Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

 

Vào tháng Sáu này, tại cung điện Changdeok sẽ diễn ra các buổi biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống Hàn Quốc.

 

Để có cái nhìn cận cảnh hơn về các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống Hàn Quốc, chúng ta hãy cũng bắt đầu với những loại hình âm nhạc mang đậm âm hưởng truyền thống tiêu biểu của Hàn Quốc.

 

 

1, Pansori

 

Pansori (판소리) là một loại âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Loại âm nhạc này là sự kết hợp giữa những lời hát và nhạc cụ bộ gõ, do một sorikkun (소리꾼, ca sĩ) và một gosu (người đánh trống chơi một loại trống thùng gọi là buk, 북) biểu diễn. Từ pansori bắt nguồn từ pan(판, nghĩa là "một nơi có rất nhiều người tụ tập"), và sori (소리, nghĩa là "âm thanh").

 

 

 

Pansori - Gwageojang


 

 

2, Chunhyangga

 

 

 

Chunhyangga là một trong số năm truyện kể còn sót lại của truyền thống kể chuyện pansori của Hàn Quốc. Những truyện kể khác là Simcheongga, Heungbuga, Jeokbyeokga và Sugungga. 

 

Chunaengjeon (춘앵전) do Thái tử Hyomyeong sáng tác dưới thời vua Sunjo (1800-1835) thuộc triều đại Joseon. Tác phẩm diễn tả vẻ đẹp của một chú chim sơn ca mùa xuân bay lượn trên bầu trời và tiếng hót của nó. Đặc điểm của điệu múa này là múa đơn và không gian thể hiện bước nhảy giới hạn trong một chiếc chiếu thêu hoa.Chunaengjeon bắt đầu với nhịp độ chậm (khoảng 30 nhịp một phút) và tiếp tục với nhịp độ nhanh dần (90 nhịp một phút). Phần tuyệt vời nhất của điệu múa này là điệu cười của vũ công ở đoạn cao trào.  

 

 

3, Độc tấu Daegeum - Cheongseonggok

 

 

Độc tấu Daegeum - Cheongseonggok


Cheongsonggok (청성곡) là một khúc độc tấu dành cho daegeum (sáo trúc ngang lớn). Khúc này có tên là Cheongseonggok (bài ca của âm thanh cao vút, trong trẻo) vì những âm sắc trong trẻo mà tiếng daegeum tạo ra ở những quãng âm cao.

 

 

 

4, Heungchum - Điệu múa của Niềm vui, được biểu diễn cùng với những chiếc quạt múa.

 

 

Một góc tĩnh lặng của cung điện Changdeok


Heungchum, điệu múa này là sự hồi tưởng về một ngày xuân ngọt ngào, và không phụ thuộc vào các hình thức khuôn mẫu mà được sáng tạo dựa trên những bước nhảy ngẫu hứng và tự do cùng với việc sử dụng những phụ kiện nhỏ để thể hiện niềm vui và hạnh phúc.

 

 

5, Sanjo

 

 

Sanjo (산조), nghĩa đen là 'những giai điệu rải rác' là một hình thức âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc, bao gồm một màn độc tấu nhạc cụ hòa cùng với tiếng trống janggu, một loại trống hình đồng hồ cát. Sanjo bắt đầu bằng một tiết tấu chậm và tăng dần lên tiết tấu nhanh, truyền đạt niềm hạnh phúc và sự khổ đau của cuộc sống vào nghệ thuật.

 

 

Thông tin cần biết:

Vé vào cửa Jongmyo (Tông Miếu) và Tứ Cung tại Seoul được bao gồm trong Vé Tích hợp tham quan các Cung.
* Để biết thông tin chi tiết, vui lòng xem phần ‘Phí Vào cửa’.

 

Địa chỉ:

99, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul 
서울특별시종로구율곡로99 (권농동)

 

Giải đáp thắc mắc:

• Trung tâm hỗ trợ khách hàng 1330: +82-2-1330 
(tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung) 
• Thông tin chi tiết: +82-2-762-8261, 9513

hoặc truy cập website eng.cdg.go.kr 
(Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)