Kết nối với chúng tôi
Thư viện
Sự kiện Online
  • Gyeonggi-Do Coupon Book
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online
  • Sự kiện Online

 

Thế nào là Phố Ẩm thực Hàn Quốc

Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc trong khi cũng muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp, bạn nên đến các khu phố mang tên những món ăn thơm ngon ở Hàn Quốc.Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch(MCST)và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc(KTO) đã chọn ra 5 “Phố Ẩm thực Hàn Quốc” mà tại đó bạn có thể trải nghiệm văn hóa và ẩm thực chính của Hàn Quốc.Hãy đến thăm “Các Phố Ẩm thực Hàn Quốc” đầy hương vị và sôi động này.

 

 

 

    Tên của năm Phố Ẩm thực Hàn Quốc?

 

PhốTopokki (bánh gạo cay) Sindang-dong ở Seoul

●Phố Đậu phụ Chodang ở Gangneung

●Phố Chueotang (súp chạch) Namwon

●Phố Gopchang(lòng bò) Anjirangở Daegu

●Phố Gỏi Cá Millak-dong ở Busan

 

Tại sao lại chọn các Phố Ẩm thực Hàn Quốc?

 

●Thưởng thức các món ăn của từng vùng mà người dân địa phương ưa thích.

●Nhiều nhà hàng nổi tiếng với lịch sử lâu đời được tập trung lại ở một nơi.

●Trải nghiệm văn hóa địa phương được phản ánh trong ẩm thực.

●Tham quan các điểm du lịch và tham gia vào các hoạt động địa phương khác nhau.

●Cảm nhận không khí độc đáo trong vùng và chứng kiến cuộc sống của người dân địa phương .

 

Topokki(bánh gạo cay)được làm bằng cách

xào hoặc luộcgaraetteok (bánh gạo hình trụ)

Topokki đã từng là món ăn cung đình được bày

         trên bàn an của vua chúa.Tuy nhiên, sau Chiến

tranh Hàn Quốc, khi mà thực phẩm khan hiếm thì topokki bắt đầu được bán trên đường phố và ngày nay, trở thành một trong những đồ ăn nhanh được người Hàn Quốc ưa chuộng nhất. Topokki cay ngọt lần đầu tiên xuất hiện ở các khu phố tại khu vực Sindang-dong của Seoul. Cho đến nay, Sindang-dong đã trở thành nơi tập trung những quán topokki lớn nhất tại Hàn Quốc.

 

Vị cay ngây ngất khiến ngay cả khách du lịch cũng ưa thích

Topokki Sindang-dongnổi tiếng nhất với“topokki ăn liền,”được làm ra với nguyên liệu là một loại nước sốt màu đỏ đặc biệt làm từ chungjang (bột đậu nành đen) và gochujang (ớt sa tế Hàn Quốc). Topokki Singdang-dong được nấu ngay tại chỗ với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao. Mặc dù nước sốt đỏ nhìn có vẻ rất cay nhưng không, nó ngọt hơn là cay, bởi vậy rất phù hợp với thực khách nước ngoài. Giá cả phải chăng và khẩu phần đủ lớn cho một bữa ăn.

 

Các khu vực lân cận:

Cách khu mua sắm lớn nhất của Seoul – Khu Mua sắmDongdaemun chỉ 10 phút đi bằng tàu điện ngầm.Có nhiều trung tâm mua sắm lớn và một khu chợ truyền thống – nơi mà bạn có thể mua sắm 24/24, và đây cũng là nơi ra đời của các xu hướng mới nhất. Trên các con phố của Dongdaemun luôn tấp nập những người nắm bắt được xu hướng và

thời trang, thậm chí cả vào những giờ sau nửa đêm

và sáng sớm. Khu Mua sắm Dongdaeum

được mệnh danh là“Milano của Châu Á” –

nơi dẫn đầu xu hướng thời trang.

 

        Món ăn truyền thống luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc- Đậu phụ

Đậu phụ được làm bằng cách xay đậu nành đã được ngâm, lọc lấy nước và cô đặc nước ép từ hạt đậu bằng cách cho thêm nước muối làm đông (ma-giê hoặc can-xi). Đậu phụ có các chất dinh dưỡng như đậu nành và dễ tiêu hóa. Đậu phụ là món ăn phổ biến, được dọn ra trên bàn ăn của người Hàn Quốc đã nhiều thế kỷ.

 

 

Đậu phụ Chodang xuất hiện lần đầu tiên ở làng Chodang thuộc Gangneung, tỉnh Gangwon-do và có một lịch sử kéo dài 400 năm. Đặc điểm độc đáo của đậu phụ Chodang là nước muối được sử dụng chính là nước biển lấy từ Biển Đông gần đó. Đó là lý do tại sao đậu phụ Chodang lại ngon hơn và mềm hơn đậu phụ thông thường. Dân làng đã truyền lại cho nhiều thế hệ những hiểu biết và kỹ năng để làm đậu phụ thơm ngon.

 

Chodang là một ngôi làng nhỏ và xinh đẹp được bao quanh bởi một rừng thông có tuổi thọ trên 500 năm. Khi tản bộ xuyên qua khu rừng, bạn sẽ bắt gặp một hanok xinh đẹp (kiểu nhà truyền thống của Hàn Quốc). Đây là nơi ra đời của Heo Nanseolheon, một nữ thi sĩ nổi tiếng dưới Triều đại Joseon. Ngôi làng cũng cách Hồ Gyeongpoho trong vắt và mát lành 10 phút đi bộ. Từ Chodang, chỉ mất khoảng 10 phút lái xe để đến các di tích lịch sử nổi tiếng như Seongyojang, Gyeongpodae và Ojukheon.

 

         Món ăn giúp tăng cường sinh lực được ưa thích tại Hàn Quốc

Chueotanglà món súp được nấu từ cá chạch luộc. Cá chạch là loại cá sống ở những ruộng lúa hoặc suối sạch và nhiều cỏ. Từ “chueo” có nghĩa là cá mùa thu. Thu đến cũng chính là lúc cá chạch lớn nhất, nặng nhất và nhiều dinh dưỡng. Súp Chueotang chứa nhiều chất khoáng và can-xi, vì thế nó là món ăn tăng cường sinh lực lý tưởng. Món này cũng rất tốt cho những ai ăn kiêng vì chứa hàm lượng calo thấp.

 

 

Cao lương mỹ vị của Namwon

Đặc điểm của mónchueotang ở Namwonlànấu cá chạch bùn cùng với bột đậu nành,lá rau cải bắpvà hạt cây tía tô.Món ăn này được chế biến đầu tiên ở Namwon vào năm1957,và sau đó lan rộng khắp Hàn Quốc.Vì theo phong cách Namwon, người ta chế biến chueotangbằng cáchđem nghiền cá chạch thành bột,thậm chí các thực khách nước ngoàichưa từng ăn chueotangbao giờ vẫn có thể thưởng thức món súp này.Chueotangđược ăn kèm vớikkakdugi(kimchi củ cải)lên men hoặc kimchi bắp cải.

 

Địa điểm du lịch gần kề

Là quê hương của chuyện tình Romeovà Julietphiên bản Hàn Quốc,Namwon chính là nơi diễn ra chuyện tình buồngiữa ChunhyangvàLeeDoryeong.Nằm ngay cạnh Phố Chueotang Namwonlà Gwanghalluwon,một khu vườn nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng là nơi hẹn hò của Chunhyangvà LeeDoryeong.Cách đó 10 phút đi bộlà Công viên Giải trí theo Chủ đề Chunhyang.Tại đây, chuyện tình ChunhyangvàLeeDoryeongsẽ được thể hiện theo nămchủ đề khác nhau.Bạn cũng có thể đi bộ dọc theo đường mòn Dulle-gilcủa Núi Jirsanvà chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và thanh lịch nơi đây.

Gopchang(lòng bò)là ruột non của lợn hoặc bò. Ở Hàn Quốc, món này thường được nướng, làm thành món thịt hầm,hoặc được sử dụng để làmsundae (dồi lợn Hàn Quốc).Gần đây, người ta đã phát hiện ra rằnggopchangchứa nhiều chất sắt và vitamin hơn các loại thịt khác, trong khi đó nó lại có hàm lượng cholesterol thấp và hàm lượng protein cao. Gopchang đã trở thành một món ăn bổ dưỡng phổ biến tại Hàn Quốc. Đặc biệt là trong giới trẻ Hàn Quốc, gopchanglà một món nhắm yêu thích khi

 

PhốGopchang Anjirangở Daegucó50 nhà hàng gopchang nằm dọc theo con phố dài500m.GopchangAnjirang được hấp với thảo dược để loại bỏ bất cứ mùi nào, và được ướp trong một loại nước sốt độc đáo. Tại đây, bạn được đảm bảo về hương vị, những nhà hàng sạch sẽ và sự hào phóng, và trên hết là giá cả rất phải chăng.

 

       PhốGopchang Anjirangcó quang cảnh về đêm rất sống động. Khi những ánh đèn của các nhà hàng lần lượt bật lên cũng là lúc bắt đầu cuộc sống về đêm của Anjirang.

        Những đám đông ngồi quây quần xung quanh một chiếc bàn ăn được dựng ở ngoài trời và cùng nhau ăn món gopchang nướng trên than. Nếu bạn tình cờ đến nơi      này thì bạn hãy thử uốngsoju(rượu Hàn Quốc)trong khi đang  tận hưởng môi trường trẻ trung và sôi động này. Cách phốGopchang Anjirang không   xa là Núi Apsan với   con đường mòn cùng hàngcây thông xinh đẹp

 

 

Để thưởng thức món hải sản ngon tuyệt vời, hãy đến Phố Gỏi cá Millak-Dong

 

Với hơn 500 nhà hàng gỏi cá, khu vực này thực tế đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là một địa điểm nổi tiếng mà bạn có thể thưởng thức món sashimi vừa rẻ vừa tươi ngon trênvùng nước của Bãi biển Gwangalli. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhìn thấy một trong nămhaenyeos(nữ thợ lặn)của Busan đang lặn tìm bắt cá ở biển.

 

Hãy đến thăm chợ bán cá đầu mối và chọn cá cho mình, rồi cô bán hàng sẽ chế chế biến chú cá của bạn thành món sashimi dish ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể mang món sashimi của mình đến nhà hàng gần đó và thưởng thức một bữa ăn đủ món, gồm có maeuntang (súp hải sản cay), trong môi trường sạch sẽ với quang cảnh đẹp như tranh vẽ.

Bạn cũng có thể mang món sashimi của mình đến

Bãi biển Gwangalli gần đó, rồi thưởng thức

         sashimi tươi ngon ngay trên bãi biển này

 

Phố theo chủ đề và Phố Café ở Bãi biển Gwangalli, và quang cảnh cây Cầu Gwangandaegyo về đêm là những điểm du lịch nổi tiếng của Busan. Tại đây, nhiều sự kiện và lễ hội khác nhau được tổ chức suốt năm và bạn cũng có thể tham gia các môn thể thao dưới nước khác nhau. Những điểm mốc của Busan là công viên nước gần biển đẹp nhất Hàn Quốc, Công viên Ven biển Millak; Hình “grafitô ngư dân” cao 56m trên tháp để xe của Chợ Gỏi cá Millak; Trung tâm Chiếu phim Busan, và BEXCO (Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Busan) chỉ cách 10 phút đi bộ.

 

Còn chờ đợi gì nữa, các bạn hãy lên kế hoạch để khám phá ngay những con phố ẩm thực này nhé