Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Năm mới thăm Bảo tàng Lợn Hàn Quốc


돼지박물관-수장고

1 góc hiện vật về lợn


Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Lợn, có thể tới thăm bảo tàng Lợn ở Incheon. Trong văn hóa dân gian của Hàn Quốc thì Lợn chính là loài động vật có phép thần thông và thông qua đó giữ vị trí cuối cùng trong bộ 12 con giáp. Giấc mơ lợn hay lợn Phúc lộc chính là những từ ngữ công nhận rang đây chính là loài động vật đem lại tài sản và phúc lộc.

12지신상 중의 하나인 돼지Lợn là con vật oai nghiêm trong 12 con giáp

 

Vào tháng 11 năm 2011, Bảo tàng Lợn đầu tiên tại Châu Á đã chính thức ra mắt tại Gyeonggido. Trên thế giới, quốc gia đầu tiên có Lợn chính là Đức và ngay sau đó là Hàn Quốc đã mở bảo tàng về Lợn. 

돼지박물관 입구 

돼지박물관-입구의 조형물

Ảnh trên: Cửa vào bảo tàng lợn

Ảnh dưới: Các tác phẩm nghệ thuật về lợn

Hiện nay, bảo tàng lợn là nơi trưng bày khoảng 5000 hiện vật nghệ thuật liên quan tới loài lợn.

 

돼지박물관 벽화 

돼지박물관 입구의 그림과 조형물

Ảnh trên: Bức tường vẽ lợn

Ảnh dưới: Những chú lợn nhiều màu sắc

Những hũ tiết kiệm hình lợn xinh xắn. Chúng gợi nhớ về Hàn Quốc những năm 1970 và hiện nay tuy không còn nhiều gia đình sử dụng, nhưng nó vẫn gợi nhớ mỗi khi thấy hình ảnh của những chiếc hũ này.

 

돼지박물관-각종 돼지저금통Lợn tiết kiệm

공연에 등장하는 미니돼지Chú lợn nhỏ khi xuất hiện trên sân khấu

Trước khi ra sân khấu biểu diễn, các chú lợn phải được qua công đoạn làm vệ sinh tuyệt trùng và được xếp trong những chiếc giỏ chữ U xinh xắn

돼지공연-장난감정리하기 

돼지공연-볼링

Ảnh trên: Chú lợn xếp đồ chơi/ Ảnh dưới: Chú lợn chơi Bowling

Chú lợn Mini Happy có thể ngồi rất thoải mái trên chiếc ghế. Happy có biệt tài là có thể ngoạm được những chiếc chai ở xa và sau đó không quên xếp chai lại ngay ngắn. Trong cuộc thi thử sức, một khán giả rất danh giá đã vỗ tay hoan hô và huýt sáo để thể hiện sự phấn khích cổ vũ cho những “thí sinh” động vật để có thể nhờ 1 cú huých mà làm đổ hết các chướng ngại vật trong trò chơi Bowling

돼지공연-돼지에게 건빵을 주는 사육사 

돼지공연-허들넘기

Ảnh trên: Thưởng nóng cho chú lợn

Ảnh dưới: Vượt chướng ngại vật

Trong một buổi biểu diễn của các chú lợn, các chú lợn vượt qua được chướng ngại vật mạo hiểm được cho ăn ngay lập tức những chiếc bánh quay  giống như những phần thưởng nóng.  Những chú lợn háu ăn và yếu thế lúc này đều bị nhìn thấy rõ đặc điểm và thói xấu.

Ngoài ra còn có trò chơi vượt chướng ngại vật dắt bóng vào lưới dành cho các chú lợn. Và mỗi khi bóng được dắt vào lưới, khán giả lại vỗ tay tán thưởng

돼지공연-장애물 피해서 드리블하기 

돼지공연-축구공 골인시키기

Ảnh trên: Pha Drip tránh chướng ngại vật

Ảnh dưới: Dắt bóng vào lưỡi

Cuối cùng là phần thi Miss dành cho các chú lợn xink đẹp. Để tuyên dương cho thân hình trơn láng và đáng yêu của các chú lợn, người ta đặt ra chướng ngại vật là các chiếc vali và chú lợn phải chui qua được vali. Các Miss sẽ nhận được cơ hội chụp ảnh cũng khán giả khi phần trình diễn kết thúc.

돼지공연-가방에서 탈출하기Chú lợn thể hiện khả năng chui khéo léo qua vali

Không chỉ có trẻ em mà cả người lớn cũng có thể thoải mái và có những giây phút thú vị với Mini show của các chú lợn. Chỉ trong thời gian khoảng 40 phút, nhưng khán giả có thể thấy rõ “Những chú lợn thông minh thế mà mình không biết”. Loài lợn có chỉ số IQ là khoảng 75~80.

Khi đi ra phía ngoài hoặc khu vực huấn luyện, khu vực bán đồ lưu niệm, sẽ thấy 1  khu vực khoảng 20 chú lợn đang được cho ăn và được âu yếm trong lòng, chụp ảnh cùng khách thăm quan. Bảo tàng lợn thực sự là nơi khiến trẻ nhỏ cảm thấy phấn khích và vô cùng hạnh phúc.

돼지에게 먹이를 주는 방문객들Khách thăm quan cho lợn ăn và chụp ảnh cùng chúng

 

Sau đó, để tiếp tục có những trải nghiệm khiến ai cũng phải nở nụ cười, không thể bỏ qua việc học về lịch sử của món xúc xích. Ở các thành phố lơn của Hi lạp, La Mã trước đây, người ta làm xúc xích bằng cạch, giữa các lợp thịt lợn người ta nhồi vào các gia vị.

 

Việc sản xuất xúc xích gia công đòi hỏi rất nhiều công đoạn. Trước tiên người ta phải ngâm thịt  với nước lạnh và muối, sau đó mới thêm các loại gia vị và hương liệu. Các loại xúc xích ngon được chế biến còn đòi hỏi thời gian và tỷ lệ pha trộn của các thành phần. Tại Viena, người ta còn cho thêm Cà ri vào cùng với hương liệu và đặt 1 chút đạm đậu nành đã tách làm như vậy để ngăn cho phần dầu mỡ và nước không bị tách rời.

 

돼지박물관-소시지만들기-콜라겐껍질에 고기넣기 

돼지박물관-소시지만들기-완성품을 실로 묶기

Ảnh trên: Đưa thịt vào máy làm Xúc xích

Ảnh dưới: Buộc xúc xích - Khách thăm quan trực tiếp trải nghiệm tại bảo tàng

Nếu làm thủ công việc nghiền xúc xích sẽ phải mất thời gian khoảng 1 tiếng, phần nước gia vị trộn xúc xích phải đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Xúc xích được nhồi bằng máy trong khoảng 25 phút sau đó được nhồi vào những màng đặc biệt được làm từ mỡ bò, sau đó được cắt thành các đoạn , đem tới phòng xử lý tiệt trùng và trở thành xúc xích thành phẩm.
 

소시지만들기체험Trải nghiệm làm xúc xích>

Việc trộn các hương liệu thành phần để tạo nên xúc xích sẽ được chính thực khách thưởng thức trong bữa trưa tại nhà hàng của bảo tang. Tại đây, các loại xúc xích khác nhau cũng được bày bán cùng với các món ăn phụ từ thịt lợn BBQ, hay các món rau v.v… Đây thực sự là khoảng thời gian dành cho khách thăm quan có sự trải nghiệm thú vị.
Vào mùa xuân năm nay, sẽ có khoảng 30 túp lều được dựng tại sân bảo tàng để khách thăm quan có thể trải nghiệm cảm giác picnic và làm đồ ăn thú vị.

2012년 4월 산수유축제Các em nhỏ tới thăm quan rất thích thú

Tại khu vực này còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh và những cây gỗ họ Du  hơn 500 năm tuổi ẩn mình giữa khu vực vốn có nhiều điểm thăm quan đáng tới tại khu vực lân cạn là Sansu.

육괴정 

육괴정과 느티나무

Cây cổ thụ

Cung đường du lịch : (2 ngày 1 đêm)

Ngày 1: Trải nghiệm thăm quan bảo tàng Lợn-> Đi dạo tại hồ Seolbong-> Thăm quan bảo tàng mỹ thuật Incheon-> Về Inchwon

Ngày 2: Đi dạo tại làng Sansu -> Thăm khu Yugoijeong-> thăm Incheon Dorip -> Ăn trưa và thăm làng thệ thuật thủ công .

Thông tin liên quan

Website liên quan

- 이천시청 문화관광 http://tour.icheon.go.kr - Không gian văn hóa Inchen
- 돼지박물관www.pigpark.co.kr – Bảo tàng lợn