Tàu điện ngầm số 3, Ga Express Bus Terminal, Cửa ra số 4, lên cầu thang cuốn và đi tiếp

+82-2-6282-3400 (Hàn)

Banpo Hanjeungmak

Tàu điện ngầm số 3, Ga Express Bus Terminal, Cửa ra số 7, đi vào ngõ trong khu chung cư Useong và Hanshin, vào khu B1 của tòa nhà(2~3 phút)

+82-2-3477-8880 (Hàn)

24-hour Sambu Geongang Land

Tàu điện ngầm số 6, Ga Eungam, Cửa ra số 1, đi bộ về phía trước khoảng 50 m

+82-2-302-7737 (Hàn)

Bellita 24 hour Bulhanjeungmak

Tàu điện ngầm số 2, Ga Hongdae, Cửa ra số 1, vào ngõ đằng sau Cheonggiwa (Blue roof) Ga Gas, tòa nhà (F7) băng qua từ TGI Friday (5 phút)

+82-2-322-4000 (Hàn)

Dongmyo Sparex

Tàu điện ngầm số 6, Ga Dongmyo, Cửa ra số 6, tòa nhà (F12) phía trước lối ra tàu điện ngầm

+82-2-763-8888 (Hàn, Anh, Nhật)

World Cup Spa Land

Tàu điện ngầm số 6, Ga sân vận động Sangam World Cup, Cửa ra số 1, tòa nhà (F1) đối diện cửa phía nam của sân vận động World Cup

+82-2-308-4006 (Hàn)

 

 


Jjimjilbang ở khu vực Gangnam là nơi lý tưởng cho những ai muốn nghỉ ngơi sau khi đi mua sắm ở Apgujeong hoặc COEX. Các dịch vụ ở đây khá tốt và không quá đông đúc. Đặc biệt Seocho Spa ở Gangnam là một công trình khổng lồ có diện tích khoảng 4958.7m². 
Bạn đừng bỏ lỡ phòng Bul-hanjeungmak: phòng này được làm nóng theo phương pháp truyền thống bằng cách đốt củi thông 2 lần mỗi ngày. Seocho Spa còn cung cấp các dịch vụ bổ trợ giúp bạn thư giãn chỉ với mức giá bình dân.

 

Các phòng Jjimjilbang theo chủ đề

 

Boseokbang (Phòng đá quý) 
Được trang trí bằng các loại đá, sỏi quý, Boseokbang là căn phòng rất được phía đẹp ưa chuộng. Những viên đá đặc biệt có tác dụng làm sạch da và hút các chất thải độc hại của cơ thể.

 

Sogeumbang (Phòng xông hơi với muối) 
Căn phòng được làm nóng tới 69, tuy rất nóng nhưng nó giúp mọi người giải phóng các chất độc hại và các virus ra khỏi cơ thể thông qua việc toát mồ hôi.

 

Hannyakbang (Phòng thảo dược phương Đông) 
Được trang trí với đồ nội thất cổ và các túi thảo mộc phương Đông, căn phòng rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng để chụp ảnh kỷ niệm.

 

Eoreumbang (Phòng đá) 
Đây là căn phòng lạnh nhất ở Seocho Spa. Nhiệt độ trong cơ thể bị hạ xuống thông qua khí lạnh sẽ giúp loại bỏ các nếp nhăn và làm săn chắc da.

 

 

Phòng Bul-hanjeungmak của Seocho Spa 
Thông qua việc làm nóng phòng bằng phương pháp truyền thống – đốt củi thông 2 lần mỗi ngày, phòngBul-hanjeungmak có nhiệt độ không quá nóng. Bạn có thể ngồi xông hơi trong đó để cơ thể toát mồ hôi. Đây là dịch vụ phổ biến nhất ở Seocho Spa và sẽ rất tuyệt để bạn có một giấc ngủ ngắn.

 

Các dịch vụ tiện lợi
Ở đây có cả các dịch vụ miễn phí và thu phí. Bạn có thể sử dụng dịch vụ bằng cách đưa chìa khóa tủ đồ của mình cho nhân viên và thanh toán tiền sau khi đã sử dụng xong dịch. Vì vậy bạn không cần phải đem theo tiền mặt trong người.

 

 

Các dịch vụ miễn phí 
Phòng đọc sách và phòng cho trẻ em chơi luôn được sử dụng miễn phí.


 

 

[Các dịch vụ thu phí]

Quầy đồ ăn vặt 
Có rất nhiều đồ  ăn vặt đa dạng các chủng loại cho bạn lựa chọn: sikhye (nước cơm), kem, trứng nướng, đồ ăn vặt và một loạt các món ăn nhẹ khác.

Câu lạc bộ thể hình 
Bạn tìm thấy ở đây các thiết bị tập thể dục như máy chạy bộ, máy rung và ghế mat-xa với mức phí là1,000 won/10 phút.  

Cửa hàng chăm sóc móng nghệ thuật 
Dịch vụ chăm sóc móng bao gồm chăm sóc cơ bản và sơn móng, có giá 15000 won đối với móng tay và 22000 đối với móng chân..

 

 


Các phòng jjimjilbang bên trong và xung quanh khu phố Myeongdong đều nằm gần Myeongdong và ga tàu Seoul. Nơi này rất rộng rãi, bạn có thể tận hưởng một ngày đầy thú vị, ăn, chơi, nghỉ ngơi và ngủ.

Bạn chỉ mất 2 phút đi từ ga tàu Seoul để tới Silloam Sauna. Ở đây cung cấp đầy đủ các dịch vụ về xông hơi và giải trí nên nó rất nổi tiếng với khách du lịch nước ngoài. Dứoi đây là tổng quan các phòng xông hơi và các dịch vụ bổ trợ của Silloam Sauna .
 

Các phòng Jjimjilbang theo chủ đề

 

Jagal Jjimjilbang (Phòng đá cuội) 
Bạn có thể nằm hoặc ngồi lên một tấm chiếu phủ lên những viên đá cuội nóng. Điều này giúp cơ thể giải phóng các chất thải, làm giảm đau cơ bắp và tăng cường lưu thông máu.  

 

Ok Hanjeungmak (Phòng xông hơi ngọc bích) 
Được làm từ đá ngọc bích – một loại đá quý hiếm vó màu xanh trong suốt, phòng Ok Hanjeungmak rất được phái nữ yêu thích. Căn phòng rất tốt cho việc làm ấm cơ thể cho những ai hay bị lạnh tay, chân.

 

Hwangto Bulgama (Phòng đất sét nung) 
Các tia hồng ngoại được phát ra từ đất sét được làm nóng tới 60 được cho là rất tốt để giảm mệt mỏi. Vì vậy nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi thì đây chính là căn phòng mà bạn nên tới.

 

Sanso Togulbang (Hang OXy) 
Hang có tường xây bằng gạch đất sét, sàn nhà được lát bằng ngọc bích và được chiếu sáng bởi đèn tia hồng ngoại. Bạn có thể ngủ ở đây, khu vực này được phân chia nam, nữ riêng. Bạn sẽ thấy cơ thể tràn trề năng lượng sau khi ngủ ở đây.。

 

Chamsut Naengbang (Phòng lạnh than hoạt tính) 
Không giống với sức nóng của các phòng khác, cái lạnh của phòng than hoạt tính rất tốt cho việc ổn định tâm trí, giảm căng thẳng và chống mệt mỏi.

 

 

Special Ssuk Bul-hanjeungmak  
Ssuk Bul-hanjeungmak (phòng xông hơi được làm nóng bằng lửa đốt ngải cứu) đã được cấp bằng sáng chế chỉ có ở Silloam Sauna, có một nhiệt độ lý tưởng làm toát mồ hôi. Nó sẽ giúp da bạn trở nên mịn màng và sáng bóng.

 

Các dịch vụ tiện lợi


Có rất nhiều các dịch vụ miễn phí cũng như thu phí ở đây, bạn nên cầm theo ví khi sử dụng các dịch vụ có thu phí bởi ở đây chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. 

[Các dịch vụ miễn phí]


Trung tâm thể hình 
Mở cửa từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm, trung tâm có rất nhiều các thiết bị luyện tập như máy chạy bộ và các máy rung đánh mỡ bụng, đùi, mông. 

Tủ chứa đồ 
Mỗi tầng đều có tủ để cất những chiếc túi lớn, túi mua sắm và các vật dụng khác.

Phòng ngủ 
Những căn phòng ngủ lớn có khoảng 400 hoặc 300 giường đều được phân chia cho nam và nữ riêng. Những ai không muốn ngủ trong phòng jjimjilbang, có thể chọn phòng ngủ để thoải mái hơn.

Phòng thuyết trình, phòng họp 
Đối với các cuộc họp hoặc những buổi thảo luận quan trọng, bạn nên gọi điện trước để đặt phòng.

Phòng chiếu phim, phòng đọc sách 
Các phòng này luôn mở cửa nhằm phục vụ những ai thích xem phim hoặc đọc sách.


[Các dịch vụ thu phí]


Bồn tắm ngồi 
Giá: Ngâm với thảo dược (ngải cứu) Đông y 10,000 won / thảo dược Đông y + hương liệu 12,000 won (kể từ tháng 7 - 2008)
Đặt ở tầng 1, bồn tắm ngồi giúp chị em phụ nữ làm ấm cơ thể và giảm mỡ bụng.  Nó cũng sử dụng hơi, khí nóng của các thảo mộc được đốt cháy như ngải cứu.

Cửa hàng vẽ móng nghệ thuật 
Giá: Chăm sóc tay cơ bản + sơn móng 13,000 won / Chăm sóc chân cơ bản + sơn móng 25,000 won (kể từ tháng 7- 2008)
Được đặt ở tâng 2, cửa hàng vẽ móng nghệ thuật cung cấp các dịch vụ chăm sóc móng cơ bản cũng như các dịch vụ chăm sóc móng khác.  

Các phòng giải trí, tiêu khiển 
Được đặt trên tầng 3, phòng karaoke, phòng internet và phòng game luôn mở cửa phục vụ.

* Các nhà hàng 
Mỗi tầng đều có một cửa hàng phục vụ đồ ăn Hàn Quốc hoặc đồ ăn vặt, giá cả từ 3000 won đến 5000 won.

 

Credit: http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_6.jsp?cid=626600