Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

 

 

 

 

 

Tết Đoan ngọ (Dano) hàng năm là một trong ba ngày lễ lớn nhất của Hàn Quốc (단오) cùng vớiTết Nguyên Đán và Lễ Tạ Ơn.

 

Ban đầu, Tết Đoan ngọ được tổ chức để mọi người cùng chia sẻ với nhau những món ăn truyền thống với mục đích giữ sức khỏe và vóc dáng cho mùa hè.

Đây cũng là thời điểm tổ chức các nghi lễ cầu nguyện cho một năm mùa màng bội thu. Thậm chí cho đến nay, các lễ hội truyền thống và sự kiện dân gian cũng được tổ chức tại tỉnh Gangwon-do trong thời gian trước khi diễn ra Tết Đoan ngọ (ngày 05 tháng 05 âm lịch) để kỷ niệm và chuẩn bị cho Tết Đoan ngọ diễn ra tại thành phố Gangneung.

 

Bánh SuriChui ttok

 

Các trò chơi và hoạt động truyền thống trong Tết Đoan ngọ đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với các trò chơi dân gian như đu quay và ssireum (Đấu vật Hàn Quốc), và các phong tục khác như gội đầu bằng nước ngâm với cây thủy xương bồ, ăn món surichwi tteok (bánh gạo được làm từ loài cây sống dưới đầm lầy), làm quạt Dano và trang trí mặt nạ.

 

 

Trang trí và biểu diễn với mặt nạ ( Ttal), trong ngày Tết Đoan Ngọ

 

Với nét độc đáo về văn hóa cũng như những đặc trưng khác biệt về nghệ thuật, Tết Đoan ngọ ở Gangneung đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Phi vật thể quan trọng số13 và đã được công bố là một Kiệt tác Di sản Truyền miệng và Phi vật thể của Nhân loại vào ngày 25 tháng 11 năm 2005.

 

 

Du khách có thể cảm nhận không khí Tết Đoan ngọ trên khắp thành phố Gangneung. Các lễ hội chính của Tết Đoan ngọ ở Gangneung năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 09 - 16 tháng 06 tại Trung tâm Văn hóa Gangneung Dano và khu vực quanh Suối Namdaecheon. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí những màn trình diễn Yeonhui truyền thống (những màn biểu diễn sân khấu gồm có hát, khiêu vũ, và kịch) và các sự kiện văn hóa truyền thống.