Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

Với sự đa dạng phong phú của các ngọn núi bao phủ hầu như toàn bộ bán đảo, sẽ không nghi ngờ chút nào khi đi bộ đường dài là một thú giả trí chính ở Hàn Quốc. Mê cung rộng lớn của những con đường mòn xuyên suốt những công viên thành phố và quốc gia, mặc dù đôi khi quá dài để đi du lịch, có thể cung cấp thời gian nghỉ ngơi khỏi sự kích thích quá độ của cuộc sống thành phố. Đối với du khách và cư dân của Seoul, viễn cảnh của việc leo các đồi núi thường gợi về trong tâm trí với một vài giờ trên tàu, sau đó nhảy trên một chiếc xe buýt địa phương với hệ thống số không quen thuộc và có lẽ bản đồ thậm chí còn phức tạp được vẽ bởi người dân địa phương ở mặt sau của khăn ăn.


Kể từ khi thành lập vào năm 1983, Vườn quốc gia Bukhansan đã tạo ra một nơi yên tĩnh cách xa khỏi thành phố náo nhiệt và hối hả. Mùa thu là khoảng thời gian hoàn hảo để viếng thăm thành phố như viên ngọc thiên nhiên này; mặc dù sự nở rộ của hoa anh đào vào mùa xuân thường tạo ra phong cảnh tạo sự chú ý nhiều hơn, các màu sắc của vô số lá rụng của công viên cũng không thể bỏ qua được, cho dù nhìn cận cảnh hoặc nhìn từ trên độ cao 80mét trên đỉnh núi xuống.


Theo báo cáo có khoảng 1.300 loại thực vật và động vật khác nhau (chủ yếu là thực vật, trừ số lượng hàng trăm loài sóc) coi công viên là nhà, và tất cả chúng tỏa sáng nhất ngay trước khi mùa đông giơ gọng kìm của nó bằng những đợt gió lộng tràn về.


Trước đây được biết đến với cái tên Samgaksan, hoặc "ba ngọn núi sừng", Bukhansan và những đỉnh núi của nó chiếm khoảng 13% khu vực đô thị Seoul. Nó có thể mờ sương một chút vào mùa hè, nhưng sẽ không là gì so với những gì không khí sẽ trở thành khi không có những lá phổi xanh thiết yếu cho thành phố.

Để biết thêm về Bukhansan Mountain, bấm vào đây!

 

Chọn đường nào để đi? Quyết định là của bạn. 

 

Hiện có hàng chục đường mòn đã được thiết lập xuyên suốt công viên (mặc dù một số trong số chúng được đóng cửa định kỳ) với hàng chục hàng chục tuyến đườngcó thể hoán vị, đường đi du lịch phổ biến nhất là từ Bibong gần trong khu vực phía Nam để Baekundae và Insubong, và tuyến đường vòng hơn Dobongsan ở khu vực phía đông bắc.


“Vâng, đó chính là công viên cách xa không đáng kể tính từ các ga điên ngầm và các của hang cung cấp của Seoul, nhưng nó vẫn đang bảo tong được một bộ sưu tập các núi đá mà cần phải được coi trọng một cách nghiêm túc.” 

 

 

Vì có hàng trăm các tuyến đường mòn có thể hoán vị, bao gồm từ các tuyến đường bên đến các đường theo sở thích, thì hình thức được ưa thích nhất thường là có một bản đồ chi tiết tại đường chính và mang theo, mặc dù có một vài tuyến yêu thích. Một trong những con đường ít vất vả hơn là từ Dobongsan. Ai cũng có thể đi từ đó, thời gian cần thiết sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ tập thể dục của một người, và vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, số lượng của những người cùng đam mê khác trên đường mòn. Từ đường chính Dobongsan, đi thằng lên về hướng tây Cheonchuksa, nép mình giữa các tán cây và tảng đá granit, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và chụp ảnh với hàng trăm bức tượng Phật bằng đá và uống một chút nước chùa sạch sẽ và tươi mới.

Đổ đầy nước vào bình, và tiếp tục lên đỉnh Dobongsan, nơi mà ở  độ cao 740m, và vào một ngày quang mây, phía bắc Uijeongbu cho ta những cảnh đẹp tuyệt vời của công viên. Từ đó, bạn có thể tiếp tục tới Mangwolsa trước khi đi xuống ga tàu điện ngầm ở đó, hoặc đi xung quanh trở lại Dobongsan và thụt lùi xuống gần đường mòn giống như các con đường lên. 

 

Đó là một con đường khá ngắn chỉ khoảng 7 đến10 km, tùy thuộc vào việc bạn khám phá bao nhiêu con đường mòn bên hông trên đường đi, nhưnglưuý rằng những con đường mòn xung quanh Jaunbong, Dobongsan và Manjangbong khá dốc và đá gập ghềnh. Đừng lo lắng,có một số dây cáp dọc bên đường mòn để giúp bạn trên suốt chuyến đi. Chúng thường rất hữu ích và trong tình trạng tốt, nhưng đôi khi bạn có thể không biết trước điều gì xảy ra,  nên bạn cần phải tiêm ngừa uốn ván trước.

 

Đối với một đường lâu hơn một chút, nhưng với nhiều điểm tham quan trên đường đi hơn, thì không nên bỏ qua việc leo Baegundae. Có rất nhiều đền thờ và các điểm tham quan dọc theo con đường, đáng chú ý nhất Daeseo-mun (chỉ vài phút từ đường chính gần Gwanghwamun nhất) và Yongam-mun, hai pháo đài tàn tích sót lại của triều đại Baekje. 

 

Một chút về phía đông bắc là Insubong, một cụm tuyệt vời của những dãy đá chắn nổi tiếng cho các  nhà leo núi cho sự đa dạng và góc độ của chúng. Nếu leo núi đá không phải là đam mê của bạn, bạn vẫn có thể luôn luôn tranh giành để đỉnh của 1 trong các dãy đá này và hét lên "Ôi trời ơi! Mình đang ở trên nóc nhà thế giới!”

 

Người ta có thể quay ngược đường cũ để trở về , nhưng vẫn có những điểm tham quan để xem. Từ Insubong, chuyển hướng đến những túp lều tại Insu, Ui và sau đó Bukhansan. Nếu bạn đi theo các chỉ dẫn tới Munsusa, bạn có thể tới tận Munsubong để có tầm nhìn đẹp hơn về thành phố và một số hình thành tảng đá chỉ có duy nhất, bao gồm cả một như phần đuôi của một con ếch, nhìn ra Jongno phía xa xa. Để kết thúc chuyến đi thật độc đáo, có một dốc xuống khá nhẵn ở Bibong, trải dài tới một quãng cách ngắn từ Gyeongbokgung.

Thông tin chung về đường mòn vườn quốc gia Bukhansan Hàn Quốc

Nói chung, "đường mòn" về bản chất là một địa hình lên và xuống dốc, có các mặt đá trần, có lan can và chìm sâu vào đá, nên phải lưu ý khi đi bộ dù thế nào đi nữa, đặc biệt là vào những ngày ẩm ướt hoặc có sương mù.

 

For the most part, the trails through Bukhansan are a fairly moderate mix of level walks along ridges and steeper climbs. Yes, it is a park just spitting distance from the subways and street vendors of Seoul, but it remains a collection of mountains to be taken somewhat seriously. Plenty of water needs to be packed, even on cooler days, and proper footwear is a must. Ironically, because the trails are sometimes so well worn, the footing can be even more treacherous — loose, light gravel, especially along flatter sections, can prove quite slippery; other places have large amounts of uneven rocks and roots exposed by erosion. Despite the number of septuagenarians in nothing more than slippers that you may typically encounter on a hike in Korea, ankle support is a must, lest you become one of the hundreds of weekend warriors airlifted from the park every year for sprains and breaks.

 

 

Fear not, however: one of the unique features of Korean mountains is the plethora of commercial establishments that spring up at their bases. Even the toughest of bruises or battered knees can be healed by the succor offered by any of the hundreds of bars and restaurants close at hand at day ’s end, from higher-end cafes with overpriced imported beer, to simple barbecue joints where you can dine under a canopy on rough benches and tables covered with linoleum. Whatever one’s fitness, experience or will, the trails of Bukhansan National Park offer a variety of difficulty levels and sights, just accessible from the northern heart of the city. So, before gritting your teeth and thinking about that long trip to Jirisan or Seoraksan, take the time to fully explore the gifts of nature found closer to home.

 

Trailhead Access

Dobongsan Station, line 1 (for Dobongsan and Mangwolsa). There will be no shortage of fellow hikers to follow to the trailhead. Gupabal Station, line 3, exit 1 (for Baekundae and Insubong). You’ll need to take a bus (#704) for approximately 20min to the entrance; alternatively, you can jump in a taxi near the station and tell the driver “Bukhansan-seong” for a marginally quicker way there.
Suyu Station, line 4, exit 3 (for Gangbuk-gu and eastern access to Daedongmun, Doseonsa, etc.). Bus #130, 1217 or 170 will get you there in 10 to15 min; get off at the Doseonsa Temple stop or, more easily, at the roundabout where the bus turns near the Ui-Dong Makkolli Maeul. You can head up the hill right there, or head down the right-hand side of the street to the temple and main park access.

 

Written by Andrew Langendorfer
Photographed by Ryu Seunghoo and Chun Min-kyu
The Article Courtesy of Seoul magazine