Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Những quán cà phê Hanok ở Seoul

Những quán cà phê Hanok ở Seoul

Tại Làng Hanok Bukchon và phường Insa ở khu vực thành phố Seoul, có một số quán cà phê nằm trong các ngôi nhà hanok (nhà ở truyền thống của Hàn Quốc) đã được cách tân. Những quán cà phê hanok này phục vụ nhiều loại đồ uống ngon khác nhau từ cà phê đến trà truyền thống của Hàn Quốc, nhưng cái khiến cho những quán cà phê này khác với những quán cà phê tiêu chuẩn chính là kiến trúc truyền thống xinh đẹp. Một số quán cà phê còn có jangdokdae (ấm làm bằng đất nung đựng nước xốt truyền thống của Hàn Quốc), daecheong maru (sàn nhà bằng gỗ) và giwa (mái ngói truyền thống), tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một bầu không khí truyền thống độc đáo. Bạn hãy đọc tiếp để biết thêm về những quán cà phê ở khu vực thành phố Seoul.

 

 

 

Café LN

 


Gần với Thư viện Jeongdok là quán cà phê LN, nằm trong một ngôi nhà hanok trang nhã. Quán cà phê này có mặt chính bên ngoài truyền thống, nhưng bên trong lại mang vẻ hiện đại khác biệt. Tên gọi LN viết tắt từ “luden loquen,” – sự kết hợp giữa “homo ludens” (người chơi) và “homo loquens” (người nói). Ngôi nhà này vốn được sử dụng làm không gian văn phòng nhưng đã được cách tân thành một quán cà phê và được mở lại vào tháng 09/2010. 

Sân trong nhà giống như chữ hình hộp trong bảng chữ cái của Hàn Quốc (“ㅁ”), là không gian nổi tiếng nhất trong quán cà phê này. Với một cây thông đẹp và một vài chiếc bàn và ghế, quán cà phê tạo nên một bầu không khí mời gọi du khách. Trong một góc của quán, có một khu vực trưng bày những chiếc áo phông, sách, nhật ký và các văn phòng phẩm và đồ dùng khác chỉ có ở Luden Loquen. Tất cả những đồ dùng này đều sẵn có để bán. Ở tầng hầm, có một không gian mà tại đó du khách có thể tổ chức các triển lãm và sự kiện. Thực đơn gồm có những đồ uống tốt cho sức khỏe như cà phê sữa mâm xôi đen Hàn Quốc và cà phê sữa vừng đen, cũng như món bánh quế làm từ gạo nếp. Tất cả những đồ ăn thức uống này chỉ có ở Quán cà phê LN.

 

Thông tin chi tiết
Địa chỉ: 5, Bukchon-ro na-gil, quận Jongno, Seoul
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00 (10:00 – 21:30 vào các ngày Chủ Nhật)
Thực đơn: Cà phê sữa rượu mâm xôi 9.000 won/ Cà phê sữa vừng đen 8.000 won/ Bánh quế Chal-tteok 10.000 won 
Hướng đi: Từ Ga Anguk (Tuyến đường tàu điện ngầm Seoul số 3) Cửa ra số 2, đi thẳng khoảng 200m đến ngã tư lớn và qua đường bên trái về phía Ngân hàng Shinhan (chi nhánh Anguk). Ngay sau khi bạn sang đường, đi bên phải, tiếp tục đi thẳng, và tại ngã tư tiếp theo, quẹo trái. Đi xuôi con đường này khoảng 250m và rẽ phải ở hẻm đầu tiên ngay sau khi đi qua Thư viện Jeongdok. Sau đó, rẽ trái ở Cửa hàng phường Samcheong của Kiehl, và tiếp tục đi thẳng khoảng 135m. Rẽ phải vào hẻm tiếp theo, đi thẳng và Quán cà phê LN sẽ nằm ở phía trước về bên phải của bạn.
Thắc mắc: +82-2-722-7597 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gahwadang

 


Với ý nghĩa là “ngôi nhà có bức tranh đẹp,” Gahwadang là một quán cà phê truyền thống của Hàn Quốc tọa lạc tại một con hẻm yên tĩnh cách Đường Samcheongdong-gil. Từ giây phút bạn bước vào bên trong thông qua lối vào là cầu thang, bạn được chào đón với cảm giác truyền thống của quán nhờ có mái ngói cổ điển và những chiếc ấm làm bằng đất nung.

Quán cà phê nhỏ này nằm trong một ngôi nhà hình móng ngựa mà giống như chữ “ㄷ” trong bảng chữ cái của Hàn Quốc. Quán có khoảng năm chiếc bàn và bên trong quán được trang trí với những đồ dùng xinh đẹp của Hàn Quốc. Thực đơn gồm có trà truyền thống của Hàn Quốc, garae-tteok nướng (bánh gạo tròn và dài), hangwa (bánh quy truyền thống của Hàn Quốc), và những món ăn vặt truyền thống khác. Vào mùa hè, quán cũng phục vụ món đá bào mát lạnh - một món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc. Tất cả các bàn đều có một tập giấy ghi chép nhỏ và những chiếc bút chì nhiều màu sắc cho du khách ghi chép hoặc vẽ tranh. Thật thú vị khi xem qua những bản viết tay và bức vẽ của những người khác.

 

Thông tin chi tiết
Địa chỉ: 16-1, Samcheong-ro 4-gil, quận Jongno, Seoul
Giờ mở cửa: 13:00 – 20:00 vào cuối tuần/ 13:00 – 21:00 vào các ngày trong tuần (đóng cửa vào các ngày thứ Hai)
Thực đơn: Trà Omija 8.000 won/ Tteok và Hangwa (các món ăn vặt của Hàn Quốc) một bàn 7.000 won
Hướng đi: Từ Ga Anguk (Tuyến đường tàu điện ngầm Seoul số 3) Cửa ra số 2, đi thẳng khoảng 200m đến ngã tư lớn và qua đường bên trái về phía Ngân hàng Shinhan (chi nhánh Anguk). Ngay sau khi bạn sang đường, đi bên phải, tiếp tục đi thẳng, và tại ngã tư tiếp theo, quẹo trái. Đi xuôi con đường này khoảng 250m và rẽ phải ở hẻm đầu tiên ngay sau khi đi qua Thư viện Jeongdok. Sau đó, rẽ trái ở Cửa hàng phường Samcheong của Kiehl, và tiếp tục đi thẳng khoảng 200m. Rẽ phải vào ngã ba, sau đó, đi vào con hẻm giữa Swalovski và Goshen và quẹo phải.
Thắc mắc: +82-2-738-2460 (tiếng Hàn, tiếng Anh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yeon

 


Yeon là một quán cà phê nổi tiếng ở phường Samcheong, nằm trong một ngôi nhà hanok vẫn giữ được kết cấu vốn có sau khi được cách tân thành một quán cà phê. Ngôi nhà này có năm khu vực riêng rẽ, gồm có một phòng ngủ lớn, hai phòng nhỏ, một gác mái, và một sân vườn. Trong phòng lớn, có một bức bản đồ thế giới treo trên tường. Bạn cũng sẽ tìm thấy các quyển sách hướng dẫn du lịch ở khắp nơi trong quán. Yeon phục vụ các loại trà và món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc, nhưng bạn cũng có thể gọi cà phê, trà Chai và lassi của Ấn Độ, và bánh kếp chuối của Thái Lan. Tất cả đồ ăn thức uống này tạo nên chủ đề quốc tế cho quán. Ngoài ra, trên thực đơn còn có cocktail, bia, các loại đồ uống có cồn khác, và các món khai vị.

 

 

 

 

Thông tin chi tiết
Địa chỉ: 84-3, Samcheong-ro, quận Jongno, Seoul
Giờ mở cửa: 12:00 – 23:00 (Đóng cửa vào Tết Hàn Quốc và Tết Trung thu)
Thực đơn: Trà cam quýt đá 7.000 won/ Đá bào vừng đen 8.000 won
Hướng đi:Từ Ga Anguk (Tuyến đường tàu điện ngầm Seoul số 3) Cửa ra số 2, đi thẳng khoảng 200m đến ngã tư lớn và qua đường bên trái về phía Ngân hàng Shinhan (chi nhánh Anguk). Ngay sau khi bạn sang đường, đi bên phải, tiếp tục đi thẳng, và tại ngã tư tiếp theo, quẹo trái. Đi xuôi con đường này khoảng 250m và rẽ phải ở hẻm đầu tiên ngay sau khi đi qua Thư viện Jeongdok. Sau đó, rẽ trái ở Cửa hàng phường Samcheong của Kiehl, và tiếp tục đi thẳng khoảng 200m. Rẽ phải vào ngã ba, và đi thẳng. Qua Bảo tàng Toykino và quán cà phê nằm đối diện với Ngân hàng Woori.
Thắc mắc: +82-2-734-3009 (tiếng Hàn, tiếng Anh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chim trăng chỉ nghĩ về mặt trăng

 


Dalsaeneun Dalman Saenggakhanda (Chim trăng chỉ nghĩ về mặt trăng) là một quán trà truyền thống ở phường Insa. Tên thơ mộng của quán trà này xuất phát từ tiêu đề của một cuốn sách tiểu luận của nhà văn Hàn Quốc Ryu Si-hwa. Một số người gọi quán trà này bằng cái tên Dalsae (chim trăng). Khai trương vào năm 1996, quán trà này không gây chú ý vì nằm trong một hẻm nhỏ gần khu vực Ssamziegil náo nhiệt. Tuy nhiên, quán trà này lại nổi tiếng đối với những người bị hấp dẫn bởi sự quyến rũ của các quán trà truyền thống. Thông qua truyền miệng, quán trà này cũng đã thu hút được rất nhiều du khách quốc tế. Bên trong quán trà được trang trí bằng nhiều mặt nạ, những đôi giày rơm, và các bức tranh khác nhau để làm nổi bật phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Bạn sẽ tìm thấy các thông điệp hoặc bức vẽ trên những chiếc khăn ăn mà du khách đến từ khắp nơi trên thế giới để lại.


Quán trà phục vụ các loại trà làm từ nhiều thành phần lên men tự chế khác nhau. Gọi trà và bạn sẽ được phục vụ với một cái phích để bạn có thể ủ trà cho riêng bạn. Trà cũng được phục vụ cùng với một số bánh gạo và đồ ăn nhẹ hangwa. Đây là một nơi khá yên tĩnh để bạn nhâm nhi tách trà thơm ngát và thưởng thức những chiếc bánh gạo giòn tan được nhúng vào mật ong trong khi nghe âm nhạc Hàn Quốc cổ điển. Vào những ngày lạnh, quán trà sẽ phục vụ một số loại trà táo tàu dinh dưỡng. Trong những tháng mùa hè oi bức, quán trà sẽ phục vụ trà omija chua với đá hoặc trà sujeonggwa mát lạnh.

 

Thông tin chi tiết
Địa chỉ: 14-3, Insadong 12-gil, quận Jongno, Seoul
Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00 (Đóng cửa vào Tết Hàn Quốc và Tết trung thu)
Thực đơn: Trà hoa cúc 7.000 won/ Trà hồng 7.000 won/ Bánh quy truyền thống của Hàn Quốc 2.000 won 
Hướng đi: Xuống tại Ga Anguk (Tuyến đường tàu điện ngầm Seoul số 3) Cửa ra số 6. Đi thẳng và vào con hẻm giữa Breadco và cửa hàng tiện lợi. Rẽ trái xuống hẻm bên phải trước Ssamzie-gil và đi thẳng.
Thắc mắc: +82-2-720-6229 (tiếng Hàn)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quán trà Truyền thống tại Bảo tàng Mỹ thuật Kyung-in

 


Ra bằng Cửa ra số 6 từ Ga Anguk trên tuyến đường tàu điện ngầm Seoul số 3 và đi bộ qua các khu phố của khu vực phường Insa nhộn nhịp cho đến khi bạn đi qua một con hẻm ít dân cư phía bên phải với nhiều phòng trưng bày nhỏ. Khi bạn đi bộ vào con hẻm này, bạn sẽ nhìn thấy một biển hiệu Bảo tàng Mỹ thuật Kyung-in phía bên trái. Đi theo biển hiệu và vào bảo tàng, tại đây bạn sẽ được chào đón bằng những bình làm bằng đất nung và sau đó là một ngôi nhà hanok bằng gỗ cùng vô số các loại cây trong một khoảng sân lớn.

Dawon (Vườn trà truyền thống) là một quán trà do Bảo tàng Mỹ thuật Kyung-in điều hành. Ngôi nhà hanok này là một ngôi nhà hình chữ “L” và du khách có thể ngồi trên sàn nhà hoặc ngồi tại bàn. Quán trà này phục vụ 15 loại trà truyền thống, tất cả đều là tự làm. Trà táo tàu được ủ kỹ là loại trà đặc biệt nổi tiếng. Trong những tháng mùa hè oi bức, trà Omija là loại trà bán chạy nhất. Gọi trà và bạn sẽ được phục vụ với một chiếc bánh quy truyền thống yugwa. Nếu bạn đói, bạn cũng có thể gọi thêm bánh gạo garae-tteok nướng hoặc bánh gạo các loại. Cũng rất thú vị khi bạn ngắm nghía những chiếc kệ trưng bày những tách trà đa dạng về màu sắc và hình dáng, những chạn bát đĩa cổ và những chiếc bình phong gấp dùng để trang trí. Đây là một nơi tuyệt vời để thư giãn sau khi thăm quan bảo tàng hoặc thăm thú các khu phố của phường Insa.

 

Thông tin chi tiết
Địa chỉ: 11-4, Insadong 10-gil, quận Jongno, Seoul
Giờ mở cửa: 10:30 – 22:50 (Mở cửa quanh năm)
*Bảo tàng Mỹ thuật Kyung-in: 10:30 – 18:00 (Miễn phí vé vào cửa)(Đóng cửa vào ngày 01 tháng 01, Tết Hàn Quốc và Tết Trung thu)
Hướng đi: Xuống tại Ga Anguk (Tuyến đường tàu điện ngầm Seoul số 3) Cửa ra số 6, đi thẳng 100m và rẽ trái. Đi thẳng khoảng 230m và rẽ trái vào con hẻm tại Nhà thuốc Sudo. Tiếp tục đi thẳng 60m và rẽ trái.
Thắc mắc: +82-2-730-6305 (tiếng Hàn)