Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

 

Giới thiệu Chính sách Thị thực và Du lịch Hàn Quốc

tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2013.

 

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam(KTO tại Việt Nam) và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo “Giới thiệu chính sách Thị thực và sản phẩm du lịch Hàn Quốc” tại thành phố Hồ Chí Minh vào hồi 11:00 – 14:30 ngày 25 tháng 10 năm 2013 tại khách sạn Lotte Legend, 2-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Trong 9 tháng đầu năm 2013, lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc đạt 99,799,000 lượt người, so với 92,413,000 lượt khách vào cùng kỳ năm ngoái đã tăng 8%. Đây là một con số chưa phảithật lớn nhưng trừ đi lượng khách nhập cảnh để với mục đích làm việc của năm ngoái (năm nay vẫn chưa mở cửa thị trường xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc) thì con số thực tăng là khoảng 20%. Để thúc đẩy thị trường Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, KTO tại Việt Nam cùng với các lãnh sự quán tại hai đầu tổ chức Hội thảo Giới thiệu chính sách Thị thực và Du lịch Hàn Quốc, nhằm giải quyết những thắc mắc về thủ tục thị thực cho các cá nhân và công ty du lịch trong cả nước.

Với nội dung chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu, giải thích những chính sách mới về cấp thị thực, đặc biệt là thị thực du lịch vào Hàn Quốc cập nhật đến năm 2013, hội thảo sẽ diễn ra trong vòng 3 tiếng với 3 phần lớn.

-   Phần 1 (11:00-12:10) : Giới thiệu và hỏi đáp về chính sách thị thực của Hàn Quốc

-   Phần 2 (12:10-13:30) : Tiệc trưa và giới thiệu về Du lịch và sản phẩm du lịch mới tới Hàn Quốc

-   Phần 3 (13:30-14:30) : B2B Meeting giữa các công ty du lịch của hai nước.

Về chính sách thị thực của Hàn Quốc, hội thảo sẽ làm rõ định nghĩa về các loại thị thực(một lần, hai lần, nhiều lần), các định dạng thị thực(ngoại giao, làm việc, phổ thông) vào Hàn Quốc, đối tượng được cấp, thời hạn và các điểm cần chú ý khi xin cấp thị thực vào Hàn Quốc.

Đặc biệt đối với thị thực phổ thông dạng du lịch, hội thảo sẽ cung cấp cho các cá nhân và công ty du lịch những thông tin chính xác nhất về thủ tục, đối tượng cụ thể, hồ sơ cần thiết, và các nội dung cấp thị thực(thời hạn, hiệu lực) nhằm phục vụ cho công tác chuẩn bị hồ sơ của các cá nhân khách du lịch và công ty du lịch được thuận lợi, chuẩn xác; và công tác thu, xét duyệt hồ sơ của bộ phận lãnh sự được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Trong hội thảo này, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng công bố chấp nhận Giấy chứng nhận chủ thẻ thay cho Giấy tờ chứng minh tài chính đối với khách hàng là chủ của thẻ vàng và bạch kim của ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam (Trước đây chỉ áp dụng đối với khu vực Hà Nội).

Đồng thời hội thảo cũng mang đến những thông tin mới nhất về chính sách cấp thị thực như : giảm phí dịch vụ xuống còn 20USD (áp dụng từ ngày 1/9/2013) cho một người làm thị thực một lần, chính sách thị thực điện tử cho một số đối tượng, cá nhân xuất chúng người nước ngoài như giáo sư, nghiên cứu viên vv...(áp dụng từ ngày 1/3/2013), chính sách di cư theo diện đầu tư bất động sản – là chế độ cho phép cư trú 5 năm nếu duy trì đầu tư, cho phép cư trú dài hạn(áp dụng từ ngày 1/5/2013), và chính sách di cư theo diện đầu tư các dự án công ích – là chính sách dành cho người đầu tư hơn mức tiêu chuẩn vào các gói đầu tư công do Bộ trưởng Bộ Tư pháp chỉ định(áp dụng từ ngày 27/5/2013).

Sau phần trình bày của lãnh sự, các đơn vị sẽ có thời gian để hỏi, đáp về các chính sách này.  

Song song cùng với tiệc trưa sẽ diễn ra phần hai của cuộc hội thảo. Với chủ đề là du lịch Hàn Quốc và các sản phẩm du lịch mới, phần hai có sự tham gia của ba công ty du lịch Hàn Quốc là Hana Tour với sản phẩm chủ đạo là Tour du lịch y tế, công ty du lịch Woori Club Tourist và Jumbo Tour với sản phẩm du lịch mùa đông và du lịch địa phương độc đáo. Đây cũng là cơ hội mà KTO tại Việt Nam muốn các đơn vị du lịch Việt Nam và Hàn Quốc tận dụng nhằm tạo ra được nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, phục vụ nhu cầu du lịch ngày càng cao của thị trường Việt Nam đang ngày một phát triển lớn mạnh.

Sau tiệc trưa và phần trình bày giới thiệu sản phẩm mới sẽ là B2B Meeting giữa các công ty Land Tour Hàn Quốc và công ty du lịch Việt Nam.

Thông qua hội thảo lần này, KTO tại Việt Nam hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích nhất cho các công ty du lịch nói riêng và toàn thể khách du lịch Việt Nam nói chung. Sách hướng dẫn về thủ tục xin cấp visa cũng được in ấn và phát miễn phí tại hội thảo.

Tại Hà Nội, hội thảo cũng được tổ chức với sự hợp tác của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội vào hồi 11:00 – 14:30 ngày 29 tháng 10 tại khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.

 

Thông tin chi tiết xin liên lạc

Ms. Lê Thị Thu Trang.

Trưởng phòng Marketing

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

P.1302, Tầng 13, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email : ktoinvietnam@gmail.com/vntrang@knto.or.kr

Tel : (+84) 4 3556 4040/4242/4343

Fax : (+84) 4 3556 4141