Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

 

 

Ngày 11 tháng 05  vừa qua, Trưởng đại diện Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc  tại Việt Nam đã tham gia buổi hội thảo về “ Tế bào gốc và phẫu thuật thẩm mỹ” diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, cùng sự có mặt của 1 đại biểu tới từ 1 số cơ quan, đơn vị  như: Tổng Cục Du Lịch Việt Nam, Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh, Khoa bỏng- Tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về tế bào gốc và phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Buổi hội thảo diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều người Việt Nam quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe sử dụng phương pháp Tế bào gốc cũng như Phẫu thuật thẩm mỹ.

 

 

 

 

 

Tế bào gốc hiện đang là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, các chuyên gia y tế. Từ sự kiện “ cừu Dolly “ ra đời đã đánh dấu một bước ngoặc phát triển mới của nền khoa học, y  học nhân loại. Sư phát triển của tế bào gốc đem đến những hướng mới điều trị đầy hứa hẹn những bệnh hiện chưa có biện pháp điều trị hiệu quả như Alzheimer, parkinson, tổn thương tủy sống, điếc, những  khuyết tật trên cơ thể..

 

Qua hội thảo, các chuyên gia đã đem đến những thông tin, thành tựu mới của lãnh vực tế bào gốc và những ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị hiện nay. Tế bào gốc sẽ được nuôi cấy  được lấy từ chính những tế bào của bệnh nhân. Sau đó được nuôi cấy ở phòng thí nghiệm trong những điều kiện nghiêm ngặt, và sẽ được sử dụng điều trị bệnh cho chính bệnh nhân đó.

 

Trong tạo hình thẩm mỹ, tế bào gốc được ứng dụng điều trị những vùng khuyết mô, những vùng cần tái tạo mô mới.Tế bào gốc được sử dụng để làm đầy tổn khuyết vùng mặt, ngực,...do tai nạn, bệnh hay đơn thuần do tuổi già, và điều trị những tổn thương sẹo đặc biệt những tổn thương sẹo bỏng sâu,..

 

 

 

Hiện nay trên thế giới, chỉ có một số ít phòng thí nghiệm ( khoảng 4-5 phòng thí nghiệm) đáp ứng được điều kiện để nuôi cấy tế bào gốc, trong đó Hàn Quốc là quốc gia có được phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương kết hợp, trao đổi kinh nghiệm cùng các chuyên gia, công ty Hàn Quốc hàng đầu về tế bào gốc đem đến những hiệu quả điều trị tốt nhất.

 

Khoa Bỏng- Tạo hình thẩm mỹ bệnh viện cấp cứu Trưng Vương và các chuyên gia Tạo hình thẩm mỹ Hàn Quốc cũng đã trao đổi về những xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ mới nhất năm 2013, nhằm đem đến cho khách hàng một vẻ đẹp hoàn thiện, tự nhiên nhất.

 

Kết thúc buổi thảo luận, các đại biểu tham gia hội thảo  đã cùng dự Tiệc thân mật “ Giao lưu về Y tế Việt Nam- Hàn Quốc” do Tổng cục Du Lịch Hàn Quốc tài trợ. 

 

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương