Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Inwangsan – Ngọn núi thần bí

 

 

 

Về mặt địa lý, Seoul nằm trong lưu vực bao quanh là 4 ngọn núi: Bukhansan – đỉnh núi cao nhất ở phía Bắc, Namsan ở phía Nam, Naksan ở phía Đông và Ngọn núi Inwansan ở phía Tây.


Với độ cao 338, ngọn núi này được người ta biết đến trong thời kỳ Joseon như “ngọn núi bạch hổ” vì số lượng hổ rất lớn sinh sống ở đây.

Tuy nhiên vào ngày nay, thay vì loài hổ đến sống ở ngọn núi này thì có nhiều ngôi chùa Phật giáo nhỏ - miếu thờ đạo Shaman với bầu không khí thần bí không giống bất kỳ nơi nào khác ở Seoul.

 

Những bậc thang nằm giữa Ngọn núi Inwangsan sẽ dẫn bạn đến đền Phật giáo Bongwonsa. Rất dễ phát hiện vì ngay lối vào có cái chuông đồng rất lớn.

Đạo Shamanlà gì?
Đạo Shaman gồm nhiều tập tục mang tính ma thuật và nghi lễ, khi đó người đứng đầu đạo Shaman là pháp sư sẽ cử hành một buổi lễ gọi linh hồn để chữa bệnh, kéo vận may, dự đoán tương lai hoặc cầu nguyện cho các linh hồn của những người đã khuất. Nghi lễ của đạo Shaman đã được tổ chức ngay từ buổi bình minh củathời gian, rất lâu trước khicó sự xuất hiệnlần đầu tiêncủabất cứ tôn giáo lâu đời nào.

Đạo Shaman của Hàn Quốc được người Siberia đưa vào Hàn Quốc cũng khá độc đáo ở chỗ các buổi lễ chủ yếu được tiến hành bởi pháp sư nữ gọi là mudangs. Mudangs đóng vai trò như những người trung gian giữa thế giới tâm linh và thế giới con người.

 

 

★Guksadang

 

Khá gần Bongwonsa là Guksadang – miếu thờ đạo Shaman. Guksadang là nơi cất giữ linh hồn của nhà sáng lập Triều đại Joseon (1392-1910) là Đức Vua Taejo và nhiều tướng khác. Miếu thờ này được xây dựng trên ngọn núi Namsan vào năm 1395, nhưng đã bị người Nhật phá hủy vào năm 1925. Tuy nhiên, sau đó nó đã được xây dựng lại một lần nữa trên Ngọn núi Inwangsan.

 

Bạn có biết?

 

Đạo Shaman của Hàn Quốc có 12 vị thần: thần núi, vua rồng, bảy ngôi sao và 3 vị thần mục.

 

★Đá Seonbawi 

 

Seonbawi trong tiếng Hàn có nghĩa là "Đá Zen". Người ta nói rằng loại đá này giống vớimột tu sĩ Phật giáo mặc áo choàng (bạn chỉ cần mở rộng trí tưởng tượng của mình một chút là được). Trong bất kể trường hợp nào, chắc chắn loại đá này vẫn rất đẹp mắt và độc đáo. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều phụ nữ cầu nguyện ở đó vì người ta nói rằng đá này sẽ giúp phụ nữ mang thai có khả năng sinh con trai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một khi bạn đã tới Seonbawi thì đừng nên đi xuống mà tốt hơn hết là bạn hãy ra cửa nhỏ phía bên phải và leo lên núi khoảng vài mét. Bạn sẽ tới một cao nguyên tự nhiên, ở đây bạn có thể thấy nhiều cảnh quan ấn tượng của thành phố Seoul.


Từ đây trở đi, bạn có thể khám phá một phần thực sự của Ngọn núi Inwangsan. Tuy nhiên có một lời cảnh báo là, một số khu vực địa hình khá phức tạp và nếu bạn dẫn theo trẻ em đi cùng thì tốt nhất là đừng nên đến đó. Hãy đi xung quanh tảng đá lớn nằm trên cao nguyên và tiếp tục đi lên trên. Lúc này bạn sẽ có nhiều con đường khác nhau để lựa chọn, mỗi con đường đều mang tới cho bạn những cảnh quan tuyệt vời.

Hãy dành một chút thời gian để dừng chân và nhìn lại vẻ đẹp của ngọn núi Inwangsan nằm ngay ở các chi tiết nhỏ nhặt như đồ cúng còn sót trong hốc đá, những nén hương cháy trong khoang đá, tiếng trống đánh vọng xa từ một buổi lễ của đạo Shaman, đống đá còn sót lại chỗ này, chỗ kia giống như những lời cầu nguyện.

 

★Những hình ảnh của ngọn núi Inwangsan 

 

 

Những cảnh quan mờ nhạt của Ngọn núi Inwangsan chiếm phần lớn bầu không khí huyền bí của nơi này.

 

 

 

Mong muốn và hy vọng củanhững người đểlạinhững viên đá ở đây là gì?

 

Và những ngọn nến này thì sao?

 

 

 

 

Không còn những con hổ sót lại nữa mà thay vào đó chim bồ câu là loài thống trị mới tìm thấy ở Ngọn núi Inwangsan.