Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

Lễ hội “Nét Văn hóa Vải Gai Hansan” , lễ hội về một trong những chất liệu vải tự nhiên duy nhất  tại hàn Quốc sẽ diễn ra tại Bảo tàng vải gai Hansan Mosi. “Mosi” là phiên âm tiếng Hàn của từ “모시“ có nghĩa là “ Vải gai”.

 

 

 

*Vải gai:

Vải Gai là loại chất liệu sợi vải tự nhiên truyền thống  có lịch sử hơn 1,500 năm. Các sản phẩm thời trang, may mặc làm từ sợi vải gai được biết đến là có độ bền và chất lượng rất cao. Dệt vải gai Hansan đã được UNESCO đưa vào danh mục những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại từ năm 2011.

 

 

Năm nay đã là năm thứ 24 Lễ hội văn hóa vải gai được tổ chức với những sản phẩm thời trang được thiết kế từ vải gai, các buổi biểu diễn với tiết mục múa mô tả lại cách dệt vải truyền thống của Hàn Quốc.

 

 

 

 

Ngoài ra còn có rất nhiều các món ăn như bánh, kem, trà, và các món ăn thơm ngon làm từ cây Gai cũng sẽ được đưa tới tham gia vào lễ hội văn hóa độc đáo này.

 

 

 

Khách thăm quan có thể trực tiếp trau dồi được kinh nghiệm các công đoạn nhuộm và dệt vải gai truyền thống từ chính các nghệ nhân cao tuổi Hàn Quốc, và cũng có thể mua các sản phẩm thời trang, mỹ nghệ với giá cả ưu đãi ngay tại Khu vực Hội trường Hansan Mosi mới khai trương.

 

 

Nhằm lưu giữ nét truyển thống văn hóa của 1 trong những di sản văn hóa phi vật thể độc đáo, năm nay, Lễ Hội còn tổ chức Cuộc thi Dệt- nhuộm vải dành cho các thanh thiếu niên Hàn quốc. Giải đặc biệt của cuộc thi có trị giá lên tới 1,000,000 won.

 

Khách thăm quan sẽ được miễn phí vé vào thăm quan Lễ hội “Nét văn hóa vải Gai Hansan” 2013 , và vé thăm quan Bảo tàng Vải Gai cũng sẽ còn được miễn phí đến hết thời gian diễn ra Lễ Hội.

 

Thông tin thăm quan cần biết:
Địa điểm: Cạnh bảo tàng Hansan Mosi, Seocheon-gun Chungcheongnam-do
Thời gian: 10:00 đến 19:00 ngày 6-9 tháng 6 năm 2013
Vé vào thăm quan : Miễn phí
Homepage:
    Lễ hội “Nét văn hóa vải gai Hansan”  http://hansanmosi.kr/ (tiếng Hàn)
    Bảo tàng  Hansan Mosi ( Vải gai Hansan)  http://hansanmosi.kr ( Tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc)   

Seocheon Cultural Tourism http://tour.seocheon.go.kr ( Tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc)  
Tư vấn thông tin: 82-41-950-4749 (Tiếng Hàn Quốc)
Hotlinedu lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (Tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc)

 

Một số hình ảnh tra cứu từ Google