Kết nối với chúng tôi
Thư viện
Sự kiện Online
  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online

 

 

Hàn Quốc là vùng đất nổi tiếng với các món ăn lên men, thường được ca ngợi vì hiệu quả kéo dài tuổi thọ và cải thiện sức khỏe con người. Việc lên men này hiện hữu ở hầu hết các món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc. Việc lên men bắt đầu với món kim chi, nằm trong danh sách các món ăn lên men của Hàn Quốc gồm có món doenjang (nước xốt đậu nành), gochujang (ớt sa tế Hàn Quốc), ganjang (Nước tương), jangajji (Dưa góp) và jeotgal (Hải sản muối lên men). Bằng việc sử dụng các nguyên liệu tươi, muối giàu chất khoáng và một chút kiên nhẫn trong việc tìm kiếm hương vị hoàn hảo hơn, người Hàn Quốc đã tôi luyện kĩ năng để làm nên những món ăn lên men chất lượng hàng đầu thế giới. Đặc biệt, hải sản muối lên men là một món ăn đi kèm lúc nào cũng có sẵn trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Họ có thể ăn ngon lành hết bát cơm chỉ với món phụ ăn đi kèm này, trong khi đó người ngoại quốc phần nào thấy thật khó khăn. Trong số nhiều loại hải sản muối lên men, saeujeot (Tôm muối lên men) là thành phần chính làm món kim chi và được làm bằng cách ngâm tôm tươi với muối tinh khiết. Trong khi đó, món Alaska Pollock roe, thường là món trang trí nổi tiếng cho món California roll (món sushi cuốn lộn ra ngoài), được xem là một món ăn tuyệt vời ở Hàn Quốc với tên gọi là myeongranjeot (món Alaska Pollock lên men với muối). Hải sản lên men bằng muối có thể tìm thấy ở mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc, nhưng ngon nhất vẫn là ở Ganggyeong. Nơi đây nổi tiếng với việc làm hải sản muối lên men theo phương pháp truyền thống, và món saeujeot của vùng là món ăn đặc biệt nổi tiếng về chất lượng. Có rất nhiều người đổ xô tới Ganggyeong trong mùa làm kim chi để thử làm món saeujeot này. Lễ hội Hải sản Lên men Ganggyeong diễn ra tại Cảng Ganggyeong ở Nonsan, Chungcheongnam-do, và có nhiều chương trình được tổ chức giúp cho du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món hải sản muối lên men hay thậm chí có thể tự mình làm món jeotgal và kim chi. Nhiều  khách du lịch tham gia sự kiện này rất phấn chấn với cơ hội có một không hai để trực tiếp tự tay làm một vài món ăn đi kèm Hàn Quốc nổi tiếng mà từng chỉ có thể thưởng thức tại các nhà hàng Hàn Quốc. Khách tham gia đặc biệt rất bận rộn trong sự kiện này, một tay làm kim chi và một tay chụp ảnh.  Món kim chi tự tay làm bao giờ cũng có vẻ ngon hơn, đặc biệt khi sử dụng tôm muối lên men ở Ganggyeong. Sau khi kết thúc, du khách có thể được mang món kim chi do chính tay mình làm ra về. Một chương trình khác dành cho du khách thuộc mọi lứa tuổi là “Chương trình Câu Tôm Hùm”. Người tham gia lội vào bể nước để bắt những con tôm hùm bằng tay thực sự là một sự trải nghiệm khó quên. Cũng có thể bắt tôm sống rồi nấu lên và thưởng thức tại chỗ. Bất cứ ai muốn tìm hiểu về hải sản muối lên men của Hàn Quốc và món ăn hấp dẫn như kim chi nên bớt chút thời gian đến với Lễ hội Hải sản Lên men Ganggyeong.

 

·   Khu vực Cảng Ganggyeong, Ganggyeong-eup, Nonsan-si, Chungcheongnam-do

·   Thời gian: Từ ngày 16-20/10/2013

·   Website: www.ggfestival.co.kr

·     Thử hương vị món gạo vừa gặt thổi bằng nồi gamasot (nồi bằng sắt truyền thống) với món đi kèm hải sản lên men bằng muối, Cuộc thi Hải sản muối lên men; Món chả giò Hải sản muối lên men và Làm Bánh trôi; Pháo hoa khi qua Phà.