Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Thi báo New York gii thiu Seoul cho năm 2015

Ngày 19/01/2015

Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, lọt vào danh sách 52 điểm du lịch đáng đến năm 2015 của Thời báo New York (NYT).

52 thành phố và quốc gia được NYT lựa chọn trong năm nay là những điểm đến mà trước đây đã từng là con đường du lịch khá hẻo lánh, ít người lui tới, nhưng giờ đây đã trở thành những thành phố quen thuộc đối với các lữ khách trên thế giới.

Nhà bình luận Elisabeth Eaves, nhà văn viết về khu vực Seoul, đã khuyên độc giả đến thăm ba địa điểm đặc biệt ở Seoul: Quảng trường Thiết kế Dongdaemun (DDP), Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia – Chi nhánh Seoul và Bảo tàng Quốc gia Hangeul. 


150119_seoul_NYT_3.jpg

33. Seoul, Hàn Quốc

Seoul was included in a list of 52 cities and countries that the NYT recommends readers visit in 2015. Pictured is a view of the Dongdaemun Design Plaza lit at night.

Seoul was included in a list of 52 cities and countries that the NYT recommends readers visit in 2015. Pictured is a view of the Dongdaemun Design Plaza lit at night.

Seoul lọt vào danh sách 52 thành phố và quốc gia mà NYT khuyên độc giả đến tham quan vào năm 2015. Bức ảnh là quang cảnh của Quảng trường Thiết kế Dongdaemun được thắp sáng về đêm.

 

Quảng trường Thiết kế Dongdaemun là một cơ sở triển lãm và giải trí đa chức năng được xây dựng trên khu đất của sân vận động bóng chày cũ của Seoul. Quảng trường thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng khi bắt đầu được khởi công xây dựng vì được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid. NYT đã nói quảng trường này trông giống như “một con tàu không gian màu bạc” với lời giải thích rằng khu vực này đã từng là một “khu vực mua sắm cũ, được xây dựng bằng những viên đá nhỏ,” nhưng “không gian triển lãm cong theo trường phái tân vị lai đã giúp biến khu vực quanh đây thành một trung tâm thiết kế quốc tế.”

MMCA-131023-1.jpg

 

The Seoul branch of the National Museum of Modern and Contemporary Art offers easy access to art for people in the heart of the capital city.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia – Chi nhánh Seoul giúp mọi người tiếp cận dễ dàng với nghệ thuật trong trung tâm của thành phố thủ đô này.

 

Thời báo này cũng khuyên những người yêu nghệ thuật đến thăm Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia (MMCA) – Chi nhánh Seoul. Chi nhánh Bảo tàng ở Seoul này được mở cửa vào năm 2011, trở thành chi nhánh thứ ba của MMCA, theo sau là chi nhánh Gwacheon ở Gwacheon, tỉnh Gyeonggi, và chi nhánh Deoksugung nằm trong Cung điện Deoksugung. Chi nhánh mới của Bảo tàng ở Seoul đã được những người yêu thích nghệ thuật khen ngợi và yêu mến vì chi nhánh này giúp mọi người tiếp cận dễ dàng với nghệ thuật trong trung tâm của thành phố.

150119_hangeul_museum_2.jpg

 

The National Hangeul Museum displays a wide variety of information about the Korean alphabet.

Bảo tàng Quốc gia Hangeul trưng bày rất nhiều thông tin về hệ thống chữ cái của Hàn Quốc.


Cuối cùng, NYT cũng khuyên mọi người đến tham quan Bảo tàng Quốc gia Hangeul được mở cửa vào năm ngoái. Thời báo nói rằng bảo tàng này chuyên về Hangeul, hệ thống chữ cái của Hàn Quốc, một hệ thống chữ viết được “nhiều người ngưỡng mộ và cực kỳ hợp lý.”

 

Hàng năm, NYT chọn ra 52 thành phố và quốc gia mà mới bất ngờ xuất hiện trên hệ thống ra-đa của giới thượng lưu, dựa trên những giới thiệu của phóng viên và nhà báo của NYT trên toàn cầu. Về danh sách của năm nay, NYT cho biết rằng đó là một lựa chọn về những địa điểm có ý nghĩa lịch sử hoặc những nơi đã trải qua sự chuyển mình mang tính đổi mới.

 
Trong danh sách năm nay, Milan vẫn giữ vị trí thứ nhất. Milan là nơi sẽ diễn ra triển lãm thế giới từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2015. Vị trí thứ hai là Cuba – nước gần đây thực hiện các hoạt động ngoại giao với Mỹ. 


*Bấm vào đây để xem bài viết gốc của NYT:

 http://www.nytimes.com/interactive/2015/01/11/travel/52-places-to-go-in-2015.html 


*Website chính thức của Quảng trường Thiết kế Dongdaemun: http://www.ddp.or.kr

*Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia: http://www.mmca.go.kr/eng

*Bảo tàng Quốc gia Hangeul: http://www.hangeul.go.kr/lang/en


Soạn giử: Lee Seung-ah 

Ảnh: Jeon Han, lấy từ NYT, MMCA

Nhà văn của Korea.net

slee27@korea.kr