Tin tức du lịch

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi chỉ trong một ngày: Ngày Sức khỏe Toàn cầu

14/06/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Luôn sống vui vẻ và khỏe mạnh là một trong những điều mong ước của tất cả mọi người. Nếu như bạn muốn quan tâm sức khỏe của mình nhiều hơn nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào, thì Ngày Sức khỏe Toàn cầu vào ngày 8 tháng 6 chính là ngày dành cho bạn và nó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Ngày Sức khỏe Toàn cầu (GWD) là gì?

Ngày Sức khỏe Toàn cầu bắt đầu như một phong trào quan tâm tới sức khỏe tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2012 với khẩu hiệu “Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi chỉ trong một ngày”. Được tổ chức vào ngày Thứ bảy lần thứ hai của tháng sáu, ngày sức khỏe toàn cầu khuyến khích người tham gia tìm kiếm và tổ chức theo cách mà cả cá nhân và cộng đồng đều có thể trở nên tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

Nhiệm vụ của GWD rất đơn giản: để đánh giá cao giá trị đích thực của cuộc sống, người ta nên dành ít nhất một ngày trong năm để phản ánh giá trị của nó, và người ta cũng nên nghỉ ngơi tránh khỏi những căng thẳng của cuộc sống đô thị và những thói quen không tốt. Mục tiêu chính là đạt được sự yên bình trong chính bản thân mình bằng cách tìm thấy động lực để sống 364 ngày khỏe mạnh còn lại trong năm.


※ Website của Ngày sức khỏa toàn cầu (tiếng Anh): www.globalwellnessday.org

Tìm kiếm sức khỏe đích thực

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa sự khỏe mạnh không chỉ đơn giản là không có bệnh tật hoặc thể chất yếu kém, mà là một trạng thái cân bằng về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội.

Những người tham gia GWD nhìn nhận sức khỏe là một chuỗi các quy trình hoạt động tích cực dành riêng cho mục tiêu đạt được một cuộc sống khỏe mạnh và đầy đủ. Phong trào đòi hỏi chúng ta nhận ra được sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta gắn liền với các khía cạnh có tổ chức khác trong cuộc sống như thế nào. Bên cạnh đó, nó cũng yêu cầu chúng ta phải tìm cách hoạt động một cách chủ động và có trách nhiệm để đạt được sự cân bằng tốt giữa các khía cạnh này.

Điểm đến dành cho chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc (Lời khuyên về trải nghiệm miễn phí)

Mọi người từ hơn 130 quốc gia sẽ tổ chức GWD năm nay với các sự kiện đặc biệt tại hơn 5.000 địa điểm trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn tổ chức GWD tại Hàn Quốc, chúng tôi đặc biệt đề xuất 31 điểm du lịch chăm sóc sức khỏe được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tuyển chọn theo bốn danh mục mở rộng Spa & Làm đẹp, Y học cổ truyền Hàn Quốc, Thiên nhiên & Rừng, và “Chữa bệnh và thiền”. Danh sách này bao gồm các spa nổi tiếng, suối nước nóng, trung tâm trị liệu và các khu rừng thiên nhiên trên khắp Hàn Quốc.

>> Đi đến ” Sức khỏe Hàn Quốc “

Tám trong số các điểm đến chăm sóc sức khỏe do KTO đề xuất sẽ tham gia vào buổi tổ chức GWD bằng cách cung cấp các chương trình lớp học công khai miễn phí dành cho các vị khách Hàn Quốc và quốc tế.
Trà trị liệu Haengnang ở Seoul, ví dụ, sẽ mang đến một chương trình trị liệu bằng trà nhằm chống căng thẳng. Spa Hàn Quốc Yeo Yong Kuk cũng sẽ mang đến một chương trình công khai, trong đó những người tham gia có thể kiểm tra các loại cơ thể của họ, và thử các loại thực phẩm và hương liệu phù hợp với loại cơ thể của họ. Vista Walkerhill sẽ mở các lớp yoga trên ván chèo, thiền và yoga, và các lớp nhảy Pilates dành cho những người thử nghiệm.

Spa Land Centum City sẽ cung cấp các lớp học yoga và Pilates giữa các cơ sở spa jjimjil. Các chương trình lớp học công khai khác theo yêu cầu sẽ bao gồm các lớp yoga tại Aquafield Goyang; thiền Sugam và các lớp thể dục duoball tại Khu nghỉ dưỡng và Sức khỏe Công viên Roche ở Jeongseon; các chương trình thiền một ngày tại Trung tâm Godowon ở Chungju; và liệu pháp tự nhiên tại Trung tâm trị liệu Spa ở khu nghỉ dưỡng Hanhwa ở Jeju.

Các lớp học sẽ tiếp nhận người tham gia dựa trên tiêu chí ai đến trước sẽ được phục vụ trước. Truy cập trang web sự kiện của Y tế Hàn Quốc để biết chi tiết.

(Nguồn: Visit Medical Korea)