Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Đi xe không phải là cách thuận tiện nhất để đến Gunsan từ Seoul, vì thường mất khoảng ba giờ hoặc hơn, mặc dù nhiều du khách phát hiện ra thị trấn này là một điểm đến quyến rũ nhờ có các danh thắng lịch sử độc đáo và các di tích để lại từ thời hiện đại của nơi đây. Gunsan đứng trước thử thách của thời gian trong lịch sử năng động của Hàn Quốc là đất nước thay đổi mạnh mẽ trong suốt thời kỳ đầu và giữa của thế kỷ 20. Do đó, du khách có thể hiểu và tiếp nhận nhiều hơn về quá khứ của Hàn Quốc khi họ khám phá thành phố hấp dẫn này.
Có nhiều cách để đến Gunsan nơi thuộc tỉnh Jeollabuk. Như đã nêu ở trên, đến được nơi đó sẽ mất khoảng ba giờ đi tàu, xe buýt tốc hành (khởi hành từ Ga Xe buýt Tốc hành Seoul), hoặc bằng ô tô (thông qua Đường cao tốc Seohaean). Ngay sau khi bạn đến thành phố, bạn sẽ lập tức cảm thấy như thể bạn đang bước vào Hàn Quốc của những thập niên trước. Những ngôi nhà cũ của nơi đây và bầu không khí đầu thế kỷ 20 không giống như bất kỳ các thành phố nào khác trong cả nước.

Để đi đến trung tâm của khu vực lịch sử hiện đại của Gunsan, bạn sẽ mất 35 phút đi xe buýt từ Ga Gunsan, 20 phút đi xe buýt từ bến xe buýt, hoặc 20 phút lái xe qua Gunsan IC. Thường được gọi là “vành đai của lịch sử hiện đại”, du khách có thể quan sát rất nhiều các hiện vật lịch sử trong một khu vực. Chính quyền Gwangju cũng đang quảng bá một tour du lịch tem đặc biệt cũng như trao giải thưởng cho những du khách hoàn thành thành công một chuỗi “các nhiệm vụ” liên quan đến di sản văn hóa thiết lập trên tám địa điểm văn hóa do thành phố chỉ định. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, du khách sẽ nhận được đặc sản địa phương nổi tiếng của Gunsan, japgok (ngũ cốc hỗn hợp), là một giải thưởng.

Là một mẹo cho những người mới bắt đầu, bạn có thể kiểm tra trên trang web chính thức của thành phố cũng như gọi điện đến Bảo tàng Lịch sử Hiện đại Gunsan trước khi thực hiện tour du lịch tem của bạn. Bảo tàng không chỉ có những thông tin hữu ích về Gunsan mà còn có các tờ quảng cáo và vé. Thậm chí có những vé tích hợp được cung cấp với giá rẻ hơn cho địa điểm du lịch lớn như Bảo tàng Lịch sử Hiện đại Gunsan, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, và Jinpo Haeyang Tema Gongwon (Công viên Chủ đề Biển).

Bảo tàng Lịch sử Hiện đại Gunsan

Bảo tàng Lịch sử Hiện đại Gunsan tự hào giới thiệu về lịch sử hàng hải của Hàn Quốc và vai trò của nơi đây trong quá khứ. Gunsan nắm giữ phần quan trọng trong việc chuyển đổi khu vực là một thương cảng quốc tế cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Bên trong lối vào tòa nhà là một biển hiệu có thông điệp, “Lịch sử sẽ trở thành tương lai của chúng ta.” Vì thông điệp này nói lên bảo tàng này mang đến cuộc sống thời hoàng kim của Gunsan trong những năm 1930, và lấy lại bầu không khí của tất cả những thay đổi quyết liệt diễn ra tại Hàn Quốc vào thời điểm đó thông qua các di tích và di vật của nơi đây, tất cả đều có tên của các nhà tài trợ ghi bên cạnh.

Hội trường giải trí & Phòng trưng bày Jangmi 

 

Từ jangmi ở Hàn Quốc có nghĩa là “hoa hồng”, tuy nhiên không phải trong trường hợp ở đây. Jang, có nghĩa là “nơi”, được kết hợp với mi, có nghĩa là “gạo”, cho thấy rằng đây là một nơi để trữ gạo. Nhưng bạn đừng thất vọng, vì Phòng trưng bày Jangmi và địa điểm biểu diễn của nơi đây có một câu chuyện rất ý nghĩa, một câu chuyện tiếp tục kể từ khi Hàn Quốc được giải phóng khỏi Nhật Bản năm 1945.

Các hoạt động nghệ thuật ở Gunsan trong thời gian này được biết đến phát triển mạnh mặc dù còn một số hạn chế nhất định. Một số tác phẩm văn học lớn như “Takryu” (Suối bùn) của Chae Mansik, được sinh ra ở đây. Các chương trình biểu diễn dựa trên cuốn tiểu thuyết của ông đã được tổ chức tại đây, và các nghệ sĩ đương đại đầy triển vọng cũng đã sử dụng nền tảng này để biểu diễn và chia sẻ các giá trị văn hóa. Ngoài ra, còn có các hoạt động thực tế như nhuộm khăn tay, làm nến và các hoạt động khác phục vụ du khách.

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Gunsan 

Ban đầu thành lập là một ngân hàng, tòa nhà này được thay đổi thành một bảo tàng trưng bày lịch sử và nghệ thuật hiện đại. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Gunsan và khu nhà phụ, với hội trường tưởng niệm dành cho An Jung-geun, một nhà hoạt động người đã đóng góp một phần rất lớn trong phong trào độc lập của Hàn Quốc, phục vụ như là một bài học vô giá về lịch sử Hàn Quốc. Ngoài ra còn có một căn phòng với nhiều loại vật liệu xây dựng được trưng bày.

Công viên Chủ đề Biển Jinpo 

Công viên Chủ đề Biển Jinpo được mở cửa vào năm 2008 để kỷ niệm Jinpodaecheop, chiến thắng hải quân càn quét của Jinpo do tướng Choi Mu-seon lãnh đạo chống lại Nhật Bản năm 1380. Được lắp dựng trên cơ sở quang cảnh cảng địa phương và đại dương, công viên này là nhà của 16 máy bay quân sự đã ngừng hoạt động của lực lượng hải quân, không quân, và quân đội. Trưng bày tại công viên là những chiếc xe tăng, pháo binh, máy bay chiến đấu, và tàu chiến đã ngừng hoạt động, gồm cả Wibongham, được sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Du khách thậm chí có thể khám phá bên trong những tàu chiến đã ngừng hoạt động. Phòng triển lãm có rất nhiều các hoạt động nơi mà người dân có thể có một trải nghiệm thực tế về cuộc sống bên trong tàu chiến.

Tiệm bánh Lee Sung Dang 

Chỉ mất 15 phút đi bộ từ Công viên Chủ đề Biển Jinpo là đến Tiệm bánh Lee Sung Dang, tiệm bánh lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Ban đầu tiệm bánh này do một người Nhật thành lập với tên là “Ijeumoya” vào năm 1920, nhưng khi chủ của tiệm bánh nhượng lại cho một người đàn ông họ Lee vào năm 1945, cửa hàng được gọi là Lee Sung Dang, có nghĩa là “cửa hàng của Lee” theo ngôn ngữ địa phương. Qua thời gian, Lee Sung Dang có được danh tiếng làm pat ppang ngon nhất (bánh mì nhân đậu đỏ) và yachae ppang (bánh mì nhân rau) mà bất kỳ ai khi cắn một miếng bánh đều muốn cắn miếng thứ hai.

Nơi ở mang phong cách Nhật Bản Gunsan của tỉnh Sinheung (Nhà Hirotsu)

Đi bộ thêm 15 phút nữa từ Tiệm bánh Lee Sung Dang bạn sẽ đến một ngôi nhà mang phong cách Nhật Bản ở khu vực tỉnh Sinheung. Tòa nhà thể hiện rõ cuộc sống xa hoa của những chủ nhà người Nhật Bản và cách mà họ khai thác những lợi ích công nghiệp trong thời kỳ thuộc địa. Ngôi nhà hai tầng được bao bọc bởi những bức tường màu đỏ để tránh người xâm nhập, và tất cả các phòng đều được trang bị với sàn tatami và khu vườn truyền thống. Nơi đây đã được xuất hiện trong các bộ phim như “General’s Son”,  “The High Rollers” và các bộ phim khác

Gowoodang

Và chỉ mất thêm 15 phút để đến nhà khách Gowoodang, được xây dựng vào những năm 1930 và sau đó được đặt tên Gowoodang theo tiếng địa phương của tỉnh Jeolla gowoodangkke, có nghĩa là “đẹp” hoặc “đáng yêu.” Khách đến đây có thể trải qua một đêm thoải mái trên sàn tatami và tận hưởng các tiện nghi như quầy bar, quán cà phê, và một phòng chờ. Được xem là nơi mang lại cho du khách cơ hội để trải nghiệm nơi ăn, nghỉ theo phong cách Nhật Bản, một nơi luôn đầy ắp khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới. Các tòa nhà đã được xây dựng lại và đổi mới nhưng vẫn giữ nét duyên dáng truyền thống. Vì ngôi nhà này rất nổi tiếng nên cần phải đặt chỗ trước.

Nhà báo về du lịch Hàn Quốc
Bài viết và ảnh của Im Bokyeong (mslimstar@gmail.com)