Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Thế nào là Phố Ẩm thực Hàn Quốc

Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa lịch sử ẩm thực Hàn Quốc trong khi đi du lịch Hàn Quốc và cũng muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp, bạn nên đến các khu ẩm thực Hàn Quốc mang tên những món ăn thơm ngon ở Hàn Quốc. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch(MCST) và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc(KTO) đã chọn ra 5 “Phố Ẩm thực Hàn Quốc” mà tại đó bạn có thể trải nghiệm văn hóa và ẩm thực chính của Hàn Quốc. Hãy đến thăm “Các Phố Ẩm thực Hàn Quốc” đầy hương vị và sôi động này.

 

Các con phố ẩm thực Hàn Quốc

    Tên của năm Phố Ẩm thực Hàn Quốc?

  • Phố Topokki (bánh gạo cay) Sindang-dong ở Seoul
  • Phố Đậu phụ Chodang ở Gangneung
  • Phố Chueotang (súp chạch) Namwon
  • Phố Gopchang(lòng bò) Anjirangở Daegu
  • Phố Gỏi Cá Millak-dong ở Busan

Tại sao lại chọn các phố ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc?

  • Thưởng thức các món ăn của từng vùng mà người dân địa phương ưa thích.
  • Nhiều nhà hàng nổi tiếng với lịch sử lâu đời và ẩm thực đường phố Hàn Quốc được tập trung lại ở một nơi.
  • Trải nghiệm văn hóa địa phương được phản ánh trong ẩm thực.
  • Tham quan các điểm du lịch và tham gia vào các hoạt động địa phương khác nhau.
  • Cảm nhận không khí độc đáo trong vùng và chứng kiến cuộc sống của người dân địa phương . .

Topokki (bánh gạo cay) được làm bằng cách xào hoặc luộc garaetteok (bánh gạo hình trụ) Topokki đã từng là món ăn cung đình được bày trên bàn an của vua chúa.Tuy nhiên, sau Chiến tranh Hàn Quốc, khi mà thực phẩm khan hiếm thì topokki bắt đầu được bán trên đường phố và ngày nay, trở thành một trong những ẩm thực đường phố ở Hàn Quốc ưa chuộng nhất. Topokki cay ngọt lần đầu tiên xuất hiện ở khu vực Sindang-dong và các khu phố ẩm thực ở Seoul khác. Cho đến nay, Sindang-dong đã trở thành nơi tập trung những quán topokki lớn nhất tại Hàn Quốc.

Vị cay ngây ngất khiến ngay cả khách du lịch Hàn Quốc ưa thích

Topokki Sindang-dong nổi tiếng nhất với“topokki ăn liền,”được làm ra với nguyên liệu là một loại nước sốt màu đỏ đặc biệt làm từ chungjang (bột đậu nành đen) và gochujang (ớt sa tế Hàn Quốc). Topokki Singdang-dong được nấu ngay tại chỗ với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao. Mặc dù nước sốt đỏ nhìn có vẻ rất cay nhưng không, nó ngọt hơn là cay, bởi vậy ẩm thực đường phố Seoul này rất phù hợp với thực khách nước ngoài. Giá cả phải chăng và khẩu phần đủ lớn cho một bữa ăn.

Các khu vực ẩm thực Seoul lân cận:

Cách khu mua sắm lớn nhất của Seoul – Khu Mua sắm Dongdaemun chỉ 10 phút đi bằng tàu điện ngầm.Có nhiều trung tâm mua sắm lớn và một khu chợ truyền thống – nơi mà bạn có thể mua sắm 24/24, và đây cũng là nơi ra đời của các xu hướng mới nhất. Trên các con phố ẩm thực đường phố Seoul của Dongdaemun luôn tấp nập những người nắm bắt được xu hướng và thời trang, thậm chí cả vào những giờ sau nửa đêm và sáng sớm. Khu Mua sắm Dongdaemun được mệnh danh là“Milano của Châu Á” – nơi dẫn đầu xu hướng thời trang.

>> Khám phá Dongdaemun chỉ trong 1 ngày dành cho tất cả khách du lịch lần đầu tới Hàn Quốc

     Món ăn truyền thống luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc- Đậu phụ

Đậu phụ được làm bằng cách xay đậu nành đã được ngâm, lọc lấy nước và cô đặc nước ép từ hạt đậu bằng cách cho thêm nước muối làm đông (ma-giê hoặc can-xi). Đậu phụ có các chất dinh dưỡng như đậu nành và dễ tiêu hóa. Đậu phụ là món ăn phổ biến trong nền ẩm thực đường phố ở Hàn Quốc, được dọn ra trên bàn ăn của người Hàn đã nhiều thế kỷ.

Đậu phụ Chodang xuất hiện lần đầu tiên ở làng Chodang thuộc Gangneung, tỉnh Gangwon-do và có một lịch sử kéo dài 400 năm. Đặc điểm độc đáo của đậu phụ Chodang là nước muối được sử dụng chính là nước biển lấy từ Biển Đông gần đó. Đó là lý do tại sao đậu phụ Chodang lại ngon hơn và mềm hơn đậu phụ thông thường. Dân làng đã truyền lại cho nhiều thế hệ những hiểu biết và kỹ năng để làm đậu phụ thơm ngon và đã trở thành ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc.

Đậu phụ Chodang Hàn Quốc

Chodang là một ngôi làng nhỏ và xinh đẹp được bao quanh bởi một rừng thông có tuổi thọ trên 500 năm. Khi tản bộ xuyên qua khu rừng, bạn sẽ bắt gặp một hanok xinh đẹp (kiểu nhà truyền thống của Hàn Quốc). Đây là nơi ra đời của Heo Nanseolheon, một nữ thi sĩ nổi tiếng dưới Triều đại Joseon. Ngôi làng cũng cách Hồ Gyeongpoho trong vắt và mát lành 10 phút đi bộ. Từ Chodang, chỉ mất khoảng 10 phút lái xe để đến các di tích lịch sử nổi tiếng như Seongyojang, Gyeongpodae và Ojukheon.

      Món ăn giúp tăng cường sinh lực được ưa thích tại Hàn Quốc

Chueotang là món súp được nấu từ cá chạch luộc. Cá chạch là loại cá sống ở những ruộng lúa hoặc suối sạch và nhiều cỏ. Từ “chueo” có nghĩa là cá mùa thu. Thu đến cũng chính là lúc cá chạch lớn nhất, nặng nhất và nhiều dinh dưỡng. Súp Chueotang chứa nhiều chất khoáng và can-xi, vì thế nó là món ăn tăng cường sinh lực lý tưởng. Món này cũng rất tốt cho những ai ăn kiêng vì chứa hàm lượng calo thấp.

Cao lương mỹ vị của Namwon

thuong-thuc-chueotang-tai-han-quoc

Đặc điểm của món chueotang ở Namwon là nấu cá chạch bùn cùng với bột đậu nành,lá rau cải bắpvà hạt cây tía tô. Theo lịch sử ẩm thực Hàn Quốc thì món ăn này được chế biến đầu tiên ở Namwon vào năm1957, và sau đó lan rộng khắp Hàn Quốc.Vì theo phong cách Namwon, người ta chế biến chueotang bằng cách đem nghiền cá chạch thành bột, thậm chí các thực khách nước ngoài chưa từng ăn chueotangbao giờ vẫn có thể thưởng thức món súp này. Chueotangđược ăn kèm vớikkakdugi (kimchi củ cải) lên men hoặc kimchi bắp cải.

Các địa điểm con đường ầm thực Hàn Quốc gần kề

Là quê hương của chuyện tình Romeovà Juliet phiên bản Hàn Quốc. Namwon chính là nơi diễn ra chuyện tình buồn giữa Chunhyang và LeeDoryeong. Nằm ngay cạnh Phố Chueotang Namwonlà Gwanghalluwon,một khu vườn nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng là nơi hẹn hò của Chunhyang và LeeDoryeong. Cách đó 10 phút đi bộ là Công viên Giải trí theo Chủ đề Chunhyang. Tại đây, chuyện tình Chunhyang và LeeDoryeong sẽ được thể hiện theo năm chủ đề khác nhau.Bạn cũng có thể đi bộ dọc theo đường mòn Dulle-gil của Núi Jirsanvà chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và thanh lịch nơi đây.

  • Gopchang(lòng bò) là ruột non của lợn hoặc bò. Ở Hàn Quốc, món này thường được nướng, làm thành món thịt hầm, hoặc được sử dụng để làmsundae (dồi lợn Hàn Quốc).Gần đây, người ta đã phát hiện ra rằng gopchang chứa nhiều chất sắt và vitamin hơn các loại thịt khác, trong khi đó nó lại có hàm lượng cholesterol thấp và hàm lượng protein cao. Gopchang đã trở thành một món ăn bổ dưỡng trong nền ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Đặc biệt là trong giới trẻ Hàn Quốc, gopchanglà một món nhắm yêu thích

Ẩm thực Gopchan tại Hàn Quốc

  • Phố Gopchang Anjirang ở Daegucó50 nhà hàng gopchang nằm dọc theo con phố dài 500m.GopchangAnjirang được hấp với thảo dược để loại bỏ bất cứ mùi nào, và được ướp trong một loại nước sốt độc đáo. Tại khu ẩm thực đường phố Hàn Quốc đây, bạn được đảm bảo về hương vị, những nhà hàng sạch sẽ và sự hào phóng, và trên hết là giá cả rất phải chăng. PhốGopchang Anjirangcó quang cảnh về đêm rất sống động. Khi những ánh đèn của các nhà hàng lần lượt bật lên cũng là lúc bắt đầu cuộc sống về đêm của Anjirang.

Phố Gopchang Hàn Quốc

        Những đám đông ngồi quây quần xung quanh một chiếc bàn ăn được dựng ở ngoài trời và cùng nhau ăn món gopchang nướng trên than. Nếu bạn tình cờ đến nơi này thì bạn hãy thử uốngsoju(rượu Hàn Quốc)trong khi đang  tận hưởng môi trường trẻ trung và sôi động này. Cách phố Gopchang Anjirang không xa là Núi Apsan với con đường mòn cùng hàng cây thông xinh đẹp

Để thưởng thức món hải sản ngon tuyệt vời, hãy đến Phố Gỏi cá Millak-Dong

Với hơn 500 nhà hàng gỏi cá, khu vực này thực tế đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là một địa điểm ẩm thực đường phố ở Hàn Quốc nổi tiếng mà bạn có thể thưởng thức món sashimi vừa rẻ vừa tươi ngon trênvùng nước của Bãi biển Gwangalli. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhìn thấy một trong năm haenyeos(nữ thợ lặn)của Busan đang lặn tìm bắt cá ở biển.

Phố gỏi cá Maillak Dong

Hãy đến thăm chợ bán cá đầu mối và chọn cá cho mình, rồi cô bán hàng sẽ chế chế biến chú cá của bạn thành món sashimi dish ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể mang món sashimi của mình đến nhà hàng gần đó và thưởng thức một bữa ăn đủ món, gồm có maeuntang (súp hải sản cay), trong môi trường sạch sẽ với quang cảnh đẹp như tranh vẽ.

Bạn cũng có thể mang món sashimi của mình đến bãi biển Gwangalli gần đó, rồi thưởng thức sashimi tươi ngon ngay trên bãi biển này.

Phố theo chủ đề và Phố Café ở Bãi biển Gwangalli, và quang cảnh cây Cầu Gwangandaegyo về đêm là những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Busan. Tại đây, nhiều sự kiện và lễ hội khác nhau được tổ chức suốt năm và bạn cũng có thể tham gia các môn thể thao dưới nước khác nhau. Những điểm mốc của Busan là công viên nước gần biển đẹp nhất Hàn Quốc, Công viên Ven biển Millak; Hình “grafitô ngư dân” cao 56m trên tháp để xe của Chợ Gỏi cá Millak; Trung tâm Chiếu phim Busan, và BEXCO (Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Busan) chỉ cách 10 phút đi bộ.

Còn chờ đợi gì nữa, các bạn hãy lên kế hoạch để khám phá ngay những con phố ẩm thực này nhé

Xem thêm :