Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

 

Khi được yêu cầu kể tên năm thực đơn bất kỳ của ẩm thực Hàn Quốc, bibimbap hầu như sẽ luôn luôn xuất hiện trong danh sách. Điều khiến món bibimbap này ngon và topokki (Bánh gạo xào) cay đến như vậy là  nhờ vào một loại tương truyền thống của Hàn Quốc có tên là gochujang (Tương ớt Hàn Quốc). Ngôi làng Sunchang thuộc tỉnh Jeollabuk-do là quê hương của loại tương gochujang này. Trước đây, Sungchang đã rất nổi tiếng bởi tuổi thọ cao của cư dân vùng này, nhưng ngày nay danh tiếng đó đã được thay thế bằng vị cay của những món ăn. Đây cũng là nơi sinh ra món gochujang Sunchang nổi tiếng khắp Hàn Quốc cũng như rất quen thuộc với rất nhiều thực khách nước ngoài.

 

 

Lễ hội Đậu nành lên men Sunchang là môt lễ hội ẩm thực nơi người ta có thể nếm thử những loại sốt lên men truyền thống của Hàn Quốc. Du khách có thể tham gia làm món gochujang truyền thống hoặc chế biến món ăn sử dụng gochujang (Tương ớt) Sunchang. Năm 2012 đã diễn ra sự kiện chế biến 2012 suất ăntopokki trong một chiếc nồi khổng lồ. Phải cần tới hơn 10 người mới có thể bỏ bánh gạo và gochujang vào trong một chiếc chảo khổng lồ và khuấy đều bằng một cái xẻng trộn lớn. Ngoài ra còn có chương trình nướng bánh làm từ cheonggukjang, một loại tương đậu nành đặc rất khó ăn thậm chí đối với một số người Hàn Quốc vì hương vị của nó khá nồng.

 

 

Có thể người ta tự hỏi làm thế nào bạn có thể nướng một cái bánh từ tương cheonggukjang, nhưng kết quả lại ngon một cách đáng kinh ngạc. Thậm chí nó còn rất hợp với khẩu vị của nhiều thực khách nước ngoài, những người hiếm khi có thể chịu được vị tương cheonggukjang. Ngoài gochujang (Tương ớt) còn có nhiều loại nước sốt lên men truyền thống của Hàn Quốc cũng được trưng bày và bán với mức giá phải chăng, thu hút rất nhiều thực khách cả trong nước và nước ngoài.

 

 

Làng Dân gian Gochujang truyền thống Sunchang, Sunchang-gun, Jeollabuk-do

 

 

 

Thời gian: 30/10-3/11/2013

 

Chế biến 2012 suất ăn Bibimbap (Năm 2012); Tái hiện Buổi lễ Dâng Gochujang Sunchang lên Đức vua; Sản xuất Meju (Khối đậu nành lên men khô) dài nhất Thế giới với 107m.

 

Truy cập website: www.jangfestival.co.kr/index/php(Các website tiếng Anh, Trung và Nhật sẽ sớm được đưa vào phục vụ)