Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Nằm ở phần phía Đông Nam của Hàn Quốc, Gyeongju ở tỉnh Gyeongsangbuk từng là kinh đô của Vương quốc Silla (57 trước Công nguyên – 935 sau Công nguyên), được trị vì bởi 56 vị vua qua 992 năm, thời gian dài nhất trong bất kỳ triều đại nào trong lịch sử của Hàn Quốc. Qua quá trình phát triển gần một ngàn năm, Silla đã chuyển mình từ một quốc gia bộ lạc nhỏ thành một vương quốc chiếm hơn một nửa Bán đảo Triều Tiên. Trong suốt thời gian đó, Gyeongju vẫn tồn tại một cách quật cường với tư cách là kinh đô của Vương quốc Silla. Trước đây, Gyeongju từng được gọi là Seorabeol và Gyerim, và cái tên Gyeongju lần đầu tiên ra đời trong sử sách vào năm 935 sau Công nguyên. Thời nay, Gyeongju tiếp tục cho thấy tầm quan trọng của mình dù hơn một ngàn năm đã trôi qua kể từ khi Vương quốc Silla sụp đổ.Vì có rất nhiều di tích lịch sử từ thời Silla nằm rải rác trên khắp thành phố nên bạn nên quyết định trước khu di tích nào bạn muốn đến tham quan căn cứ vào sở thích cá nhân. Bạn hãy đọc tiếp để biết thêm về các địa điểm du lịch chính ở Gyeongju.

 

Cùng chiêm ngưỡng những công trình tái hiện lịch sử của những triều đại nổi tiếng của Hàn Quốc qua những địa điểm du lịch Gyeongju.

Ở phần 1 này, KTO xin giới thiệu những địa điểm mang tính lich sử, văn hóa nổi bật.

 

Những ai đến tham quan Gyeongju lần đầu tiên sẽ chắc chắn nhớ ngay đến các khu Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận. Đền Bulguksa và Hang động Seokguram được ca tụng là tinh hoa lịch sử của văn hóa Phật giáo của Hàn Quốc, và được UNESCO công nhận là các khu Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1995. Năm 2000, năm khu di tích chính ở trung tâm của Gyeongju được UNESCO công nhận chung là Di sản Văn hóa Thế giới và được gọi là Các khu di tích lịch sử Gyeongju.

 

Các ngôi đền

Đền Bulguksa

 

Mô tả thế giới lý tưởng của Đức Phật, Bulguksa là một khu di tích lịch sử quý giá từ Triều đại Silla, thể hiện văn hóa Phật giáo phong phú – cột trụ về mặt tôn giáo và tâm linh của Triều đại Silla. Ngôi đền này là sự kết hợp giữa sự khéo léo và nghệ thuật tuyệt vời trong thế kỷ 8, là nơi tập trung một số báu vật của quốc gia, trong đó nổi tiếng nhất là Chùa Dabotap và Chùa Seokgatap ở trước (Đại sảnh) Daeungjeon.

 

Hang động Seokguram

Hang động Seokguram trông giống như một hang động đá tự nhiên. Hang động này được xây dựng theo dạng mái vòm và chỉ được sử dụng các khối vuông vức. Các bức tường được phủ bằng đất. Bên trong là Bonjonbulsang - tượng Đức Phật đang ngồi, được ca tụng là tinh hoa của nghệ thuật Phật giáo của Hàn Quốc trong thời Silla thống nhất. Được xây dựng cách đây khoảng 1.200 năm, Seokguram kết hợp các tri thức của Triều đại Silla về kiến trúc, khoa học, hình học và nghệ thuật một cách trang nhã. Kỹ thuật kiến trúc tráng lệ được áp dụng tuyệt vời chưa từng thấy.

 

 

Đền Bunhwangsa

 

Đền Bunhwangsa được xây dựng cho người trị vì thứ 27 của Silla, Nữ hoàng Seondeok. Nữ hoàng đã trị vì từ năm 632 đến năm 647 và là vị nữ hoàng cầm quyền đầu tiên của Triều đại Silla. Đền Bunhwangsa có Mojeonseoktap – được xây dựng vào năm 634 và là ngôi chùa đá tồn tại lâu đời nhất từ thời Silla. Ngôi chùa này được xây bằng gạch cắt ra từ an-đe-xít đen và có hình dạng độc nhất vô nhị hiếm thấy ở bất cứ nơi đâu.

 

 

Đền Girimsa

 

 

Đền Girimsa đươc xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 7, nhưng được tu bổ một vài lần trong Triều đại Joseon. Ngôi đền rộng và uy nghi. Bên trong tổ hợp đền, vô số tòa nhà đã tồn tại qua sự thử thách của thời gian, gồm có Sảnh Daejeokgwangjeon – nơi cất giữ bức tượng Birojanabul (Phật Đại Nhật). Sảnh này là sảnh Phật giáo chính từ cuối thời đại Joseon và có kết cấu chắc chắn và bài trí không gian một cách tráng lệ. Cũng ấn tượng không kém là Sảnh Samcheonbuljeon – nơi cất giữ 3.000 tượng Phật.

 

 

Đền Golgulsa

 

 

Đền Golgulsa có công trình điêu khắc Phật Tathagata Maya cao 4 mét đứng trên đỉnh của một khối đá dựng đứng. Công trình điêu khắc này được cho là đã được xây dựng bằng đá cứng vào thế kỷ 9. Golgulsa cũng quản lý Trường (võ thuật Phật giáo) Seonmudo, thu hút số lượng lớn các nhà sư nước ngoài. Ngôi trường này cung cấp nhiều chương trình khác nhau, gồm có chương trình hai ngày và chương trình một tháng. Trong chương trình Ngự tại Đền Golgulsa & Trải nghiệm Seonmudo, ngày bắt đầu và kết thúc với Seonmudo.

 

 

Các khu đền

Gameunsaji (Khu đền Gameunsa)

 

Đền Gameunsa được xây dựng để xin sự cứu giúp thần thánh của Đức Phật nhằm bảo vệ đất nước. Tất cả các tòa nhà đã bị đốt thành tro bụi ngoại trừ hai ngôi chùa đá 3 tầng nằm sát cạnh nhau. Việc xây dựng đền bắt đầu dưới thời Vua Munmu (trị vì từ năm 661 đến năm 681) – người đã thống nhất Tam Quốc vào năm 676. Ngôi đền được hoàn thành trong triều đại của con trai Vua Munmu - Vua Sinmun (trị vì từ năm 681 đến năm 692). Để tưởng nhớ linh hồn của vua cha – người từng bày tỏ ước muốn trở thành một con rồng biển cả sau khi qua đời để bảo vệ đất nước, Vua Sinmun đã ra lệnh xây dựng khu vực dưới Sảnh Geumdang theo cách thức mà rồng sẽ đến được thường xuyên.