Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Khám phá quá khứ và hiện tại của Seoul dọc theo đường mòn pháo đài

 

Khám phá quá khứ và hiện tại của Seoul dọc theo đường mòn pháo đài

Khi đi du lịch đến những nơi mới, việc tìm kiếm các vùng đất cao hơn và cơ hội để có được một cái nhìn toàn cảnh là điều luôn luôn hấp dẫn; một địa điểm cho phép bạn thực sự nắm được bản chất của nơi bạn đang đến thăm. Tường Pháo đài Seoul là một trong những nơi đó, vì nơi đây không chỉ cho bạn thấy sự hiện diện ấn tượng của thành phố, mà còn khiến cho bạn có một kỷ niệm lâu dài về lịch sử đặc biệt và những thay đổi về văn hóa của Seoul theo thời gian.

Bạn có thể nhìn thấy cảnh quan tuyệt đẹp khi đi bộ dọc theo đường mòn pháo đài - mất khoảng hai tiếng để đi hết con đường này, qua các khu dân cư có những ngôi nhà cũ và những căn hộ mới hơn được xếp cạnh nhau. Đây là một khía cạnh độc đáo chỉ tìm thấy được ở Seoul, nơi du khách có thể cảm nhận được sự cổ xưa và hiện đại đến cùng với nhau thông qua hai đặc điểm rất khác nhau này- pháo đài có lẽ đã được xây dựng hơn hai mươi thập kỷ trước đây, và các tòa nhà hiện đại nhìn thấy ở điểm giữa đoạn đường được xây dựng trong vòng hai mươi năm qua. Đó là lẽ tự nhiên đến kinh ngạc của các phong cảnh trên con đường này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn mang theo máy ảnh nhé!


Như đã đề cập, thành phố Seoul đại diện cho sự cạnh tranh rõ rệt giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, cũng như cuộc sống chậm nhưng nhịp độ nhanh của người dân. Với điều này trong tâm trí, không cần phải nói, thì đó là những ấn tượng đầu tiên và cuối cùng mà nhiều du khách nước ngoài mang về từ Seoul.

Tường Pháo Đài Seoul, với các yếu tố truyền thống và nhịp độ chậm hơn, có vai trò là một địa điểm di sản, nơi du khách có thể dành thời gian thoát khỏi cuộc sống bận rộn của họ để hít thở, thiền, thư giãn, và thực hiện được một số bài tập thể dục nhẹ. Rất tuyệt vời khi chia sẻ trải nghiệm này với bạn bè, nhưng chúng tôi đảm bảo bạn sẽ vẫn thấy thú vị nếu đi trên con đường này một mình. Ban ngày là thời điểm tốt nhất để ngắm nhìn quang cảnh thành phố; Tuy nhiên, vào buổi tối cũng sẽ thấy bầu không khí có màu săc nhẹ nhàng được tạo ra bởi hàng ngàn ánh đèn chiếu sáng khắp thành phố. Khi thấy cảnh đẹp này, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy giống như một nhiếp ảnh gia, chụp ảnh sau đó bức ảnh này là để ghi nhớ lại tất cả các khung cảnh của nơi đây.

Có rất nhiều điểm để bắt đầu đi bộ theo đường mòn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ gần Lối ra số 4 của Ga Đại học Hansung (Đường Tàu điện ngầm Seoul số 4). Tất nhiên việc đi bộ nhẹ nhàng này bắt đầu ở gần Cổng Hyehwamun và trải dài 2,2 km để đến Cổng Heunginjimun.

Tường pháo đài, một phần bị ẩn đi do môi trường tự nhiên xâm lấn, không giống như các khu du lịch phổ biến khác nhờ vào vị trí lý tưởng ngoài tầm nhìn của các con đường chính. Vì vậy, đây là địa điểm phù hợp được ưa thích nhất Seoul để tận hưởng sự đi bộ nhàn nhã, giải tỏa những lo lắng và căng thẳng hàng ngày của họ tại ốc đảo yên tĩnh ở giữa thành phố. Ngoài ra, các bức tường cũng giữ giá trị lịch sử khi giữ nguyên trạng thái ban đầu, mang lại tất cả các lý do để ghé thăm và tìm hiểu về lịch sử của Seoul. Từng tảng đá giữ ý nghĩa đặc biệt và phải được coi là một phần quan trọng của lịch sử, thể hiện quá trình chuyển đổi theo thứ tự thời gian của thành phố.

Tour đi bộ này cũng giống như đi ngược thời gian, dẫn bạn ra khỏi con đường mòn đến các địa điểm hẻo lánh như Làng Jangsu và Công viên Naksan đã đứng trước thử thách của thời gian. Công viên Naksanđược đặt cho biệt danh "Đồi Montmartre của Hàn Quốc" vì sự tương đồng khi đứng ở khu công viên này sẽ thấy cái nhìn toàn cảnh đầy đủ về Seoul. Ở đây sẽ cho phép bạn có được một cái nhìn chi tiết về quận Seongbuk, cũng như Tháp N Seoul với khoảng cách không quá gần.

Xuất phát từ công viên, tuyến đường này sẽ đưa bạn qua Làng Tranh Tường Ihwa. Ở dưới là một bức ảnh về nơi cần phải xem. Hy vọng sẽ được chào đón bởi một số những bức tranh đẹp, được tạo ra bởi khoảng 60 nghệ sĩ địa phương khác nhau để quảng cáo làng và làm cho các con hẻm có một sự thu hút du lịch thú vị. Sau khi đi bộ một đoạn ngắn qua làng tranh tường này, bạn sẽ đến Kho đá quý Quốc gia Số 1, Cổng Dongdaemun (Cổng Heunginjimun).


Ảnh: Làng Tranh Tường Ihwa (trên cùng)/ Cổng Dongdaemun (Cổng Heunginjimun) (dưới cùng)


Ngoài con đường pháo đài đề cập ở trên, có một số chương trình miễn phí và các tour du lịch tem sẵn có để khám phá bức tường pháo đài được dẫn dắt bởi các nhà sử học và hướng dẫn của chuyên gia, và kể cả  tuyến đường từ Cổng yehwamun đến Cổng Heunginjimun. Các tour du lịch độc đáo này hoạt động dưới tên “Du lịch Hanyang Doseong” do Văn phòng quận Jongno tổ chức và mang lại những lợi ích đặc biệt cho những người đặt chỗ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào các trang web được liệt kê dưới đây và chắc chắn lên kế hoạch về ngày và những con đường mòn mà bạn muốn ghé thăm trước, vì lối vào cho người dân đến tường pháo đài có thể bị giới hạn vào những dịp đặc biệt.

Thông tin chi tiết

Đi lại:
1. Xuống tại Ga Đại học Hansung (Đường Tàu điện ngầm Seoul số 4), Lối ra số 4. Đi thẳng theo Phố Samseongyo khoảng 165m đến Cổng Hyehwamun. 
2. Xuống tại Ga Dongdaemun (Đường Tàu điện ngâm Seoul số 1, 4), Lối ra số 6 hoặc 7 đến Cổng Heunginjimun.
3. Xuống tại Ga Hyehwa (Đường Tàu điện ngầm Seoul số 4), Lối ra số 2. Đi thẳng khoảng 20 phút dọc theo Phố Daehangno-gil đến Công viên Naksan. 

Websites: 
Jongno-gu Office www.jongno.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung) 
Tường Thành phố Seoul seoulcitywall.seoul.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)