Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

 

                Lễ hội Văn hóa Gạo Icheon

                30/10/2013 – 03/11/2013

 

 

 

Gạo là lương thực chính của người Hàn Quốc. Ssalbap (Cơm trắng) được xem là món ăn ngon nhất và quan trọng nhất. Cơm được xem như là thành phần cơ bản nhất trong chế độ ăn lành mạnh và giúp duy trì sức khỏe thể chất. Cơm vẫn là một phần quan trọng trong bữa ăn của người Hàn Quốc và là nguyên liệu quan trọng nhất trong bếp. Người Hàn Quốc rất thích thú và chăm chút cho việc nấu cơm. Một trong những nơi sản xuất gạo nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là Icheon. Gạo Icheon đã từng nổi tiếng và ngon đến mức mà  trong quá khứ nó đã từng được chọn trong  số các loại nông sản tốt nhất và ngon nhất thu thập từ khắp nơi trên đất nước và dâng lên vua .

 

 

Gạo Icheon luôn luôn là loại gạo được lựa chọn để dâng lên vua. Bạn sẽ hiểu tại sao ai ai cũng đều công nhận sự lựa chọn của tổ tiên là đúng một khi bạn nếm thử gạo Icheon. Người Hàn Quốc tin rằng gạo dẻo và bóng với một chút vị ngọt là loại gạo có chất lượng tốt nhất. Như một câu nói Hàn Quốc xưa thì một bát cơm trắng nóng hổi thậm chí không cần banchan (các món phụ) cũng ngon tuyệt và đủ để khiến bạn cảm thấy như mình thật giàu có và hạnh phúc như một ông vua. Nếu bạn ngồi vào bàn để ăn một bát cơm như vậy, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của câu nói đó. Gạo Icheon dẻo hơn gạo vùng Đông Nam Á và bóng hơn gạo Trung Quốc hoặc Nhật Bản.

 

 

Ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Icheon vì yêu thích gạo Icheon. Tại Lễ hội Văn hóa Gạo Icheon, du khách có thể thưởng thức gạo Icheon bằng rất nhiều cách như bap (một bát cơm trắng) hoặc tteok (Bánh Gạo). Điểm nhấn của lễ hội là một vạc cơm khổng lồ có tên gọi ‘Hai Nghìn Người, Hai Nghìn Won (khoảng hai USD)’. Tên gọi của vạc cơm có nghĩa là phí vào cửa là 2.000 Won và chiếc vạc đủ lớn để nấu cho hàng nghìn người. Khi cơm được nấu xong, mùi vị thơm ngon bắt đầu tỏa ra. Vung nồi được mở, đám đông xuất hiện từ khắp nơi và nhanh chóng đứng thành hàng để thử món đặc sản này của Icheon. Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể ngửi thấy mùi gạo thơm ngon và nghe thấy nhịp điệu của gạo đang được giã thành bánh gạo.

 

 

 

Mùi thơm của makgeolli (Rượu Gạo Truyền thống Hàn Quốc) sẽ đánh thức khứu giác của bạn và làm bạn chảy nước miếng. Tất nhiên là một lễ hội không thể nào thiếu âm nhạc và nhảy múa. Khi tham gia vào các trò chơi dân gian truyền thống, âm nhạc đầy sôi động vang lên sẽ làm bạn thêm đắm chìm vào lễ hội. Lễ hội này có rất nhiều thứ để bạn trải nghiệm và tận hưởng, và bạn sẽ thấy con người nơi đây thật thân thiện. Các cửa hàng cao cấp Yeoju ở lân cận là nơi mua sắm tuyệt vời, bạn có thể mua được đồ với thương hiệu của các nhà thiết kế với giá giảm. Một bát cơm Icheon nóng hổi và một dịp mua sắm tuyệt vời sẽ làm chuyến du lịch tới Hàn Quốc của bạn trở nên thật hoàn hảo.

 

 

 

·   Công viên Seolbong, Icheon-si, Gyeonggi-do

·   30/10/2013 – 3/11/2013

·   www.ricefestival.or.kr (trang web có bằng tiếng Anh và tiếng Nhật)

·     Làm Mujigae garaetteok (Bánh Gạo Màu sắc Cầu vồng Dài và Mảnh)

·     Cuộc thi Nấu Cơm Thế giới

·     Chơi trò chơi Turtle! Turtle!

 

(Nguồn ảnh: Tổng cục du lịch Hàn Quốc và Google)