Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Độc giả nhận giải chung cuộc 'Hàn Quốc hành trình kỷ niệm'

Câu chuyện thú vị về những tháng ngày không thể quên khi khám phá đất nước, văn hóa xứ sở kim chi của bạn Nguyễn Nam Cường đã giành giải nhất cuộc thi "Hàn Quốc hành trình kỷ niệm".

Sau 8 tuần tổ chức (1/7 đến 31/8), cuộc thi "Hàn Quốc hành trình kỷ niệm" đã nhận  gần 200 bài dự thi, trong đó 94 bài chất lượng, hợp lệ đã được đăng tải. Các bài viết đều thể hiện tình yêu đối với Hàn Quốc, thiên đường của những trải nghiệm thú vị pha trộn giữ nét truyền thống rất riêng của xứ xở kim chi với cuộc sống vội vã, công nghiệp và hiện đại.


Nhiều độc giả cho biết đất nước này thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên kết hợp với các kỹ thuật thế kỷ 21, kiến trúc kỳ diệu. Một số độc giả dự thi lại coi Hàn Quốc còn là điểm đến mong ước bởi những cảnh đẹp lãng mạn trong các tác phẩm điện ảnh lay động hàng triệu trái tim; những vũ khúc cuồng nhiệt trong các MV ca nhạc; các khu chơi hiện đại giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng dư vị ẩm thực độc đáo...

Dựa trên tính độc đáo và sáng tạo của các bài dự thi, ban tổ chức đã trao giải nhất bạn Nguyễn Nam Cường - tác giả bài viết Hàn Quốc trong tôi. Ngoài tình yêu đối với Hàn Quốc, tác phẩm đạt giải nhất còn thể hiện rõ sự hiểu biết xứ sở kim chi của tác giả. Với bạn Nguyễn Nam Cường, mỗi nơi đến trên Hàn Quốc là một bài học, một kỷ niệm đẹp về con người xứ kim chi biết đứng lên từ những khó khăn của chiến tranh.


 
Ước mơ được chạm chân mình đến Hàn Quốc của tác giả có từ thời cấp 3, khi đó làn sóng phim Hàn bắt đầu đến khán giả Việt với những cái tên phim rất đình đám như Hoa cúc vàng, Anh em nhà bác sĩ... "Tôi bắt đầu mơ về một đất nước có điều kỳ diệu bên dòng Hangang (sông Hàn) thơ mộng, mà người ta vẫn thường hay nhắc tới nó bằng cụm từ “kỳ tích sông Hàn”. Ấy vậy mà cho đến cái tuổi ngoài 30, bằng một suất học bổng du học tìm hiểu về văn hoá, lịch sử Hàn Quốc thông qua ngôn ngữ tiếng Hàn của trường Đại học Quốc gia Seoul, tôi mới đặt được chân mình tới xứ kim chi nức tiếng có thần dược sâm Cao Ly chữa bách bệnh", bạn Nam Cường viết.

 

 

Trong một năm ngắn ngủi, ngoài việc học tập, tác giả tranh thủ mọi thời gian có được để có thể đi, có thể hít thở hết đời sống Hàn Quốc từ thành thị cho tới nông thôn. Nếu có thể, tác giả sẽ trở lại Hàn Quốc để thêm một lần nữa cho phép chính mình có được những cảm nhận mới hơn, vì dám chắc rằng họ là một đất nước không bao giờ biết dừng lại. Cùng giải nhất chương trình, độc giả Nguyễn Nam Cường sẽ nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho 2 người, tổng trị giá 44 triệu đồng.
Đồng giải nhì chương trình là tác giả của Duyên Hàn- Đỗ Gia và Hàn Quốc, bản giao hưởng ám ảnh và say mê- Cao Thị Cẩm Tú. Nếu với độc giả Cẩm Tú, Hàn Quốc là bản giao hưởng ám ảnh và say mê, một thứ cảm xúc rất riêng, rất đời của một con người với sự đan xen phức tạp những cung bậc hỉ, nộ, ái, ố trong một cuộc sống thực mà nỗi buồn nhiều hơn niềm vui thì ngược lại tác giả Đỗ Gia cho rằng Hàn Quốc với mình đơn giản đó là chữ duyên. Mọi ngả đường đều đưa tác giả đến với nơi ngập tràn những điều bất ngờ. Cùng giải nhì chương trình, độc giả Đỗ Gia và Cao Thị Cẩm Tú sẽ nhận được phần thưởng là một phiếu du lịch nội địa, mỗi phiếu trị giá 5,5 triệu đồng.
Ngoài ra, chương trình còn có 3 giải ba, mỗi giải là một phiếu du lịch nội địa trị giá 2,5 triệu đồng. Các tác giả nhận giải ba gồm: Nguyễn Tuấn Dương - tác phẩm Hàn Quốc hành trình giấc mơ có thật; Phùng Khôi Vân Hạnh - tác phẩm Một mình ở Seoul; Từ Quốc Đạt - tác phẩm Du lịch ba lô ngắm thu Hàn Quốc.
Buổi lễ trao giải diễn ra vào lúc 15h, ngày 2/10, tại Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, phòng 1302, tầng 13, tòa nhà Charm Vit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy Hà Nội. Ban tổ chức sẽ sớm liên lạc với tác giả nhận giải để thông báo thêm.