Tin tức du lịch

Cuộc sống thuần chay ở Seoul

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Là một nơi nổi tiếng với nền nông nghiệp lúa nước, cũng như là nơi có địa hình núi non và nơi mà Phật giáo phát triển, chủ nghĩa thuần chay đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác từ rất lâu rồi. Và có một sự thật là Vua Yeongjo ở Joseon có tuổi thọ lên tới ngoài 80 vì duy trì chế độ ăn kiêng thuần chay này.

Từ đó, chúng tôi đã bắt đầu khám phá cuộc sống thuần chay ở Seoul – một lối sống độc đáo giúp tăng cường sức khỏe và tạo cảm giác thoải mái, giúp thanh lọc cơ thể con người cũng như và các loài động vật, môi trường sống xung quanh chúng ta.

 

#1
Balwoo Gongyang

Thực phẩm trong đền chùa là những thực phẩm chay thuần khiết và tuân thủ chế độ nói không với thịt một cách nghiêm túc. Đây là nơi mà những tín đồ ăn chay có cơ hội được ngồi lại và thưởng thức các món ăn trong đền chùa. Có rất nhiều nơi để thưởng thức các món ăn trong đền chùa ở Seoul, trong đó đặc biệt phải kể đến là Balwoo Gongyang – một nhà hàng với các đặc sản ẩm thực chùa chiền được quản lý trực tiếp bởi Hội nghị tu hành của Phật giáo Hàn Quốc. Với bí quyết chế biến có từ hàng ngàn năm trước, công thức nấu ăn được truyền qua từng ngôi chùa, và do đó, thực khách có thể trải nghiệm hấp dẫn và thú vị với truyền thống ẩm thực đền chùa. Người ta sử dụng các thực phẩm tươi mới có nguồn gốc từ chính các ngôi chùa để chế biến món ăn. Các loại nước sốt truyền thống và gia vị tự nhiên đã có từ 5-20 năm trước.

Bạn có thể thưởng thức các món ăn trong sự kết hợp hài hòa của các mùa trong năm. Có dịch vụ ăn uống giản đơn cho những người lao động bình thường và có cả các món ăn riêng cho người bệnh, các món ăn đặc biệt phục vụ riêng cho các bữa tiệc và cũng có món ăn dành riêng trong các nghi lễ cúng tổ tiên. Bạn có thể nếm thử tại chỗ tất cả các món ăn ở đây, vì vậy đây chính là cơ hội để bạn thưởng thức các món ăn truyền thống của Hàn Quốc!

 

#2
Vegetus

Khi đặt chân vào Haebangchon ở Itaewon, một không gian được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh đang chào đón những tín đồ ăn chay. Thoạt nhìn, nơi đây không giống một cửa hàng thuần chay vì cửa hàng này cũng bán cả bánh mì kẹp thịt và mì ống trong thực đơn, nhưng thực tế, đó là các món ăn thuần chay 100%. Ở nơi này có một điều đặc biệt là người mới ăn chay có thể nếm thử một số món ăn mà không cần suy nghĩ nhiều về chúng. Thực đơn đặc trưng của cửa hàng là món Burger Vegetus, được làm bằng một loại đậu lăng với lớp vỏ giòn bên ngoài, có thể ăn kèm với rau sào và sốt mayonnaise, kết hợp với nhau để tạo ra một hương vị tuyệt vời có thể so sánh với bánh mì kẹp thịt thông thường. Rất nhiều món ăn thuần chay có thể thay thế thịt, chẳng hạn như các loại hạt. Nhưng những ai bị dị ứng cần quan tâm tới điều này vì các loại hạt có thể là nguyên nhân gây dị ứng. Thế nhưng, để phục vụ những người bị dị ứng, cửa hàng đưa ra các tùy chọn không có hạt và không có gluten cho những người có vấn đề về tiêu hóa lúa mì. Sự quan tâm tỉ mỉ, chu đáo của cửa hàng cũng chính là một lý do khác cho bạn để bổ sung nơi này trong nhật ký hành trình ghé qua của mình.

 

#3
The Bread Blue

Đây là địa điểm chỉ dành cho những người ăn chay. Điều đặc biệt là nơi này dành cho những người bị bệnh chàm hoặc dị ứng, bởi cửa hàng chuyên cung cấp các loại bánh mì được kết hợp với các loại hạt tốt cho sức khỏe cũng như làm từ các thành phần cao cấp khác. Cửa hàng không sử dụng sữa, trứng, bơ, hoặc bất kỳ sản phẩm từ động vật nào. Không chỉ bánh mì mà cả đồ uống và kem của cửa hàng đều là thuần chay.

Thức ăn nơi này rất ngon và tốt cho sức khỏe, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để bạn đến nơi này. Bread Blue còn nỗ lực trong hoạt động bảo vệ vì môi trường và động vật. Vì vậy, nếu bạn đặt hàng trước mười một giờ sáng khi bánh mì xuất lò, bạn có thể đặt hàng kiểu như, “Cho tôi 2 ổ bánh mì khoai tây Ciabatta trước 10 giờ nhé. Không cần giấy bọc vì tôi sẽ tự mang theo túi/hộp đựng.”

#4
Seoul Bibimbap

Bibimbap là một món ăn chay nổi tiếng với nguyên liệu bao gồm các loại thảo mộc được nấu chín và trang trí vô cùng bắt mắt, tất cả các nguyên liệu được trộn với bột ớt đỏ tạo ra hương vị ngon hấp dẫn. Không khó để chế biến món ăn này, vì vậy bạn có thể thử làm nó cho gia đình của mình.

[Công thức làm món Bibimbap]

1. Chuẩn bị các loại thảo mộc tự nhiên, nấm, bí xanh, cà rốt và rau xanh mà bạn thích. Thái lát dày.
2. Đun sôi dầu trong chảo và xào riêng biệt từng nguyên liệu.
3. Cho cơm vào một cái bát và xếp gọn gàng từng nguyên liệu đã nấu (các loại rau củ & trang trí). * Thêm một quả trứng (trang trí kiểu mặt trời mọc) hoặc xếp thịt lên trên, tùy thuộc vào sở thích ăn kiêng của bạn.
4. Thêm một ít gochujang (tương ớt đỏ) để món ăn ngon hơn và cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức!

#5
Chaesikankki

Là một ứng dụng trên điện thoại thông minh Chaesikankki có rất nhiều thông tin liên quan đến ăn chay ở Hàn Quốc. Trong đó bao gồm các thông tin về các nhà hàng chay, các món ăn trong thực đơn chay, dinh dưỡng, công thức nấu ăn và các bí quyết liên quan. Người dùng có thể đăng bài về cuộc sống hàng ngày của họ và liên lạc với nhau thông qua một cộng đồng trực tuyến. Đặc biệt, tính năng “Nhà hàng chay quanh Tôi” cho phép người dùng tìm kiếm các địa điểm hay cửa hàng phù hợp với người ăn chay ở nơi gần họ.

Huy hiệu “Chaesikankki Mate” được gắn cho những món chay ngon nhất. Đánh giá trung thực từ những người ăn chay sẽ giúp cho người ăn chay trường và người mới ăn chay có thêm hiểu biết và thông tin. Khuyến khích những người ăn chay đến với Hàn Quốc, ngoài ra, những người ăn chay hay những người có chế độ ăn bình thường cũng có thể tìm kiếm được các lựa chọn tốt cho sức khỏe bằng cách tải ứng dụng và dùng thử.

(Nguồn: Cục xúc tiến du lịch Seoul)